Nguyễn Hiếu

Nguyễn Hiếu

Bức tranh tăng giá hơn 500 lần sau gần nửa thế kỷ

Một bức tranh của David Hockney được nhà biên kịch, nhà sản xuất nổi tiếng người Mỹ Norman Lear mua với giá 64.000 USD có thể thu về 35 triệu USD trong cuộc bán đấu giá sắp tới.

Tranh cãi về bối cảnh của kiệt tác Mona Lisa

Một nhà địa chất tuyên bố tìm ra lời giải về địa điểm xuất hiện bên trong bức tranh Mona Lisa nổi tiếng của danh hoạ Leonardo Da Vinci. Tuy nhiên, các chuyên gia khác lại tỏ ý nghi ngờ.

Hồi ký của 'bà đầm thép nước Đức' sẽ ra mắt vào tháng 11

‘Freedom: Memories 1954-2021’ sẽ tái hiện cuộc đời của bà Angela Merkel từ những năm tháng tuổi trẻ đến khi bước chân vào con đường chính trị và ngồi ghế Thủ tướng Đức trong 16 năm.

'Nhà văn giàu nhất thế giới' viết truyện bằng phần mềm bảng tính trên laptop

Nữ nhà văn JK Rowling bắt đầu soạn thảo tác phẩm mới trên một chiếc laptop thay vì viết tay như thời kỳ bà sáng tác bộ tiểu thuyết nổi tiếng Harry Potter. Ngay cả thói quen làm việc tại quán cà phê cũng phải thay đổi khi bà quá nổi tiếng.

Dạo quanh những thư viện đẹp nhất thế giới

Nhiều thư viện được xây dựng như công trình kiến trúc, nghệ thuật độc đáo, khiến cho khách tham quan không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ.

Van Gogh vẽ liên tiếp 4 bức tranh sau khi tự cắt tai

Cảnh sắc mùa xuân vui tươi, lạc quan trong 4 bức tranh của danh hoạ Van Gogh trái ngược hoàn toàn với những đau khổ mà ông chịu đựng.

4 quyển sách nhất định phải đọc về trí tuệ nhân tạo

Gần đây, lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) gây sốt toàn cầu với sự xuất hiện của ChatGPT và những cỗ máy có tính năng tương tự. Trên thực tế, còn nhiều khía cạnh khác của AI chưa được biết đến rộng rãi.

Nhà phê bình nhiếp ảnh sống chung với 10.000 quyển sách

Nổi danh nhờ những đóng góp quan trọng cho nhiếp ảnh, Vince Aletti đồng thời là một nhà phê bình nhạc rock và có niềm đam mê bất tận với sách.

Thời kỳ vàng của truyện kinh dị

Doanh số bán ra của dòng sách kinh dị trong năm 2023 đạt mức cao nhất từ trước đến nay và có thể tiếp tục tăng trưởng mạnh trong những năm tiếp theo.

Những nhân vật phản diện ấn tượng nhất trong văn học hiện đại

Những câu chuyện hay luôn cần nhân vật phản diện ấn tượng. Thông thường, trong văn chương, các anh hùng không hành động bộc phát, vô cớ. Thay vào đó, họ đứng lên chống lại cái ác.