tác chiến điện tử

Cập nhập tin tức tác chiến điện tử

Mỹ trợ cấp 35 triệu USD phát triển chip máy bay chiến đấu F-35

Bộ Thương mại Mỹ thông báo kế hoạch trợ cấp 35 triệu USD cho BAE Systems để tăng gấp bốn lần sản lượng các chip bán dẫn quan trọng được sử dụng trong máy bay chiến đấu F-35 và vệ tinh thương mại.

Cách phương tiện tác chiến điện tử Nga gây khó cho Ukraine

Các chuyên gia quân sự nhận định, hệ thống tác chiến điện tử của Nga đang gây ra nhiều khó khăn cho các loại tên lửa và bom dẫn đường của Ukraine.

Nga ra mắt hệ thống radar mới đối phó UAV Ukraine từ khoảng cách 80 km

Các kỹ sư Nga vừa ra mắt hệ thống kiểm soát không lưu (SKVP) mới có khả năng phát hiện “bầy đàn” máy bay không người lái (UAV) từ khoảng cách 80 km.

Tác chiến điện tử Nga khiến Mỹ và đồng minh "giật mình"

Xung đột Nga - Ukraine khiến Mỹ và phương Tây phải đánh giá lại năng lực tác chiến điện tử vốn bị "lãng quên" trong suốt những năm qua.

Không quân Đức triển khai hệ thống tác chiến điện tử tích hợp AI tự nhận thức

Không quân Đức sẽ trang bị hệ thống tác chiến điện tử hỗ trợ bởi AI tự nhận thức trên các máy bay chiến đấu Eurofighter.

Tác chiến điện tử ‘vô hiệu’ trước công nghệ truyền tải năng lượng bằng laser

Tác chiến điện tử không thể gây nhiễu sóng hay can thiệp vào quá trình truyền tải năng lượng bằng công nghệ laser đang được quân đội Mỹ nghiên cứu phát triển.

Tên lửa vác vai Ukraine gặp ‘ác mộng’ khi đối đầu trực thăng Nga

Tên lửa vác vai tại Ukraine không còn phát huy tác dụng sau khi Nga trang bị bộ tác chiến điện tử Vitebsk-25 lên các trực thăng chiến đấu Kamov Ka-52.

UAV cảm tử mới của Nga có khả năng vượt qua tác chiến điện tử

UAV cảm tử mới Privet-82 của Nga vừa vượt qua các bài thử nghiệm về tầm bay, kênh vô tuyến và khả năng chống chịu trước các hệ thống tác chiến điện tử.

Hệ thống radar 'Red Color' nâng cao năng lực phòng thủ Ukraine trước tên lửa Nga

Hệ thống radar "Red Color" vừa được Israel tinh chỉnh và chuyển giao cho Ukraine nhằm nâng cao năng lực cảnh báo sớm các cuộc tấn công tên lửa từ phía Nga

Tác chiến điện tử của Nga khiến vũ khí thông minh Ukraine “tê liệt”

Bom dẫn đường GPS, UAV và các loại vũ khí thông minh của Ukraine “tê liệt” khi gặp hệ thống tác chiến điện tử được cho là "tốt nhất trên thế giới" của Nga.

Phương Tây 'chỉ mặt' thủ phạm bắn hạ hơn 300 UAV Ukraine mỗi ngày

Phương Tây vừa phát hiện hệ thống tác chiến điện tử (EW) mới của Nga có khả năng tiêu diệt UAV và tàn phá liên lạc vô tuyến mã hoá của Ukraine trong một thời gian ngắn đáng kinh ngạc.

Bom dẫn đường thế hệ mới khắc phục ‘tử huyệt’ chiến trường

Sau hơn một thập kỷ phát triển, một loại bom dẫn đường thế hệ mới, được kỳ vọng giải quyết những thách thức do tác chiến điện tử đặt ra, sắp được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Dự án bí mật nhằm hạ gục hệ thống Starlink tại Ukraine

Dự án bí mật sử dụng hệ thống chống can thiệp vệ tinh, được cho là đã được sử dụng nhắm vào mạng lưới Internet vệ tinh Starlink tại Ukraine.

Tác chiến điện tử kiểu mới diệt drone trong xung đột Nga - Ukraine

Chiến trường Ukraine cho thấy một loại tác chiến điện tử mới có thể đánh lừa hệ thống dẫn đường của các máy bay không người lái.

Tiết lộ ba thành phần chính của tác chiến điện tử

Theo giới quân sự, tác chiến điện tử sẽ gồm 3 thành phần chính là trinh sát điện tử, chế áp điện tử và bảo vệ điện tử.

Hai cuộc chiến tranh Mỹ thử công nghệ tác chiến mạng trung tâm

Các cuộc chiến Afghanistan và Iraq là những thử nghiệm thực tế của quân đội Mỹ về công nghệ và khả năng tác chiến mạng trung tâm.

Giải mã những phương tiện tác chiến điện tử mới của quân đội Mỹ

Chúng ta cũng tìm hiểu những phương tiện tác chiến điện tử mới của quân đội Mỹ thời gian gần đây.

Chi tiết hệ thống tác chiến điện tử Iran

Hệ thống tác chiến điện tử Iran được phân ra làm 3 thành phần chính: trinh sát điện tử, bảo vệ điện tử và chế áp điện tử.

Thế giới 24h: Cảnh báo sốc của tướng Mỹ

Tướng Mỹ cảnh báo lực lượng nước này ở Syria đang phải đối mặt với ngày càng nhiều các vụ tấn công từ vũ khí tác chiến điện tử của Moscow và Damascus.