thẻ vàng IUU

Cập nhập tin tức thẻ vàng IUU

Thủ tướng Chính phủ quyết định ban hành Kế hoạch hành động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4 để gỡ thẻ vàng IUU.

Ngành thuỷ sản làm lễ mừng kỷ lục lịch sử

Xuất khẩu thủy sản dự kiến sẽ cán đích với con số kỷ lục 11 tỷ USD trong năm 2022. Tuy nhiên, tàu cá đánh bắt vi phạm đang là vấn đề cần được lưu tâm, giải quyết, theo Bộ Nông nghiệp.

180 ngày hành động gỡ thẻ vàng IUU cho thủy sản Việt Nam

Gỡ được thẻ vàng IUU, tránh bị thẻ đỏ là cơ hội để thuỷ sản Việt Nam nâng cấp chính mình, tăng thêm uy tín và mở cơ hội lớn xuất khẩu vào các thị trường cao cấp.

Gỡ ‘thẻ vàng’ IUU, Phó Thủ tướng yêu cầu mở đợt cao điểm kiểm tra

Để sớm gỡ “thẻ vàng” IUU, đồng thời chuẩn bị tốt cho việc tiếp, làm việc với Đoàn thanh tra của EC trong tháng 10 tới, Phó Thủ tướng yêu cầu mở đợt cao điểm kiểm tra.

Chống khai thác IUU: Đề xuất lập Trung tâm quản lý điều hành đối khai thác hải sản

Tổng cục Thuỷ sản khi xây dựng Đề án chống khai thác IUU đến giai đoạn 2025, tầm nhìn đến năm 2030  dự kiến sẽ đề xuất thành lập Trung tâm quản lý điều hành đối với ngành khai thác hải sản.

Ưu tiên ngân sách thực hiện chống khai thác IUU, chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.

Cuối năm 2022, quyết “xoá sổ” tàu cá vi phạm để gỡ thẻ vàng IUU

Để gỡ được thẻ vàng IUU, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nêu rõ cần tập trung thực hiện ngay một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách, trọng tâm. Trong đó, đặt mục tiêu đến tháng 10/2022 chấm dứt hoàn toàn tàu cá vi phạm khai thác bất hợp pháp.

Gỡ ‘thẻ vàng’, doanh nghiệp hải sản cũng cần nỗ lực

Để từng bước tiến tới gỡ “thẻ vàng”, cộng đồngdoanh nghiệp cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước, thực hiện nghiêm túc quy định về chống đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). 

Gỡ ‘thẻ vàng’ IUU: Phải làm quyết liệt, mạnh mẽ hơn

Thời gian qua, chúng ta đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc thực thi các khuyến nghị của phía EC, lượng tàu cá vi phạm đã giảm. Song, các biện pháp cần làm quyết liệt, mạnh mẽ hơn để sớm gỡ “thẻ vàng” cho thủy sản Việt Nam.

Thủy sản Việt Nam trụ hạng 'thẻ vàng' EU, 8 tỉnh vẫn còn vi phạm

Kết quả kiểm tra lần 2 của Đoàn Thanh tra Ủy ban Châu Âu (EC) về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) nhằm khắc phục “thẻ vàng”, ngành thuỷ sản Việt Nam đã tạm thời trụ hạng.