Xử gọn nạn tin giả, quảng cáo nhà tôi 3 đời chữa bách bệnh

Bằng các chính sách vừa cứng rắn, vừa mềm dẻo, cơ quan quản lý đã buộc Facebook, YouTube, TikTok phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, đặc biệt trong việc xử lý tin giả, tin xấu độc.

Quảng cáo trên kênh YouTube phạm luật, 'ông trùm' WPP bị Bộ TT&TT xử phạt

Đây là lần thứ 3 trong năm nay 'ông trùm' ngành quảng cáo WPP bị Bộ TT&TT xử phạt.

Thúc đẩy chuyển đổi số báo chí góp phần phục vụ hoạt động ngành Tư pháp

Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TT&TT) cho hay, chuyển đổi số báo chí, nắn dòng tri thức, quảng cáo chuyển hướng sang các nền tảng trong nước để thông tin, tri thức từ dữ liệu có thể được kiểm soát và sử dụng, phục vụ nhiệm vụ chính trị của đất nước.

Hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng ngành TT&TT

Thông tư hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng ngành TT&TT sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2024.

Nhận thức mới về cách làm truyền thông chính sách

Truyền thông chính sách không chỉ là nhiệm vụ của các cơ quan báo chí. Đây là việc phải làm của chính các cơ quan nhà nước, nhằm thay đổi nhận thức, tạo sự đồng thuận xã hội.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam nhận giải kênh tin tức của năm

Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam nhận giải Kênh tin tức của năm ở hạng mục Đối tác báo chí TikTok Awards Việt Nam 2023,

Hình thành mạng lưới truyền thông chính sách ngành TT&TT

Đây là mạng lưới truyền thông thống nhất, giúp kết nối các cơ quan, đơn vị của Bộ TT&TT, của ngành TT&TT với các cơ quan báo chí.

Trung Quốc xóa hơn 25.000 web drama chỉ trong vài tháng

Cục Phát thanh và Truyền hình quốc gia Trung Quốc (NRTA) đề xuất một loạt các biện pháp để 'tăng cường và tinh chỉnh quản lý' các phim ngắn tập chiếu trên web (web drama).

Công an Tiền Giang cảnh báo tình trạng ‘cộng tác viên’ ảo tưởng quyền lực

Công an tỉnh Tiền Giang phát đi thông báo cảnh báo tình trạng một vài cá nhân tự xưng là cộng tác viên của các cơ quan báo chí ảo tưởng quyền lực.

VTV Cần Thơ tập trung phát triển mạnh nội dung số, hạ tầng số

Từ năm 2024, Trung tâm truyền hình Việt Nam khu vực Tây Nam bộ (VTV Cần Thơ) sẽ tập trung phát triển mạnh mẽ nội dung số, hạ tầng số; tiếp thu những sáng tạo nhằm đáp ứng nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

Báo chí Việt Nam chuyển đổi số khác hẳn nước ngoài

Theo Phó Tổng biên tập Báo điện tử VietnamPlus, có sự khác biệt lớn giữa tư duy chuyển đổi số báo chí tại Việt Nam so với các nước khác trên thế giới.

Cần nền tảng kỹ thuật vững chắc để báo chí chuyển đổi mô hình hiệu quả

Nền tảng kỹ thuật vững chắc là điều cần thiết để các tổ chức tin tức chuyển đổi mô hình kinh doanh của mình và tạo ra nguồn thu hiệu quả, bền vững trong dài hạn.

Lần đầu tiên, ngành Xuất bản cán mốc 6 bản/người/năm

Lần đầu tiên, ngành Xuất bản cán mốc 6 bản/người/năm. Đây là mục tiêu mà Ban Bí thư đặt ra cho ngành Xuất bản từ 2010 nhưng không thể thực hiện được trong nhiều năm qua.

Vẫn còn tồn tại phim có nội dung vi phạm chủ quyền biển đảo

Mặc dù đã biên tập, làm mờ, cắt... nhưng các doanh nghiệp cung cấp truyền hình trả tiền vẫn còn tồn tại phim có nội dung vi phạm chủ quyền biển đảo.

Thủ tướng: Viết tiếp câu chuyện để thế giới hiểu, đồng hành, ủng hộ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần có các sản phẩm thông tin đối ngoại với những câu chuyện sinh động, cuốn hút, giàu bản sắc, mang đậm tính dân tộc, để thế giới biết, hiểu, đồng hành, tin tưởng, yêu mến, ủng hộ Việt Nam.

Phát động cuộc thi 'Chung tay vì an toàn giao thông' năm 2023

Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật cho mọi người dân, góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Đáng chú ý

Hệ thống báo in, báo điện tử có sự thay đổi rõ rệt về cách thức thông tin

Việc sắp xếp các cơ quan báo chí theo quy hoạch đã cơ bản hoàn thành. Hệ thống báo chí in, báo điện tử có sự thay đổi rõ rệt về cơ cấu, cách thức thông tin, thể hiện sự phân vai giữa báo và tạp chí.

Báo Đại biểu Nhân dân hoàn thành tốt sứ mệnh 'tờ báo của Quốc hội và cử tri'

Báo Đại biểu Nhân dân đã đi qua chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, liên tục kế thừa, phát huy, hoàn thành tốt sứ mệnh là “tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của ĐBQH, HĐND và cử tri".

Xúc phạm báo chí, Facebooker Vo Quoc bị phạt 7,5 triệu đồng

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã xử phạt Ông Võ Đình Quốc (đầu bếp Võ Quốc) 7,5 triệu đồng, vì đăng tải bài viết có nội dung xúc phạm báo chí trên trang Facebook Vo Quoc.

Ban Tuyên giáo T.Ư chúc mừng các đơn vị nhân Ngày truyền thống ngành Xuất bản

Ngày 6/10, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 -10/10/2023), đoàn lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới thăm, chúc mừng các đơn vị xuất bản tại Hà Nội.

Phim hoạt hình “Make in Vietnam” lên sóng truyền hình Trung Quốc

Bộ phim hoạt hình nổi tiếng Wolfoo, do Sconnect Việt Nam sản xuất và sở hữu bản quyền, đã chính thức được Cục Phát thanh, Truyền hình quốc gia Trung Quốc cấp phép phát sóng trên các hệ thống truyền hình toàn lãnh thổ của quốc gia tỷ dân.

Sở TT&TT TP.HCM sẽ mời Facebooker Võ Quốc tới làm rõ việc xúc phạm báo chí

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, sẽ mời Facebooker Võ Quốc lên làm việc để làm rõ vụ việc xúc phạm nhà báo, nghề báo trên mạng xã hội.

Góc nhìn truyền thông chính sách từ cơ quan báo chí

Hôm nay (29/9), trong khuôn khổ gala báo chí lần thứ 5 năm 2023, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức diễn đàn tổng biên tập với chủ đề truyền thông chính sách, góc nhìn từ các cơ quan báo chí.

Tân Đại sứ Pháp tại Việt Nam ra mắt báo giới

Tân Đại sứ Pháp Olivier Brochet chia sẻ với báo chí 4 ưu tiên trong nhiệm kỳ tại Việt Nam: Ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế, đồng hành cùng các doanh nghiệp và hợp tác trên các diễn đàn quốc tế.

Các nền tảng mạng xã hội ‘hút’ 50% nguồn thu của báo chí

Doanh thu truyền thông đạt gần 4 tỷ USD. Tuy nhiên, trong số này, có đến 50% giá trị quảng cáo “chảy” vào các nền tảng xuyên biên giới, mạng xã hội. Đây là lý do khiến cơ quan truyền thông trong nước mất nguồn thu.

Việc liên kết xuất bản phải sòng phẳng hơn, công bằng hơn

Đó là phát biểu của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm trong 'Hội thảo Đổi mới, nâng cao hiệu quả của liên kết xuất bản'.