tài khoản ngân hàng

Cập nhập tin tức tài khoản ngân hàng

Vì tài khoản ngân hàng của hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm không có tiền nên cơ quan thuế chưa thể cưỡng chế bằng hình thức trích tiền từ tài khoản.

Qua mặt ngân hàng, thay ảnh trên chứng minh thư để mở tài khoản mạo danh

Dù ''chính chủ'' đã mang theo giấy tờ đến chi nhánh đã mở tài khoản theo thông tin cá nhân giả mạo để làm việc, tuy nhiên chi nhánh từ chối nhiều lần.

Vạch trần 8 chiêu trò lừa tiền qua mạng mọi người cần chú ý và các cách để phòng tránh

Gần đây, nhiều người nhận được các cuộc gọi từ số lạ thông báo đã trúng thưởng, thông báo cần kê khai thông tin cá nhân hay thông báo nhận được một số tiền lớn vào tài khoản ngân hàng.

Chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng bằng hack tài khoản ngân hàng

Ăn cắp dữ liệu cá nhân rồi làm giả giấy tờ, chiếm đoạt tài khoản Banking... với thủ đoạn này, một nhóm đối tượng đã chiếm đoạt hơn 17 tỉ đồng từ các tài khoản cá nhân.

Chẳng may bị lừa đảo qua mạng, dưới đây là các cách lấy lại số tiền đã mất

Tình trạng lừa đảo qua mạng đang trở nên phổ biến, các đối tượng lừa đảo sử dụng các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook... để hoạt động. Để ngăn chặn cũng như xử lý tội phạm lừa đảo qua mạng, người dân nên tố giác hành vi nghi ngờ...

Cảnh báo nạn nhái tên tài khoản ngân hàng để lừa đảo

Tên chủ tài khoản các ngân hàng không có dấu, các đối tượng xấu lợi dụng điều này, dùng những tài khoản có tên tương tự để lừa người khác chuyển tiền.

‘Bốc hơi’ 300 triệu đồng trong tài khoản vì tải ứng dụng của đội trưởng hình sự rởm

Một người phụ nữ ở Hà Nội trình báo cơ quan công an mất 300 triệu đồng trong tài khoản do bị đội trưởng hình sự rởm lừa đảo tải app (ứng dụng) trên điện thoại.

Trộm thông tin cá nhân, làm tài khoản banking ảo để 'bùng' tiền vay qua app

Kẻ gian trộm thông tin cá nhân của người khác để đăng ký tài khoản banking, phục vụ việc vay tiền online hoặc qua app, khiến nhiều nạn nhân rơi vào thế “một cổ hai tròng”.

Mất 300 triệu vì sập bẫy lời mời nâng cấp mạng 5G

Ngoài sử dụng thông tin của bị hại để rút tiền, các đối tượng còn sử dụng thông tin cá nhân này để thực hiện hành vi vay tiền qua app online, làm giấy tờ giả để lừa đảo.

Giao dịch rút tiền mặt tại các máy ATM giảm mạnh

Tỉ trọng các giao dịch rút tiền mặt qua ATM trên tổng các giao dịch xử lý qua hệ thống của NAPAS giảm mạnh từ 26% năm 2020 xuống còn 12%.

Sập bẫy thủ đoạn vay tiền online, người đàn ông bị rút sạch 700 triệu đồng

Anh T. cung cấp mật khẩu tài khoản ngân hàng cho người hướng dẫn làm thủ tục vay tiền và bị rút hết hơn 700 triệu đồng.

Cảnh báo thủ đoạn ‘cướp SIM, đoạt tiền’

Nhiều tổ chức cảnh báo kẻ lừa đảo sử dụng thủ đoạn chiếm quyền kiểm soát SIM điện thoại, từ đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng.

Tá hỏa khi đang ngồi nhà, tài khoản bị 'bốc hơi' 100 triệu đồng

Tài khoản Techcombank của anh B. bị "mất "100 triệu đồng dù anh này cho hay vẫn cầm điện thoại và không ấn vào link lạ nào. Trong khi đó, phía ngân hàng khẳng định các giao dịch hợp lệ và thành công.

Chuyển khoản nhầm cho người lạ, lấy lại tiền thế nào?

Mới đây, tôi có chuyển khoản nhầm sang số tài khoản của người lạ, số tiền 10 triệu đồng. Sau khi phát hiện, tôi liên hệ với ngân hàng và biết được, người kia đã rút 10 triệu. Tôi có thể nhờ ngân hàng lấy lại số tiền này không?

Tài khoản ngân hàng không hoạt động hơn 12 tháng, nộp tiền vào có bị trừ các khoản phí chưa thanh toán?

Techcombank vừa thông báo về kế hoạch rà soát và đóng các tài khoản thanh toán không phát sinh giao dịch chủ động trong thời gian dài.

Nên làm gì khi không thực hiện giao dịch mà tài khoản ngân hàng bị trừ tiền?

Không ít người đã gặp phải trường hợp tài khoản ngân hàng của mình báo trừ tiền dù bản thân không thực hiện các giao dịch đó. Vậy trước những trường hợp đó, người dùng cần xử lý như thế nào?

Bao nhiêu ngân hàng miễn phí dịch vụ tin nhắn SMS?

Thị trường Việt Nam hiện ghi nhận hàng chục ngân hàng hoạt động, tuy nhiên, số nhà băng miễn phí dịch vụ thông báo biến động số dư qua SMS chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Làm thế nào biết người thân đã mất có để lại sổ tiết kiệm và thủ tục thừa kế, rút tiền nhanh nhất?

Sổ tiết kiệm là một di sản thừa kế rất thường gặp. Trong trường hợp người thân mất đột ngột không để lại di chúc, làm thế nào để thừa kế, rút tiền từ tài khoản ngân hàng của người đã mất là câu hỏi không phải ai cũng biết.

Cảnh giác trước cuộc điện thoại báo hoàn phí tin nhắn ngân hàng

 Đã có kẻ gian mạo danh ngân hàng lấy lí do là hoàn tiền phí để đánh cắp thông tin khách hàng. Người dùng cần cảnh giác với những cuộc gọi có nội dung như vậy.

Làm thế nào để không phải chịu phí SMS ngân hàng tới 55.000-77.000 đồng/tháng?

Là dịch vụ rất tiện ích nhưng hiện nay các ngân hàng thu phí SMS Banking khá "chát", không giống như việc miễn phí giao dịch chuyển tiền hay miễn phí duy trì dịch vụ ngân hàng điện tử,…