thị trường ô tô

Cập nhập tin tức thị trường ô tô

Các nhà nhập khẩu ô tô ưu tiên đưa về xe giá rẻ trong tháng 9

Giá trị đơn chiếc của ô tô nhập khẩu trong tháng 9 ở mức khá thấp với trung bình chỉ khoảng 460 triệu/chiếc. Điều này cho thấy xu hướng nhập về những dòng xe giá rẻ, hướng đến phân khúc bình dân.

Công nghiệp ô tô yếu thế, thị trường lớn để nước ngoài chia

Với ngành công nghiệp ô tô yếu thế, thị trường lớn sẽ dành cả cho các DN nước ngoài. Các quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... mới thực sự được hưởng lợi.

Vì sao phân khúc xe giá rẻ nhất thị trường không còn hấp dẫn?

3 mẫu xe cỡ nhỏ gồm Honda Brio, Toyota Wigo và VinFast Fadil dừng bán từ đầu năm. Phân khúc xe giá rẻ nhất thị trường chỉ còn vài cái tên, doanh số bán cũng không hấp dẫn.

Thị trường ô tô vẫn tăng trưởng trong tháng Ngâu

Thị trường ô tô Việt Nam vẫn ghi nhận tăng trưởng dù trùng với tháng Ngâu, sức mua không sụt giảm báo hiệu "con sóng" vào dịp cuối năm.

Để nhiều DN ô tô gia nhập 'cuộc chơi', cần phá bỏ rào cản

Thị trường ô tô Việt Nam có đặc thù là rào cản gia nhập cao, do đó không có nhiều DN đủ năng lực cạnh tranh. Ít DN có thể gia nhập nên thị trường ô tô Việt Nam luôn xuất hiện tình trạng nguồn cung khan hiếm, dẫn tới bán ô tô kiểu "bia kèm lạc".

Loạt xe mới sắp trình làng tháng 9

Thị trường ô tô Việt Nam hứa hẹn sẽ vô cùng sôi động từ nay đến cuối năm, trong đó nhiều mẫu xe mới đã sẵn sàng ra mắt ngay trong tháng 9 tới.

Thị trường ô tô đạt ngưỡng 500 nghìn xe có mở ra làn sóng đầu tư mới?

Năm 2022 nhiều khả năng quy mô thị trường ô tô Việt Nam sẽ lần đầu đạt ngưỡng doanh số 500.000 xe/năm - mốc được gỡ bỏ mác “thị trường nhỏ”.

Xe nhập khẩu đạt đỉnh vào tháng 8

Trong tháng 8 vừa qua, khi lượng xe sản xuất trong nước có dấu hiệu chững lại thì lượng xe nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam lại tăng mạnh và đạt kỷ lục từ đầu năm 2022 tới nay.

Ám ảnh tháng Ngâu, cả tuần bán không nổi 1 xe

Do ảnh hưởng của tâm lý kiêng mua tài sản lớn trong tháng 7 âm lịch (hay còn gọi là tháng Ngâu, tháng 'cô hồn'), những showroom xe mới và cũ đều lâm vào cảnh ế ẩm. Thế nên khi tháng Ngâu kết thúc, ai cũng thở phào nhẹ nhõm.

Thị trường ô tô Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất khu vực

Thị trường ô tô Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất khu vực với con số trên 34%, tuy nhiên khoảng cách với top 3 vẫn còn khá xa.

Trung bình mỗi ngày người Việt mua 1.115 ôtô

Theo thống kê từ AFF, với 201.840 xe được bán ra, tăng hơn 34% so với cùng kỳ năm trước, Việt Nam trở thành quốc gia có tỷ lệ tăng trưởng doanh số ôtô cao nhất Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm nay.

Không chờ được xe mới, người dùng tìm mua ôtô đã qua sử dụng

Các hàng chờ kéo dài nhiều tháng khiến khách mua ôtô mất dần sự kiên nhẫn. Họ tìm đến thị trường xe cũ với hy vọng sớm có xe để sử dụng.

Loạt xe "hot" sắp ra mắt có giúp thị trường ô tô bùng nổ cuối năm?

Hàng loạt mẫu xe "hot" sắp ra mắt thị trường trong các tháng cuối năm. Dù vẫn duy trì tăng trưởng, nhưng đà tăng của thị trường ô tô có thể chậm lại.

Loạt ô tô giảm giá hấp dẫn cuối tháng cô hồn

Tuần cuối cùng của tháng 8, thị trường ghi nhận nhiều mẫu xe được thông báo giảm giá khá hấp dẫn.

Hà Nội dẫn đầu, Nghệ An lọt top 5 địa phương mua ô tô nhiều nhất

Tổng số ô tô cá nhân từ 9 chỗ ngồi trở xuống đăng kiểm lần đầu trong nửa đầu năm 2022 đạt 211.985 xe. Hà Nội tiếp tục dẫn đầu, trong khi Nghệ An lọt top 5 địa phương mua nhiều ô tô cá nhân nhất cả nước.

Khách hàng Việt cấp tập mua xe trước tháng Ngâu

Thị trường Việt Nam tiêu thụ trên 38.000 xe ô tô các loại trong tháng 7, tăng trưởng mạnh trước khi bước sang tháng Ngâu.

 

Xe mới khan hiếm, SUV lướt đến thời giá cao hơn hàng mới

Chờ mua xe mới bất thành, nhiều khách hàng đã quay sang tìm “xe lướt” khiến thị trường ô tô đã qua sử dụng trở nên sôi động, giá xe cũ tăng cao. Nhiều mẫu SUV hàng lướt có giá cao hơn cả xe mới.

Vừa thoát đại dịch đổ tiền chơi hàng xa xỉ: Ô tô sang cháy hàng, xếp đơn chờ 6 tháng

Sức mua hàng xa xỉ tại Việt Nam đang phục hồi. Thị trường xe sang nửa đầu năm 2022 sôi động, doanh số bán tăng mạnh. Nhiều mẫu xe thiếu hàng khách phải chờ từ 3-6 tháng mới có.

Ô tô ngoại ồ ạt về Việt Nam, lập kỷ lục mới

Trong khi xe sản xuất trong nước có dấu hiệu chững lại trong tháng 7 thì lượng xe nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam lại tăng mạnh, ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2022 đến nay.

Hàng loạt hãng xe tăng giá bán, đại lý "vòi" thêm cả trăm triệu đồng

Trong tháng 7, nhiều mẫu xe được các hãng công bố tăng giá. Trong đó, tình trạng bán "bia kèm lạc" vẫn khiến nhiều khách hàng "nhăn nhó".