tài khoản ngân hàng

Cập nhập tin tức tài khoản ngân hàng

Đi “chợ đen” mua tài khoản ngân hàng không chính chủ

Tài khoản ngân hàng không chính chủ của cá nhân, doanh nghiệp có thể được kẻ xấu dễ dàng mua bán với mức giá từ 500.000 đồng đến hàng chục triệu đồng.

Chuẩn hóa thông tin thuê bao và tài khoản ngân hàng để chặn vấn nạn lừa đảo

Sắp tới, Bộ Công an sẽ bàn với ngân hàng tiến hành xác thực tài khoản thanh toán. Đây là động thái sau việc chuẩn hóa thông tin thuê bao để ngăn chặn vấn nạn lừa đảo trên không gian mạng.

Tỷ lệ giao dịch rút tiền mặt giảm xuống còn 6,9% trong năm 2022

Theo thống kê của NAPAS, giao dịch rút tiền mặt trên tổng số lượng giao dịch xử lý qua hệ thống giảm từ 12,1% trong năm 2021, xuống mức 6,9% trong năm 2022.

Du khách Việt sang Hàn vẫn chủ yếu chi tiêu bằng tiền mặt

Tại Hàn Quốc, việc chi tiêu bằng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đã rất phổ biến, nhưng du khách Việt sang Hàn vẫn chủ yếu chi tiêu bằng tiền mặt.

Xóa ngay 5 ứng dụng độc hại này để tránh bị mất tài khoản ngân hàng

Trong một bài đăng mới đây, các chuyên gia bảo mật tại Threat Fabric đã đưa ra cảnh báo về một loại mã độc mã độc ngân hàng mới (Banking Trojans).

2,2 triệu người dùng Mobile Money có thể chuyển, nhận tiền từ tài khoản ngân hàng

Khách hàng có tài khoản Mobile Money tại Viettel Money và VNPT Money, có thể thực hiện chuyển tiền trực tiếp tới tài khoản cá nhân mở tại các ngân hàng và ngược lại.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng lừa đảo

Mới đây, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, đã cung cấp công cụ để người dùng tra cứu, xác minh hoặc báo cáo tài khoản ngân hàng liên quan tới lừa đảo.

Tải ứng dụng lạ, tài khoản 2 tỷ 'bốc hơi'

Đối tượng lừa đảo thông báo chị P. có liên quan đến một vụ án điều tra và yêu cầu chị tải ứng dụng giả mạo “Bộ Công an” để phục vụ điều tra. Sau khi đăng nhập tài khoản chị P. phát hiện tài khoản bị mất gần 2 tỷ đồng...

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…

Cấm cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán ngân hàng

Chủ tài khoản không được cho mượn, cho thuê tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng; không được sử dụng tài khoản thanh toán để thực hiện giao dịch nhằm mục đích lừa đảo, gian lận…

Chuyển nhầm tiền vào tài khoản của người đã mất, không liên lạc được, xử lý ra sao?

Trong trường hợp chuyển tiền nhầm có thể xuất hiện tình huống ngân hàng không liên lạc được với người nhận nhầm, người nhận nhầm đã đi nước ngoài hoặc người nhận nhầm đã mất.

Thu mua tài khoản ngân hàng, bán cho tội phạm lừa đảo qua mạng

Ngày 15/7, Thượng tá Lê Cao Tâm, Trưởng phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm (ANM&PCTP) sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa đấu tranh, làm rõ 2 vụ mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng của người khác...

'Hot girl' cầm đầu đường dây dùng CCCD giả mở hơn 200 tài khoản ngân hàng

Sau khi dùng căn cước công dân giả để mở hơn 200 tài khoản ngân hàng ở Hà Nội, Tú cùng đồng bọn vào Đà Nẵng tiếp tục thực hiện hành vi phạm pháp này thì bị công an phát hiện.

Khởi tố tài xế xe công nghệ bỏ túi trăm triệu từ mua bán tài khoản ngân hàng

Dù biết vi phạm pháp luật nhưng Hào vẫn mua bán tài khoản ngân hàng thu thu lợi bất chính hơn 160 triệu đồng.

Nhiều cửa hàng sập bẫy chiêu lừa chỉnh sửa thông tin giao dịch ngân hàng

Nguyễn Đăng Tấn Tài lên mạng tìm các hình ảnh giao dịch ngân hàng có sẵn rồi sử dụng phần mềm chỉnh sửa thông tin chuyển khoản, sau đó lừa đảo...

BIDV miễn phí chọn tài khoản theo nickname và số điện thoại

BIDV ra mắt dịch vụ “Tài khoản Chọn tên Như ý” và miễn 100% phí cho khách hàng muốn chọn số tài khoản gắn với biệt danh, số điện thoại hoặc dãy số tùy chọn ngay trên ứng dụng BIDVSmartBanking.

Cảnh báo trò lừa trúng thưởng tiền mặt, chọn tài khoản số đẹp

Nhiều thủ đoạn lừa đảo mới nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản của khách hàng, tiếp tục được các ngân hàng, ví điện tử cảnh báo để người dùng tránh bị mất tiền oan.

Bất ngờ với số tiền trong tài khoản của 2 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm

Dù trúng đấu giá đất Thủ Thiêm với giá đấu hàng ngàn tỷ đồng nhưng số tiền trong tài khoản ngân hàng của 2 doanh nghiệp không tương xứng, có doanh nghiệp chỉ còn hơn 800.000 đồng.

Giả thông báo chuyển tiền vào tài khoản cá nhân để lừa đảo

Chiều 2/7, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, gần đây xuất hiện tình trạng đối tượng giả danh là cán bộ ngân hàng hoặc người mua hàng online gọi điện cho nạn nhân thông báo có người chuyển tiền vào tài khoản.

Hàng loạt vụ mất tiền trong tài khoản vì bị lừa đảo qua điện thoại

Vì nghe theo lời chỉ dẫn của kẻ giả mạo cán bộ công an, người phụ nữ tại thị xã Sơn Tây (TP. Hà Nội) đã bị mất hơn 1 tỷ đồng trong tài khoản.