thị trường chứng khoán

Cập nhập tin tức thị trường chứng khoán

Thôi chức chủ tịch '0 đồng', CEO trẻ mạnh tay thương vụ nghìn tỷ

Ông Nguyễn Văn Tuấn trở nên nổi tiếng hơn so với thời còn làm chủ tịch. Những thương vụ hàng trăm tỷ giúp đại gia này chi phối DN đầu ngành trong lĩnh vực thiết bị điện Việt Nam.

Tỷ phú Việt thâu tóm mỏ quặng Úc, mua tàu lớn vượt biển qua Âu - Mỹ

Thế giới đang rơi vào một thời kỳ bất ổn chưa từng có trong lịch sử, với giá cả nhiều loại hàng hóa tăng chóng mặt và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đây là bài toán khó đối với các doanh nghiệp, trong đó có các đại gia Việt.

Ngồi ghế nóng, đại gia Ninh Bình thêm khối tiền lớn, sắp có tỷ USD

Đại gia gốc Ninh Bình Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) ghi nhận khối tài sàn tăng lên đỉnh cao mới nhờ cổ phiếu Thaiholdings đứng ở mức cao lịch sử trong khi cổ phiếu Ngân hàng LienVietPostBank cũng không ngừng tăng giá.

Ồn ào chia tiền, tỷ phú nhận về két riêng gần 600 tỷ đồng

Kết quả kinh doanh ấn tượng cùng tiềm lực tài chính vững chắc giúp doanh nghiệp của các tỷ phú Việt mạnh tay chi tiền cho cổ đông ngay đầu năm mới. 

VnIndex vượt đỉnh 1.300 điểm, cổ phiếu VNM có cơ hội hồi phục?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/5, VNIndex ngập tràn sắc xanh khi tăng gần 17 điểm. Cổ phiếu VNM của "ông lớn" ngành sữa Vinamilk cũng tăng lên mức giá 91.100 đồng.

Cổ phiếu ngành sữa, bước chuyển chờ cơn sóng lớn

Doanh nghiệp sữa số 1 Việt Nam ghi nhận diễn biến lạ, đi ngược so với xu hướng tăng mạnh trên TTCK và cũng như tất cả các cổ phiếu blue-chips.

Túi tiền hơn 2 tỷ USD, ông Bùi Thành Nhơn tung chiêu mới

Doanh nghiệp của tỷ phú Bùi Thành Nhơn ghi nhận cổ phiếu tăng sốc trong khoảng một tháng rưỡi qua và liên tiếp lập đỉnh cao kỷ lục. Novaland vừa có một quyết định mới có thể đẩy giá cổ phiếu lên cao thêm nữa.

Ông lớn năng lượng đặt tham vọng hơn 1,2 tỷ USD

Đặt doanh thu hơn 28 nghìn tỷ và lợi nhuận hơn 1,5 nghìn tỷ. Ông lớn nặng lượng Việt Nam đang thành tâm điểm với mục tiêu doanh thu và lợi nhuận khủng trên sàn.

Ngân hàng lạ nhất Việt Nam: Không Tổng giám đốc, Chủ tịch bay chức sau 2 giờ

Cuộc chiến quyền lực kéo dài gần một thập kỷ tại Eximbank có thể sắp chấm dứt. Sau nhiều lần trì hoãn, Eximbank lại triệu tập hai cuộc họp đại hội cổ đông mới và được kỳ vọng sẽ không đổ vỡ như nhiều lần trước.

Hút tỷ USD quốc tế, tỷ phú hàng đầu thâu tóm loạt tên tuổi Việt

Dòng tiền tỷ USD trên thị trường vốn quốc tế đang giúp các doanh nghiệp Việt lớn mạnh nhanh chóng và gầy dựng DN đa ngành thông qua các thương vụ mua bán sáp nhập đình đám trên thị trường.

Thua lỗ triền miên, ông trùm truyền thông Việt chưa lối thoát

Ông trùm truyền thông và truyền hình tiếp tục chứng kiến cổ phiếu lao dốc xuống đáy lịch sử mới. Đà lao dốc không phanh khiến những cổ đông lớn cũng tính đường rút lui.

Chuỗi ngày kỷ lục, doanh nghiệp bà Nguyễn Thanh Phượng gặp thời

Doanh nghiệp của bà Nguyễn Thanh Phương tiếp tục ghi dấu ấn mới với chuỗi ngày cổ phiếu lập kỷ lục giá cao mới. Chứng khoán Bản Việt (VCI) chuẩn bị phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 1:1 để tăng vốn điều lệ.

Đại gia Đặng Thành Tâm đánh cược vào Bắc Giang, Bắc Ninh

Đại gia Đặng Thành Tâm tiếp tục đánh cược vào mảng kinh doanh đầy triển vọng - bất động sản công nghiệp. Bắc Giang, Bắc Ninh và Hải Phòng là các cứ điểm cho những tính toán tỷ USD của doanh nhân gốc Sài Gòn.

Con trai tính thương vụ lớn, thế lực nhà tỷ phú giàu nhanh nhất Việt Nam

Gia đình tỷ phú số 1 trong ngành thép Trần Đình Long sẽ ghi dấu bước ngoặt về quyền lực nếu con trai mua thành công số cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) vừa đăng ký.

Đa số người 'chơi' chứng khoán đang mất tiền

Việc kiếm lời trên thị trường chứng khoán đang trở nên khó khăn hơn với những nhà đầu tư ngắn hạn. Sự phân hóa sâu sắc khiến chỉ một nhóm cổ phiếu giữ xu hướng tăng, phần lớn còn lại giảm.

Nắm cỗ máy 7 tỷ USD, tỷ phú bán lẻ số 1 có thêm 400 triệu USD tiền tươi

Ông lớn bán lẻ số 1 Việt Nam vừa có một thỏa thuận thu về ngay 400 triệu USD tiền mặt. Định giá của hệ thống bán lẻ lớn nhất Việt Nam lên đến 7 tỷ USD.

Hé lộ chiêu mới, ông lớn số 1 Việt Nam tính thu 1,5 tỷ USD

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tung ra một hệ thống mới và dự kiến sẽ giúp Vinhomes mang về khoảng 1,5 tỷ USD trong năm 2021.

Ai được - mất tiền từ chứng khoán?

Các nhà đầu tư chạy theo phân tích kỹ thuật nhiều lúc cũng tình cờ “sập bẫy” đội lái qua thanh khoản mua bán mà không hề hay biết.

Tính vụ lớn, đại gia Việt đấu ông lớn ngoại tranh phần 10 tỷ USD

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đang tính một thương vụ tỷ USD đổ tiền vào một lĩnh vực vốn là thế mạnh Việt Nam nhưng trong cả thập kỷ qua nằm trong tay các tập đoàn lớn nước ngoài.

Đại gia Mỹ bất ngờ gọi tên ông lớn ngân hàng Việt

Nhiều đại gia ngân hàng Việt bứt phá nhanh chóng trong thời gian vừa qua và thu hút sự quan tâm của những tổ chức tài chính hàng đầu trên thế giới.