SỰ KIỆN

Bầu cử giữa kỳ Mỹ 2022

VietNamNet cập nhật toàn cảnh thông tin về cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ 2022. Các nhận định và phân tích của chuyên gia về tình hình chính trị đất nước Mỹ.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Cộng hòa thêm ghế ở Hạ viện, Dân chủ vẫn hy vọng chiến thắng

Cuộc đua giành quyền kiểm soát Hạ viện Mỹ tiếp tục gay cấn khi đảng Cộng hòa (GOP) của cựu Tổng thống Donald Trump vừa giành thêm một ghế quan trọng.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Đảng của ông Biden giữ được quyền kiểm soát Thượng viện

Mọi chú ý đổ dồn vào cuộc kiểm phiếu diễn ra ở bang Nevada do đảng Dân chủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ còn thiếu một ghế để nắm quyền kiểm soát Thượng viện khóa mới.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Đảng Dân chủ rút ngắn khoảng cách ở Hạ viện

Đảng Dân chủ của Tổng thống Joe Biden vừa giành thêm 1 ghế ở Hạ viện Mỹ, giúp thu hẹp khoảng cách với đảng Cộng hòa trong cuộc đua giành kiểm soát cơ quan lập pháp này.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Đảng Dân chủ giành chiến thắng ở bang Arizona

Đảng Dân chủ của Tổng thống Joe Biden đã giành thêm 1 ghế ở Thượng viện Mỹ, giúp cân bằng số ghế với đảng Cộng hòa trong cuộc đua giành quyền kiểm soát cơ quan lập pháp này.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Phe Dân chủ giành thêm ghế ở Hạ viện, nội bộ đảng Cộng hòa lục đục

Đảng Dân chủ của Tổng thống Joe Biden được cho vừa giành thêm 2 ghế ở Hạ viện Mỹ, giúp thu hẹp khoảng cách với đảng Cộng hòa (GOP) trong cuộc đua giành quyền kiểm soát cơ quan lập pháp này.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Chính khách Cộng hòa tố tội ông Trump, phe Dân chủ đấu khẩu vì thất bại

Các quan chức bầu cử Mỹ kêu gọi mọi người bình tĩnh chờ kết quả kiểm phiếu giữa kỳ, đồng thời bác bỏ thuyết âm mưu về lí do chưa hoàn tất kiểm phiếu ở các bang miền tây.

Phe Cộng hòa lập nhóm chuyển giao quyền lực ở Hạ viện, ông Trump bị phản đối tái tranh cử

Dù hiện vẫn chưa rõ đảng nào sẽ kiểm soát Hạ viện Mỹ, nhưng lãnh đạo phe Cộng hòa tại đây đã tự tin chiến thắng và lập ra các nhóm chuyển giao quyền lực cho Quốc hội khóa mới.

Ông Trump chê bai 'ngôi sao đang lên' của đảng Cộng hòa

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi email cho những người ủng hộ, chê bai Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, “ngôi sao đang lên” của đảng Cộng hòa sau chiến thắng tái cử vang dội của ông ở bầu cử giữa kỳ.

Chưa có kết quả các cuộc đua vào Hạ viện Mỹ, kiểm phiếu ở Nevada kéo dài

Đảng Cộng hòa đang tiến dần tới việc nắm đa số ở Hạ viện song vẫn còn một số cuộc đua quan trọng, đặc biệt là phía tây, vẫn chưa có kết quả. Hiện, đảng Cộng hòa chỉ cần thêm 7 ghế để nắm quyền kiểm soát Hạ viện.

Ứng viên đã qua đời giành chiến thắng trong bầu cử giữa kỳ Mỹ

Trong cuộc đua vào nghị viện bang Pennsylvania, ứng viên đảng Dân chủ Anthony "Tony" DeLuca đã tái đắc cử với hơn 85% phiếu bầu dù ông đã qua đời vào tháng trước.

Đảng Cộng hòa đang dẫn trước ở cả lưỡng viện, Mỹ sẽ có số nữ thống đốc cao kỷ lục

Theo hãng tin CNN, đảng Cộng hòa hiện nắm 49 ghế ở Thượng viện và 209 ở Hạ viện, còn đảng Dân chủ nắm 48 ghế ở Thượng viện, 191 ghế ở Hạ viện.

Bao lâu sau bầu cử giữa kỳ mới rõ đảng nào kiểm soát quốc hội Mỹ?

Do cuộc chiến giành quyền kiểm soát quốc hội Mỹ gay cấn hơn dự đoán, công chúng có thể phải chờ vài ngày, thậm chí vài tuần sau bầu cử mới biết kết quả chính thức.

Gay cấn bầu cử giữa kỳ Mỹ: Vẫn bất phân thắng bại

Đảng nào sẽ nắm quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện Mỹ vẫn chưa rõ ràng vì các phiếu bầu đang được kiểm đếm và các cuộc đua quan trọng quá sít sao để nêu tên phe thắng cuộc.

Những khác biệt về cách cử tri Mỹ bỏ phiếu giữa kỳ năm 2018 và 2022

Bốn năm sau khi khiển trách một tổng thống của đảng Cộng hòa (GOP) và trao quyền kiểm soát Hạ viện cho phe Dân chủ vào năm 2018, cử tri Mỹ đã không tạo ra “làn sóng đỏ” như GOP kỳ vọng.

Đảng Cộng hòa nắm ưu thế ở Hạ viện Mỹ, bang Georgia có thể tổ chức thêm vòng bầu cử

Đảng Cộng hòa tiếp tục nắm ưu thế ở Hạ viện Mỹ, trong khi bang Georgia nhiều khả năng sẽ phải tổ chức thêm vòng bầu cử vì hai thượng nghị sĩ không đạt 50% phiếu để chiến thắng.

Ông Biden thừa nhận đảng Dân chủ gặp bất lợi ở bầu cử giữa kỳ

Tổng thống Mỹ Joe Biden thừa nhận, việc đảng Dân chủ có thể giành được đa số ghế tại Quốc hội sau kỳ bầu cử giữa kỳ là "kỳ vọng xa vời".

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Tính toán của Tổng thống Biden và ông Donald Trump

Hôm nay, nước Mỹ sẽ chính thức bước vào cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ. Sau đó toàn bộ dân biểu tại Hạ Viện, khoảng 1/3 nghị sỹ tại Thượng Viện và hơn chục thống đốc bang sẽ được thay thế.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ và chỉ báo cho ngành công nghệ

Sự kiện bầu cử giữa kỳ tại Mỹ ngày đã đến gần trong bối cảnh cuộc chiến công nghệ giữa Washington và Bắc Kinh không có dấu hiệu hạ nhiệt. Giới công nghệ gần như từ bỏ hi vọng vào một sự thay đổi mang tính bước ngoặt giữa 2 cường quốc.

Vì sao bầu cử giữa kỳ năm 2022 của Mỹ tốn kém kỷ lục?

Kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy, cuộc bầu cử giữa kỳ tháng 11 năm nay sẽ là cuộc bỏ phiếu không bầu tổng thống tốn kém nhất lịch sử nước này.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Thượng viện so kè sít sao, đảng Cộng hòa nắm ưu thế ở Hạ viện

Cuộc đua tại Thượng viện Mỹ vẫn đang diễn ra quyết liệt giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ kịch tính đến phút chót, ông Biden ‘nín thở’ chờ kết quả

Cuộc chiến giành quyền kiểm soát Quốc hội Mỹ diễn ra kịch tính hơn dự đoán. Hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đang bám đuổi nhau rất sát về số ghế giành được tại Hạ viện và Thượng viện.