song sinh

Cập nhập tin tức song sinh

Những cặp song sinh dính liền truyền cảm hứng sống

Các cặp song sinh dính liền cực kỳ hiếm - tình trạng này chỉ diễn ra với tỷ lệ một trong 200.000 ca sinh.

 

Hai cặp vợ chồng song sinh ở Mỹ sống chung nhà, cùng sinh con

4 người cho biết ngoài việc thi thoảng nhận nhầm, họ không cảm thấy bất tiện khi sống chung dưới một mái nhà, chung tài khoản ngân hàng và cùng chăm sóc con cho nhau.

Chị em song sinh đoàn tụ sau 36 năm không biết sự tồn tại của nhau

Hai chị em sinh đôi chào đời ở Hàn Quốc đã không hề hay biết sự tồn tại của nhau trong khi một người lớn lên ở Florida, người còn lại ở Philadelphia.

Cặp song sinh dính liền đặc biệt với ước mơ thành ngôi sao

Joy và Joyce là cặp sinh đôi dính liền đặc biệt. Dù cuộc sống gặp muôn vàn khó khăn, 2 cô bé vẫn luôn lạc quan với ước mơ trở thành ngôi sao trên mạng xã hội.

Cuộc sống của người đàn ông sau ca mổ tách cặp song sinh 33 năm trước

Tại chương trình Gõ cửa thăm nhà tập 50, MC Ngọc Lan và Quốc Thuận gặp gỡ gia đình anh Nguyễn Đức - người đã kiên cường sống sót trong cuộc phẫu thuật tách cặp song sinh cách đây hơn 3 thập kỷ.

Bà mẹ gây tranh cãi khi xăm hình để phân biệt con song sinh

Một bà mẹ đã phải nhận nhiều phản ứng trái chiều vì xăm hình cho một trong hai cậu con trai sinh đôi của mình để có thể dễ dàng phân biệt khi tiêm cho con.

Cặp song sinh Cúc – An thành tân sinh viên đại học sau 17 năm mổ tách

Tròn 17 năm sau mổ tách, hai chị em Cúc – An đã thành những thiếu nữ 18 tuổi. An chia sẻ, câu chuyện về khoảng thời gian dính liền chính là động lực để các em cố gắng hơn trong cuộc sống.

Ê-kíp phẫu thuật cho hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi lập kỷ lục Việt Nam

Sáng 7/10, ê-kíp phẫu thuật tách dính cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi đã được tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục ca đại phẫu thuật phức tạp với đội ngũ y bác sĩ tham gia nhiều nhất Việt Nam.

Tổng chi phí điều trị cho hai bé Song Nhi hết 1,2 tỷ đồng

Bác sĩ Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, cho biết, viện phí cho Song Nhi được bảo hiểm chi trả và Mạnh Thường Quân hỗ trợ. 

Hai bé Song Nhi xuất viện sau gần 3 tháng mổ tách dính thành công

Sáng 7/10, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã rời Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) trong vòng tay yêu thương của mọi người.

Cặp song sinh già nhất nước Anh tròn 100 tuổi

Cùng nhau kỷ niệm 100 tuổi, bà Dorothy Sivyer và Kathleen Whitehead là cặp song sinh cùng trứng cao tuổi nhất nước Anh.

Hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi hết sốt, ăn được sữa

Sau 11 ngày mổ tách, hai bé song Nhi đã hết sốt, ăn được sữa, đôi chân đang tháo bột dần. 

Hai bé song sinh chào đời có hai dây rốn vừa thắt nút vừa xoắn lò xo

Sau khi mổ bắt con thành công cho thai phụ, các bác sĩ ở Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) nhìn thấy có hai dây rốn vừa thắt nút nhiều lần vừa xoắn lo xo hiếm gặp.

Những cặp song sinh dính liền sống lâu, đẻ con dù không tách mổ

Nhiều cặp song sinh dính liền phải chịu thiệt thòi do sức khỏe yếu, ngoại hình khác lạ nhưng họ vẫn sống được hàng chục năm, có người yêu, sinh con. 

Cuộc đời mới của những ca song sinh nổi tiếng đã tách rời ở Việt Nam

Ngày 15/7, hai bé song sinh dính liền Trúc Nhi - Diệu Nhi được phẫu thuật tách rời. Trước đây, các bác sĩ Việt Nam cũng đã mổ tách nhiều trường hợp bệnh nhi phức tạp. 

Đang mổ tách đôi cặp song sinh dính nhau hiếm gặp ở TP.HCM

Gần 6h sáng nay, cặp song sinh Trúc Nhi và Diệu Nhi (13 tháng tuổi) đã được chuyển đến phòng mổ, bắt đầu cuộc đại phẫu tách dính vùng bụng chậu vô cùng phức tạp, kéo dài 12 tiếng.

Chuyện tình cảm động của chàng trai với 2 chị em song sinh dính liền thân

Ở tuổi 45, cặp chị em song sinh dính liền thân gặp được tình yêu đích thực của đời mình. Anh Jasimuddin Ahmad, 36 tuổi, cho biết muốn ở bên 2 người phụ nữ này đến cuối cuộc đời.

Cặp song sinh dính liền có chung lá gan khỏe mạnh ngày xuất viện

Sau hơn 1 tuần mổ tách rời cặp song sinh Bình An, Bình Yên được xuất viện trong niềm vui của người thân lẫn ê –kíp bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1.

.

Cặp song sinh dính liền chung 1 lá gan được phẫu thuật tách rời

 - Theo Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết, ca mổ cho cặp song sinh bị dính liền phần bụng và chung một lá gan diễn ra 8 giờ vào sáng nay (2/10).

Hai bé sinh đôi chào đời cách nhau hai tháng rưỡi

Một phụ nữ Kazakhstan đã sinh một cặp sinh đôi và điều đặc biệt là hai bé lại chui ra khỏi bụng mẹ cách nhau đến hai tháng rưỡi.