tăng lương

Cập nhập tin tức tăng lương

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 'Lương phải đủ sống'

“Lương phải đủ sống, thu nhập phải đảm bảo cho bản thân và gia đình"- Bộ trưởng LĐTB&XH trả lời các ĐBQH.

Tuổi hưu 'an nhàn', mức đóng BHXH phải sát với lương thực tế

Nếu giảm thời gian đóng BHXH xuống 15 năm (thay vì 20 năm), mức lương làm căn cứ đóng BHXH phải sát với lương thực tế của người lao động. Có như vậy thì lương hưu mới đủ sống.

4 triệu người rút bảo hiểm xã hội một lần, về hưu sống bằng gì?

Hơn 4 triệu người rút bảo hiểm xã hội một lần trong 5 năm, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bày tỏ sự lo lắng khi sau 15-20 năm nữa hay về hưu thì những người này sẽ sống bằng gì.

Phải thu hút nhân tài từ trong 'trứng nước'

Việc thu hút và giữ chân nhân tài, đặc biệt “nhân tài trẻ” cần phải có sự chú trọng nhất định. Khi giải quyết được những điểm nghẽn về thu nhập, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến và sáng tạo thì “cánh cửa” cho nhân tài mới thực sự rộng mở.

Không tăng thu nhập, bác sĩ sẽ bỏ trạm y tế

Để khắc phục tình trạng nhân viên y tế xin nghỉ việc, chuyển việc, cần quan tâm chăm lo các giải pháp để tăng thu nhập, bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng.

Nhất trí để TP.HCM tăng thêm thu nhập cho cán bộ không quá 1,8 lần lương

Ủy ban Tài chính Ngân sách nhất trí với nội dung chi thu nhập bình quân tăng thêm cho cán bộ, công chức ở TP.HCM không quá 1,8 lần mức lương ngạch bậc, chức vụ.

Nhiều lao động đóng bảo hiểm 30 năm nhưng lương hưu chỉ 2,5-3 triệu đồng

Có công nhân, người lao động làm 30 năm ở doanh nghiệp, đóng đủ bảo hiểm xã hội nhưng khi về hưu chỉ nhận mức lương 2,5 đến 3 triệu đồng/tháng.

Có người đang nhận lương hưu 120 triệu đồng mỗi tháng

Mức đóng BHXH càng cao, thời gian đóng BHXH càng dài thì mức hưởng lương hưu cũng sẽ càng cao. Thực tế có người đang nhận lương hưu 120 triệu đồng mỗi tháng.

Nên giảm tuổi hưu, nam 60, nữ 55 tuổi với những đối tượng nào?

Luật BHXH sửa đổi có thể nghiên cứu áp dụng giảm tuổi nghỉ hưu với người lao động trong các ngành nghề đặc thù như: giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, lao động trực tiếp….

9 nhóm đối tượng được tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng từ 1/7

Chính phủ vừa ban hành nghị định ngày 14/5 quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Từ ngày 1/7/2023, áp dụng mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng cho 9 nhóm đối tượng.

Lương phi công Việt Nam 85 triệu đồng, thấp hơn nhiều với đồng nghiệp nước ngoài

Cùng làm việc cho hãng hàng không Vietnam Airlines, nhưng lương bình quân năm 2022 của phi công Việt Nam chỉ bằng 59% so với phi công nước ngoài.

Lương chưa tăng, giá điện nước đã tăng

Tăng lương để bù đắp những khó khăn cho người lao động là hợp lý. Nếu ổn định được mặt bằng giá cả thì tăng lương mới có ý nghĩa thực sự.

Dành 59.000 tỷ đồng để tăng lương, phụ cấp cho cán bộ, công chức, người về hưu

Dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 bố trí 12.000 tỷ đồng, cùng với 47.000 tỷ đồng từ nguồn tăng thu dành cho cải cách tiền lương để tăng lương, phụ cấp cho cán bộ, công chức, người về hưu từ 1/7 này.

Vì sao hưởng tới 75% mức đóng, lương hưu của người lao động vẫn thấp?

Dù tỷ lệ hưởng lương hưu ở Việt Nam lên tới 75% mức lương đóng bảo hiểm xã hội, nhưng số tiền hưởng thực tế của người lao động vẫn thấp.

Nếu được điều chỉnh, từ 1/7 lương hưu thay đổi thế nào?

Theo đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH, tổng số tiền ngân sách nhà nước và quỹ BHXH chi trả cho việc điều chỉnh lương hưu trong 6 tháng cuối năm 2023 là trên 15.000 tỷ đồng

Hàng triệu công chức, viên chức sắp được tăng lương

Với mức lương cơ sở dự kiến điều chỉnh từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,8 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7/2023, hàng triệu cán bộ, công chức, viên chức sẽ được tăng lương.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Tăng lương nhằm đảm bảo mức sống tối thiểu

Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, việc điều chỉnh chính sách tiền lương từ 1/7 tới với các đối tượng nhằm đảm bảo mức sống tối thiểu.

Đóng BHXH đủ 35 năm về hưu 'non', không thể hưởng lương hưu tối đa

Người lao động thừa năm đóng BHXH hưởng lương hưu tối đa chỉ được chi trả 0,5 tháng lương mỗi năm, trong khi người rút BHXH một lần mỗi năm lại được nhận 2 tháng lương.

Lương cơ sở tăng lên 1,8 triệu, các khoản trợ cấp điều chỉnh thế nào?

Từ ngày 1/7 tới, khi lương cơ sở tăng lên 1,8 triệu đồng/tháng, nhiều khoản tiền, trợ cấp dành cho người lao động sẽ được điều chỉnh tăng thêm.

Nâng tiền lương đóng BHXH để hưởng lương hưu cao hơn

Tiền lương làm căn cứ đóng BHXH không dựa trên mức lương thực tế, do vậy khi nghỉ hưu, người lao động nhận được mức lương hưu thấp, không đủ sống.