thị trường chứng khoán

Cập nhập tin tức thị trường chứng khoán

Thương vụ ngàn tỷ, ngân hàng kín tiếng vào cuộc đua mới

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NVB) ghi nhận những biến động về cổ đông trước thời điểm tăng vốn điều lệ thêm 1.500 tỷ đồng.

Lộ những khối tài sản trăm tỷ, vợ chồng Bầu Kiên vẫn siêu giàu

Chi cục Thi hành án tổ chức bán hơn 3,7 triệu cổ phiếu ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) tại tài khoản chứng khoán mang tên Nguyễn Đức Kiên.

Ái nữ đại gia gốc Huế chào sàn với thương vụ nghìn tỷ

Ái nữ nhà tỷ phú Hồ Hùng Anh đăng ký mua cổ phiếu Techcombank ngay ở thời điểm thị trường chứng khoán trải qua một cú tụt giảm với khoảng 10 tỷ USD bốc hơi trong một phiên.

Một ngày hiếm có của tỷ phú Hồ Hùng Anh

Các tỷ phú Việt tiếp tục bứt phá trong bối cảnh giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán không ngừng tăng cho dù sự thận trọng đã lên cao. Những báo cáo lợi nhuận tích cực đẩy vốn hóa của các doanh nghiệp lên kỷ lục lịch sử.

Đại gia ngoại dồn vốn 7 nghìn tỷ vào hệ thống của tỷ phú số 1 Việt Nam

Hai ngân hàng ngoại dồn khoản tiền trị giá gần 7 nghìn tỷ đồng vào doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong bối cảnh Vingroup có nhiều bước đi táo bạo và chứng khoán Việt Nam dồn dập phá kỷ lục.

Gom hơn 3 tỷ USD từ nước ngoài, tỷ phú Việt tính ván cờ lớn

Mảng bán lẻ và thương mại điện tử tiếp tục hút dòng vốn của các tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước. Tỷ phú hàng tiêu dùng số 1 Việt Nam tăng tốc phát triển nền tảng offline-to-online ngay sau khi nhận 400 triệu USD từ ông lớn ngoại.

Thành lập 5 năm không có doanh thu, Quốc Cường Gia Lai giải thể công ty con

Doanh nghiệp Quốc Cường Gia Lai của bà Nguyễn Như Loan tiếp tục tìm cách tái cơ cấu để thoát khỏi những khó khăn kéo dài trong nhiều năm qua.

Mỹ quyết định nhẹ tay, nữ hoàng miền Tây trước cơ hội thắng lớn

Doanh nghiệp của nữ hoàng thủy sản miền Tây Trương Thị Lệ Khanh chứng kiến xuất khẩu tăng mạnh ở thị trường Mỹ và sẽ không bị truy thu thuế sau khi chính quyền ông Joe Biden có quyết định nhẹ tay.

Đại gia Quảng Ngãi có 1,2 tỷ USD: Tỷ phú nhiều đất, vay nợ lãi suất cao

Doanh nhân Nguyễn Văn Đạt vượt qua nữ tỷ phú USD Nguyễn Thị Phương Thảo và có thể cả ông Nguyễn Đăng Quang để lọt top 5 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán.

Nếu lãi suất tiền gửi về mức 0%, thị trường BĐS sẽ đối mặt nhiều rủi ro

Mặc dù mới chỉ là đề xuất nhưng việc hạ lãi suất tiền gửi VNĐ về mức 0%/năm được các chuyên gia dự báo sẽ tác động đến thị trường tiêu dùng, đặc biệt là thị trường bất động sản. 

Chờ đợi 14 năm, ông lớn ngân hàng dồn sức cho cú chuyển đổi

Agribank là ngân hàng (NH) duy nhất còn lại trong “big 4” Việt Nam chưa cổ phần hoá (CPH). Trong khi Vietcombank, VietinBank, BIDV đã CPH xong từ lâu thì nhà băng lớn nhất cả về tổng tài sản, lượng khách hàng, mạng lưới lại chậm gần 14 năm.

Dựng lại đống đổ nát tỷ USD, đại gia Bình Dương được tỷ phú Vượng gật đầu

Doanh nghiệp từng số 1 trong ngành gỗ Việt Nam có cơ hội bứt phá sau khi đại gia gốc Bình Dương cam kết đổ cả tỷ USD để vực dậy doanh nghiệp này. Khoản nợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được chuyển đổi thành cổ phần ưu đãi.

Dồn dập qua tay nghìn tỷ, đại gia Ninh Bình đón mốc tài sản 1 tỷ USD

Các doanh nghiệp của đại gia gốc Ninh Bình Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) tiếp tục có những thương vụ mua bán đáng chú ý trong bối cảnh giá cổ phiếu LienVietPostBank tăng 5 lần và tài sản của Bầu Thụy hướng tới ngưỡng 1 tỷ USD.

Vướng dự án đất vàng, cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai chìm sâu

Doanh nghiệp  Quốc Cường Gia La gặp khó khăn trong kinh doanh và trên thị trường chứng khoán sau khi vướng mắc tại dự án Phước Kiển và bị thu hồi mảnh đất vàng mua bán dưới thời ông Tất Thành Cang.

Đại gia Nhật bỏ 1,4 nghìn tỷ vào ông lớn nhà nước số 1 Việt Nam

Đại gia số 1 Việt Nam thu hút sự quan tâm của ông lớn Nhật Bản trong nhiều năm nay. Giá cổ phiếu không tăng quá mạnh giúp đại gia ngoại thực hiện tính toán chiến lược của mình.

Đại gia bậc nhất Việt Nam đối mặt điều tồi tệ khó lường

Đại gia số 1 Việt Nam gặp khó do những biến động trên thị trường thế giới. Những thay đổi không lường trước khiến cho mọi kế hoạch đều không được đảm bảo và phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài.

Lãnh đạo bán thu tiền, cổ đông ngoại rút lui: Tháo chạy khỏi ông lớn BĐS

Đại gia kinh doanh bất động sản hàng đầu tại Việt Nam dồn dập gặp vận đen. Sau những khoản lỗ hàng trăm tỷ đồng, doanh nghiệp này đối mặt với những tín hiệu không tốt, dòng vốn tháo chạy sau quyết định phát hành cổ phiếu ESOP.

Tỷ phú Việt thu 400 triệu USD tiền tươi, hé lộ những cú bắt tay tỷ USD

Bên cạnh Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Masan của ông Nguyễn Đăng Quang là doanh nghiệp hiếm hoi có những thương vụ huy động cả chục nghìn tỷ đồng tiền mặt để đầu tư kinh doanh.

Ông lớn ngân hàng Việt trong tầm ngắm đại gia ngoại

Thị trường chứng khoán tiếp tục sôi động với nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán là trụ đỡ và ghi nhận thanh khoản lớn. Tiềm năng của ngân hàng đang thu hút sự quan tâm của nguồn vốn nước ngoài.

Hai tỷ USD trong tay gia đình đại gia Hồ Hùng Anh

Nhóm cổ phiếu bank tiếp tục hút dòng tiền và tăng trở lại, qua đó giúp túi tiền của các tỷ phú ngân hàng ở mức cao kỷ lục.