tăng lương

Cập nhập tin tức tăng lương

Bạn yêu công việc hiện tại nhưng mức lương thì không, trong khi đó vẫn có những cơ hội mới đang mời gọi. Bạn muốn ở lại và được tăng lương? Tham khảo tư vấn của CareerBuilder.

Chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn mới nhất

Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 3 năm giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương.

Quy định mới về nâng bậc lương

Bộ trưởng Nội vụ ký ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Công chức có được xét nâng lương trong thời gian thử thách vì án treo?

Công chức trong thời gian nghỉ việc không hưởng lương, đi học, thực tập, công tác quá thời hạn do cơ quan có thẩm quyền quyết định… sẽ không được tính xét nâng bậc lương thường xuyên.

Từ 1/7/2022: Ai được tăng lương?

Nếu được Chính phủ thông qua, lương tối thiểu vùng sẽ tăng sau hơn 2 năm giữ nguyên.

Tăng lương tối thiểu 6% từ 1/7

Hội đồng tiền lương quốc gia thống nhất mức tăng lương tối thiểu bình quân là 6% so với mức lương hiện hành, áp dụng từ 1/7/2022.

'Không tăng lương tối thiểu, người lao động không sống nổi'

Việc đề xuất tăng lương sớm từ 1/7 cũng là để tránh tình trạng dồn nhiều năm lại sẽ tạo ra 'cú sốc' cho doanh nghiệp.

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7/2022

Tại phiên họp về lương tối thiểu vùng của Hội đồng Tiền lương quốc gia diễn ra chiều 28-3, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1-7-2022 cho người lao động tại doanh nghiệp.

Nghìn công nhân giày Tam Cường đình công, yêu cầu tăng tiền bữa ăn

Sau khi hàng nghìn công nhân nhà máy giày và phụ liệu Tam Cường (Hải Phòng) đình công, suất ăn đã được tăng từ 12.000 đồng lên 13.500 đồng/bữa.

Hướng dẫn điều chỉnh tăng 7,4% lương hưu cho một số đối tượng

Từ ngày 1-1-2022, mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng tăng 7,4% so với mức lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng của tháng 1-2021.

Gần 3 triệu người được tăng lương hưu, trợ cấp

Từ ngày 1/1/2022 điều chỉnh tăng thêm 7,4% trên mức lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng của tháng 12/2021 đối với các đối tượng như: cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động...

Bảo hiểm xã hội: Những chính sách mới từ năm 2022

Từ năm 2022, một vài chính sách về bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ thay đổi, trong đó có chế độ BHXH cho lao động nam, chế độ của lao động nước ngoài, tăng mức đóng BHXH tự nguyện.

Sẽ kiến nghị tăng lương tối thiểu vùng năm 2022

Theo đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng là cấp thiết, khi chi phí như xăng dầu tăng khiến giá cả các mặt hàng tăng theo.

Cải cách chính sách tiền lương trong năm 2022 cho cán bộ, công viên chức

Bộ Nội vụ ban hành kế hoạch triển khai các nội dung về cải cách chính sách tiền lương trong năm 2022 đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

Những trường hợp được tăng lương, trợ cấp từ năm 2022

Nghị định 108 vừa được Chính phủ ban hành quyết định tăng 7,4% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng kể từ ngày 1/1/2022.

Tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng thêm 7,4%

Ngày 7/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Nghị định 108 điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng.

Nhóm đối tượng nào sẽ được tăng lương hưu từ 1/1/2022?

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất tăng thêm 7,4% lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội từ ngày 1-1-2022 dự kiến cho 8 nhóm đối tượng.

Tiền lương năm 2022 của người lao động có tăng không?

Tiền lương của công nhân, người lao động (hay lương tối thiểu vùng) năm 2022 sẽ ra sao trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19?

Chỉ đạo của Trung ương lùi thời điểm cải cách tiền lương là phù hợp

Cả nước đang “thắt lưng buộc bụng” lo phòng chống dịch chờ cơ hội phục hồi kinh tế mà tăng lương trong giai đoạn này thì cũng chưa phù hợp. 

Có nên nhảy việc trong đại dịch?

Trong đại dịch Covid-19, cụm từ 'nhảy việc' thường khiến người ta lo lắng. Vậy làm thế nào để biết thay đổi công việc lúc này có phải quyết định đúng đắn hay không?