Thanh toán trực tuyến

Cập nhập tin tức Thanh toán trực tuyến

Siết giao dịch với người từng mua bán tài khoản ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước sẽ cảnh báo để có biện pháp tăng cường xác thực với những người nằm trong danh sách từng mua bán tài khoản ngân hàng.

Tăng cường các giải pháp bảo mật thanh toán trực tuyến và thẻ ngân hàng

Việc Ngân hàng Nhà nước ban hành Quyết định 2345/QĐ-NHΝΝ để đảm bảo an toàn trong giao dịch trực tuyến đã thúc đẩy các ngân hàng triển khai những giải pháp ứng dụng AI về nhận diện sinh trắc học để đơn giản hoá quy trình định danh khách hàng.

Thí điểm dịch vụ Mobile Money đến hết năm 2024

Doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (dịch vụ Mobile Money) sẽ được thí điểm đến hết ngày 31/12/2024.

Sinh viên của 20 trường đại học được tặng tiền khi nộp học phí trực tuyến

Trong khuôn khổ Ngày thẻ Việt Nam 2023, nhiều chương trình ưu đãi thúc đẩy chi tiêu, thanh toán không dùng tiền mặt và chương trình ưu đãi giảm học phí khi thanh toán trực tuyến cho sinh viên của 20 trường đại học trên toàn quốc được triển khai.

Điều quan trọng để bảo vệ tài khoản ngân hàng trước nguy cơ lừa đảo

Lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng, đặc biệt là trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến ngày càng gia tăng, điều này đòi hỏi cần phải đẩy mạnh công tác truyền thông để nâng cao nhận thức của người dân.

Bình Định đẩy mạnh thanh toán trực tuyến trên môi trường số

Thanh toán trực tuyến là một trong những giải pháp được tỉnh Bình Định chú trọng thực hiện mạnh mẽ nhằm hướng đến tiết kiệm thời gian cho người dân, tăng tính công khai, minh bạch, tiến tới từng bước xây dựng xã hội số văn minh, hiện đại.

Chợ quê Đà Nẵng 4.0, bà nội trợ thích thú quét mã ting ting

Không chỉ khu vực trung tâm, mô hình "chợ thanh toán không tiền mặt" đã được triển khai tại các chợ vùng quê thuộc huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Simplify và Ecompay - ‘đòn bẩy’ thương mại điện tử cho doanh nghiệp

Gói Simplify, Ecompay của VPBank cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến, hỗ trợ kinh doanh online cùng nhiều giải pháp tài chính ưu việt hứa hẹn là “chìa khóa” giúp các doanh nghiệp SME mở cánh cửa bước vào đường đua thương mại điện tử.

70% người dùng Mobile Money ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết tính đến ngày 31/1/2023, số lượng khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money đạt hơn 3,2 triệu, tăng 14% so với tháng 12/2022 và gấp 5 lần so với cùng kỳ tháng 1/2022.

Gen Z hoạch định tài chính cá nhân trước thềm 2023

Mở rộng nguồn thu từ công việc, nghiêm khắc quản lý thu chi, chủ động đầu tư dài hạn và quan tâm đến quản lý rủi ro... là những hoạt động tiêu biểu để “chăm sóc sức khỏe tài chính” của người trẻ năm 2023.

Khắc phục nhược điểm của bốn hình thức thanh toán trực tuyến

Thanh toán trực tuyến mang đến sự tiện ích, nhanh chóng và góp phần đẩy nhanh quá trình thương mại điện tử. Tuy nhiên, hình thức thanh toán này vẫn tồn tại một số hạn chế.

Thanh toán trực tuyến giúp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, ngân hàng

Ngoài lợi ích mang lại cho cá nhân, thanh toán trực tuyến còn được coi là giải pháp “cứu cánh” để tăng lợi nhuận cho ngân hàng, doanh nghiệp.

Chủ thẻ VPBank Mastercard có thêm nhiều lựa chọn thanh toán trực tuyến với Google Wallet

Theo Mastercard, hiện chủ thẻ VPBank Mastercard đã có thể liên kết thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ vào Google Pay thuộc Google Wallet, ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ các loại thẻ thanh toán.

Đã có hơn 3 triệu giao dịch thanh toán trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Từ khi hệ thống thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia chính thức vận hành, cho đến trung tuần tháng 10/2022, đã có hơn 3 triệu giao dịch thanh toán trực tuyến với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

VNPAY ‘bắt tay’ 9PAY gia tăng trải nghiệm thanh toán điện tử

Ngày 13/10 Công ty Cổ phần 9PAY và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) vừa ký kết hợp tác mở rộng phạm vi thanh toán, tăng tiện ích cho người dùng ví 9PAY.

VNPAY ‘bắt tay’ 9PAY gia tăng trải nghiệm thanh toán điện tử

Ngày 13/10 Công ty Cổ phần 9PAY và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) vừa ký kết hợp tác mở rộng phạm vi thanh toán, tăng tiện ích cho người dùng ví 9PAY.

Cách nộp phí xét tuyển ĐH - CĐ 2022 trực tuyến qua VNPT Money

VNPT Money cung cấp toàn bộ các phương thức thanh toán hiện có trên Hệ thống xét tuyển, bao gồm: Ví điện tử, Tiền di động (Mobile Money), thanh toán qua QR Code và Tài khoản ngân hàng (của gần 40 ngân hàng nội địa).

Cách lấy mã QR cho Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn bản điện tử để làm thủ tục hành chính

Hiện nay, khi đi làm các thủ tục hành chính, người dân có thể không cần mang theo bản giấy của Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn mà sử dụng giấy tờ điện tử thay thế.

Dẫn đầu thanh toán nội địa: Những bước đi vượt trội của Techcombank

Theo công bố của Napas, Techcombank là “Ngân hàng xuất sắc năm 2021” (Bank of the year 2021), dẫn đầu hoạt động thanh toán nội địa ở nhiều tiêu chí.

Thẻ VietCredit có thêm tính năng thanh toán trực tuyến

Từ 12h ngày 12/01/2022, công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) tích hợp thêm tính năng thanh toán trực tuyến trên thẻ tín dụng nội địa VietCredit, gia tăng lợi ích và mang đến trải nghiệm thanh toán nhanh chóng, tiện dụng cho khách hàng.