SỰ KIỆN

Chuẩn hóa thông tin thuê bao

Cục Viễn thông cho biết, các nhà mạng phải tạm dừng hoạt động của thuê bao nếu không chuẩn hóa thông tin cá nhân từ 31/3.

Hà Nội đang thanh tra 3 nhà mạng về quản lý thông tin thuê bao di động

Cùng với nhiều địa phương trong cả nước, hiện Hà Nội đang tổ chức thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về quản lý thông tin thuê bao di động của 3 nhà mạng lớn trên địa bàn.

Rà soát tiếp thuê bao đăng ký từ 10 SIM trở lên để chặn vấn nạn SIM rác

Tính đến ngày 15/5 đã có hơn 2,85 triệu thuê bao thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao và hơn 985.000 SIM không thực hiện chuẩn hoá nên đã bị thu hồi.

Nhà mạng bắt đầu thu hồi, hủy gần 1 triệu SIM di động

Các SIM bị thu hồi do chủ thuê bao đã quá hạn chuẩn hóa thông tin thuê bao với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Gần 1 triệu SIM sẽ bị thu hồi

Sẽ có gần 1 triệu SIM bị thu hồi vì không chuẩn hóa thông tin cá nhân sau ngày 15/5.

Chuẩn hóa thông tin thuê bao và tài khoản ngân hàng để chặn vấn nạn lừa đảo

Sắp tới, Bộ Công an sẽ bàn với ngân hàng tiến hành xác thực tài khoản thanh toán. Đây là động thái sau việc chuẩn hóa thông tin thuê bao để ngăn chặn vấn nạn lừa đảo trên không gian mạng.

Chủ thuê bao di động sở hữu hơn 10 SIM sẽ bị rà soát, xử lý

Sau hoạt động chuẩn hóa thông tin, Bộ TT&TT sẽ xử lý các chủ thuê bao sở hữu 10 SIM trở lên nhằm giải quyết dứt điểm cuộc gọi rác, SIM không chính chủ.

1 triệu thuê bao có nguy cơ bị thu hồi vì chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân

Tính đến thời điểm này, đã có 83.000 thuê bao bị khóa hai chiều đi chuẩn hóa thông tin cá nhân, chiếm khoảng 7,2%% số thuê bao bị khóa hai chiều.

Hơn 27.000 thuê bao bị khóa hai chiều đã chuẩn hóa thông tin cá nhân

Tính đến ngày 19/4, có hơn 27.000 thuê bao trong tổng số thuê bao bị khóa hai chiều đã chuẩn hóa thông tin cá nhân.

1,15 triệu SIM đã bị khóa hai chiều vì chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân

1,15 triệu thuê bao bị khóa hai chiều sẽ bị thu hồi nếu sau ngày 15/5 chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao theo quy định.

Nhà mạng bắt đầu khóa 2 chiều thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin

Sau 30 ngày kể từ khi bị khóa 2 chiều, nếu vẫn không thực hiện chuẩn hóa thông tin, thuê bao sẽ bị nhà mạng thu hồi số theo quy định.

Khoảng 1,2 triệu SIM sắp bị khóa 2 chiều và có nguy cơ bị thu hồi số

Tính đến ngày 13/4 vẫn còn hơn 1,2 triệu SIM đã bị khóa một chiều vì chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân và số SIM này có thể bị khóa hai chiều từ ngày 15/4.

Sát thời hạn chuẩn hóa thông tin, cuộc gọi lừa đảo “khóa thuê bao” gia tăng

Để thu thập thông tin của người dùng, lợi dụng đợt chuẩn hóa thông tin thuê bao di động, các đối tượng lừa đảo đã sử dụng phần mềm chuyên dụng thực hiện các cuộc gọi tự động đến máy của người dân.

Còn hơn 1,2 triệu SIM chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cho hay, sau khi khóa 1 chiều từ ngày 31/3, đã có 394.000 thuê bao đi đăng ký chuẩn hóa thông tin cá nhân.

Chuẩn hóa thông tin thuê bao là cơ hội tốt cho nhà mạng

Ông Cao Anh Sơn, Tổng Giám đốc Viettel Telecom cho biết, ngay khi nhận được yêu cầu từ Bộ TT&TT, Viettel nhận thấy đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp chuẩn hóa thông tin thuê bao của mình.

“Nóng” chuyện chuẩn hóa thuê bao và sai phạm của TikTok tại Việt Nam

Thực hiện chuẩn hóa thuê bao và nhiều sai phạm TikTok làm ảnh hưởng đặc biệt đến giới trẻ, là vấn đề được quan tâm tại buổi họp báo định kỳ do Bộ TT&TT tổ chức.

Đến 15/5, thuê bao không chuẩn hóa thông tin sẽ bị thu hồi số

Theo Cục Viễn thông, hiện cả nước có 1,67 triệu thuê bao di động không thực hiện chuẩn hóa thông tin theo thông báo đã bị tạm dừng dịch vụ một chiều.

Đại lý SIM thẻ trong “tầm ngắm” như ngồi trên đống lửa

Những đại lý SIM thẻ bị nghi ngờ đứng tên kích hoạt hàng loạt SIM bán ra thị trường sẽ nằm trong “tầm ngắm” để thanh tra, kiểm tra và xử phạt nghiêm.

Đề xuất xử lý người đứng đầu nhà mạng nếu để sai phạm về quản lý thuê bao

Bộ TT&TT vừa yêu cầu thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động từ ngày 5/4- 5/6 và sẽ đề xuất xử lý người đứng đầu nhà mạng nếu để sai phạm về quản lý thuê bao.

Bắt đầu thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao của tất cả nhà mạng

Bộ trưởng Bộ TT&TT vừa ký công văn đề nghị các tỉnh, thành và các sở TT&TT thực hiện thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động từ ngày 5/4- 5/6.

Mỗi ngày có hơn 50.000 thuê bao bị khóa đi chuẩn hóa lại thông tin

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cho hay, sau khi bị khóa chiều gọi đi đã có 160.000 thuê bao bị khóa đi chuẩn hóa thông tin cá nhân.

Thứ trưởng Bộ TT&TT nói về việc chuẩn hoá thông tin thuê bao

Việc chuẩn hóa thông tin thuê bao là để bảo vệ chính bản thân mình khỏi những hành vi lợi dụng thông tin thuê bao không chính xác, sử dụng SIM rác để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng, qua mạng viễn thông.