tăng lương

Cập nhập tin tức tăng lương

Những trường hợp được tăng lương hưu từ ngày 1/7

Sau khi thực hiện cải cách tiền lương từ ngày 1/7, sẽ có nhiều nhóm đối tượng được điều chỉnh lương hưu.

Bản tin trưa 15/4: Giá vàng nổi sóng, SJC vụt tăng lên kỷ lục 85,2 triệu

Bản tin trưa 15/4: Giá vàng nổi sóng, SJC vụt tăng lên kỷ lục 85,2 triệu, Cháy lớn thiêu rụi dãy nhà xưởng ở TP Thủ Đức, Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông, Phát hiện thi thể bé sơ sinh còn nguyên dây rốn

Nhiều người lao động có thể được 2 lần tăng lương từ ngày 1/7

Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến các bộ, ngành để hoàn thiện dự thảo nghị định của Chính phủ về việc điều chỉnh mức tăng lương tối thiểu vùng 2024.

Những ai được hưởng chính sách lương hưu đặc biệt từ 1/7?

Khi thực hiện cải cách tiền lương từ 1/7 tới đây, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã xây dựng phương án tăng lương hưu ở 3 nhóm đối tượng.

Cựu CEO 'gây bão' với câu nói: 'Nhân viên yêu cầu tăng lương là đáng xấu hổ'

MỸ- Bà Indra Nooyi tuyên bố bản thân 'chưa bao giờ, chưa bao giờ' yêu cầu tăng lương và thấy toàn bộ ý tưởng này thật ‘đáng xấu hổ’. Tuy nhiên, nghịch lý là lương bà được trả cao gấp 650 lần lương nhân viên bình thường.

Đại biểu gợi ý Hà Nội tiết kiệm biên chế để tăng lương cho công chức

Đại biểu Hoàng Văn Cường gợi ý Hà Nội tiết kiệm sử dụng biên chế để quỹ lương tăng thêm càng nhiều, mức thu nhập của công chức càng cao.

Tăng lương tối thiểu vùng: Người lao động hưởng những quyền lợi gì?

Từ 1/7 tới, khi lương tối thiểu vùng tăng, người lao động ngoài việc được tăng lương hàng tháng thì còn tăng một số quyền lợi khác. Tuy nhiên, việc tăng lương chỉ thực sự ý nghĩa khi không để giá cả "leo thang".

Từ 1/7, lương tối thiểu tăng 6%, đảm bảo mức sống cho người lao động

Mức lương tối thiểu vùng từ 1/7 tới tăng 6% cao hơn khoảng 2% so với mức sống tối thiểu của người lao động đến hết năm 2024 và dự kiến cơ bản bảo đảm mức sống tối thiểu năm 2025.

Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý tình trạng tăng lương không theo kịp tăng giá

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ, Thủ tướng có giải pháp hiệu quả để kiềm chế lạm phát, tránh tình trạng mức điều chỉnh tăng lương không theo kịp lạm phát, tăng giá các mặt hàng trên thị trường.

Bộ Quốc phòng trả lời kiến nghị tăng lương, mở rộng trợ cấp với một số đối tượng

Cử tri một số địa phương đề nghị Bộ Quốc phòng xem xét tăng lương cho đối tượng quân nhân nhập ngũ trước ngày 30/4/1975, mở rộng đối tượng trợ cấp hằng tháng đối với người có công.

Bộ Tài chính đề nghị Bộ LĐ-TB&XH tính lại mức tăng lương hưu, trợ cấp BHXH

Do ngân sách Trung ương khó khăn, nên Bộ Tài chính đề nghị Bộ LĐ-TB&XH tính toán lại mức đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp BHXH; tăng chi trợ cấp ưu đãi người có công.

Bản tin trưa 14/3: Giá vàng tăng đột biến chiều mua, SJC tái chiếm mốc 81 triệu

Bản tin trưa 14/3: Giá vàng tăng đột biến chiều mua, Bất chấp trời mưa đường trơn, đoàn xe máy vẫn đi ngược chiều ở Hà Nội, Metro Bến Thành - Suối Tiên chưa kịp vận hành thương mại vào tháng 7/2024, Dâng hương tưởng nhớ 64 chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma

1/7 đồng loạt tăng lương, lương hưu phải đủ sống

Lương công chức viên chức, lương hưu, lương tối thiểu vùng sẽ đồng loạt được điều chỉnh tăng từ ngày 1/7/2024. Đây là niềm vui lớn cho cán bộ, người lao động và cả người về hưu.

Thủ tướng: Chuẩn bị thực hiện chế độ tiền lương mới từ ngày 1/7

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu bảo đảm an sinh xã hội, đời sống nhân dân; chuẩn bị thực hiện chế độ tiền lương mới từ ngày 1/7.

Tăng lương không để giá cả 'leo thang'

Từ 1/7 tới, chính sách tiền lương được điều chỉnh tăng cho người lao động. Tuy nhiên, việc tăng lương chỉ thực sự ý nghĩa khi nhà nước kiểm soát được lạm phát, không để giá cả "leo thang".

Xây dựng 3 bảng lương và phụ cấp đối với lực lượng vũ trang

Theo quyết định được Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ban hành, trong đó yêu cầu xây dựng và hoàn thiện 3 bảng lương và phụ cấp đối với lực lượng vũ trang.

Hàng triệu công chức, viên chức, người lao động được tăng lương trong năm mới

Từ 1/7/2024, hàng triệu cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong doanh nghiệp và cả người về hưu sẽ được tăng lương.

Phó Thủ tướng: Nếu không tăng thu nhập, nhiều cán bộ sẽ nghĩ đến chuyện đi hay ở

Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, nếu không nghĩ đến việc tăng thu nhập thì nhiều cán bộ, công chức sẽ nghĩ đến chuyện đi hay ở trong bộ máy hành chính vì áp lực của gia đình, sự mời gọi thu nhập cao từ bên ngoài.

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng; EVN muốn nhập điện gió từ Lào

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng; EVN muốn nhập điện gió từ Lào; phải xác thực sinh trắc học khi giao dịch lần đầu bằng Mobile Banking; khẩn trương thanh tra việc điều hành tăng trưởng tín dụng... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Tăng lương tối thiểu vùng, thêm động lực phát triển

Ngày 20/12 vừa qua, Hội đồng tiền lương quốc gia chốt phương án tăng lương tối thiểu vùng 6% để trình Chính phủ xem xét. Mức tăng này chưa được như kỳ vọng nhưng cũng là niềm vui không nhỏ đối với người lao động.