thu ngân sách

Cập nhập tin tức thu ngân sách

Thu ngân sách vẫn tăng mạnh, riêng thu từ nhà đất giảm

Các khoản thu về nhà, đất chỉ bằng 46,1% so với cùng kỳ. Số liệu này của Bộ Tài chính cho thấy sự trầm lắng của thị trường bất động sản đã tác động đến số thu từ nhà, đất.

Thuế tiêu thụ đặc biệt: Bổ sung đồ uống có đường, tăng thuế với rượu, bia, thuốc lá

Bộ Tài chính đề xuất bổ sung đồ uống có đường, thuốc lá điện tử, game online... vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Nếu cán bộ thuế gây khó cho dân, không được bố trí ở 4 bộ phận

Cán bộ thuế cố tình gây khó khăn phiền hà cho người nộp thuế, nếu chưa đến mức xử lý kỷ luật buộc thôi việc thì đơn vị không được bố trí công việc ở 4 bộ phận.

10 năm, số thu từ thuế thu nhập cá nhân tăng hơn 3 lần

Số thu từ sắc thuế này liên tục tăng qua các năm, kể cả trong đại dịch Covid-19.

Năm 2023, TP.HCM tính thu gần 470.000 tỷ, giảm 9.000 tỷ từ dầu thô

Dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2023 của TP.HCM là gần 470.000 tỷ đồng, đây được đánh giá là thách thức không nhỏ với đầu tàu kinh tế trong bối cảnh nhiều biến động hiện nay.

'Bộ Tài chính phải coi việc của doanh nghiệp như việc của mình'

“Phải tạo điều kiện, hỗ trợ cho doanh nghiệp, coi việc của doanh nghiệp như việc của mình, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Quay trở lại, doanh nghiệp có đóng góp cho ngân sách, từ đó mới có nguồn thu bền vững”, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định.

Huyện có đến 126 làng cổ, thu ngân sách nghìn tỷ mỗi năm

Với lợi thế có nhiều làng nghề và cụm công nghiệp, huyện Thường Tín (Hà Nội) đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 63 triệu đồng⁄năm.

Thu ngân sách 2022 khởi sắc, nhưng rủi ro đợi chờ năm tới

Tuy thu ngân sách năm 2022 về đích trước thời hạn, nhưng nhiều dấu hiệu cho thấy con số thu của năm 2023 sẽ khó khăn. Vì thế, mục tiêu thu ngân sách năm 2023 cũng được đặt ra thận trọng.

Thuế thấp hơn, doanh nghiệp sẽ tăng nhập xăng dầu từ ASEAN

Bộ Tài chính dự đoán các doanh nghiệp xăng dầu sẽ chuyển hướng nhập khẩu từ Hàn Quốc sang các nước ASEAN, điều này làm giảm phần thu thuế xuất nhập khẩu.

Dự toán thu thấp nhưng thực tế cao, Bộ Tài chính nói gì?

Bộ Tài chính lý giải về ý kiến của nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng việc thu ngân sách năm 2022 ước vượt khá lớn so với dự toán thể hiện công tác dự báo còn bất cập, chưa bám sát tình hình thực tế.

Thu ngân sách 8 tháng gần đạt cả năm, mòn mỏi chờ giảm thuế phí

Thu ngân sách bỗng tăng mạnh trong bối cảnh các doanh nghiệp và người dân đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Chuyên gia kinh tế cho rằng giảm mạnh thuế, phí để tránh những hậu quả đáng lo ngại.

Sản xuất yếu, thu ngân sách chủ yếu từ bán nhà đất và dầu thô

Thu ngân sách TP.HCM chủ yếu đến từ lĩnh vực nhà đất tăng rất cao và từ dầu thô. Trái lại, các nguồn thu liên quan đến sản phẩm để tính vào tăng trưởng chỉ ở mức 3%.

Ngân sách bội thu: 8 tháng gần đủ chỉ tiêu cả năm

Số thu ngân sách trong 8 tháng năm 2022 tiếp tục tăng cao so với năm trước. Mặc dù còn 4 tháng nữa mới kết thúc năm nhưng số thu ngân sách đã gần đạt kế hoạch cả năm.

Thu thuế thu nhập cá nhân cao chưa từng có, phá kỷ lục các năm

Số thu về thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công luôn tăng qua từng năm. Thu thuế thu nhập cá nhân tăng từ mức 5.000 tỷ đồng (2006) lên mức hơn 100 nghìn tỷ đồng.

Sáu tháng tăng tốc: Hưng Yên về đích sớm, Thanh Hóa thu 'cao chưa từng có'

Hưng Yên về đích sớm thu ngân sách do thu tiền sử dụng đất tăng cao kỷ lục, trong khi nhiều tỉnh thành khác cũng ghi nhận mức tăng thu lớn.

Điểm danh top 5 tỉnh thành đứng đầu mọi 'bảng xếp hạng' hot nhất Việt Nam

Các địa phương như Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng, Quảng Ninh... có quyền tự hào khi có mặt ở top đầu những 'bảng xếp hạng' về thu ngân sách, hút vốn nước ngoài, năng lực cạnh tranh và mức độ giàu có của người dân.

Sáu tháng có 1 triệu tỷ vào kho: Kinh tế khó khăn, ngân sách thặng dư

Dù thực hiện miễn giảm nhiều loại thuế, phí, nhưng thu ngân sách 6 tháng đầu năm nay vẫn tăng rất cao.

Thu ngân sách tăng 9 lần chỉ trong một quý: Quốc hội lưu ý vấn đề quan trọng

Theo Ủy ban Tài chính ngân sách, chỉ trong thời gian rất ngắn (riêng trong quý IV), thu ngân sách nhà nước tăng hơn 9 lần so với số báo cáo Quốc hội, số tăng thu chiếm khoảng 90,1% số tăng thu ngân sách cả năm.

Quy định gây bất bình đẳng, Bộ Tài chính đề nghị TP.HCM sửa

Bộ Tài chính vừa có công văn gửi UBND TP.HCM về việc xem xét lại phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển.

Giảm 4.500 tỷ đồng phí trước bạ cho toàn dân

Tổng cục Thuế cho biết lũy kế 4 tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách đạt 47% so với dự toán, tăng 13% so với cùng kỳ.