thu ngân sách

Cập nhập tin tức thu ngân sách

Theo Ủy ban Tài chính ngân sách, chỉ trong thời gian rất ngắn (riêng trong quý IV), thu ngân sách nhà nước tăng hơn 9 lần so với số báo cáo Quốc hội, số tăng thu chiếm khoảng 90,1% số tăng thu ngân sách cả năm.

Quy định gây bất bình đẳng, Bộ Tài chính đề nghị TP.HCM sửa

Bộ Tài chính vừa có công văn gửi UBND TP.HCM về việc xem xét lại phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển.

Giảm 4.500 tỷ đồng phí trước bạ cho toàn dân

Tổng cục Thuế cho biết lũy kế 4 tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách đạt 47% so với dự toán, tăng 13% so với cùng kỳ.

Con số đáng báo động và những nỗi lo trên thị trường tài chính

Thị trường tài chính của Việt Nam đang trong những ngày có nhiều sự kiện ‘nóng’. Việc rút ra các bài học điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ là điều quan trọng để đẩy lùi nguy cơ bất ổn vĩ mô.

Tiệm vàng thu 6.300 tỷ kê khai 339 tỷ: Điều tra tội trốn thuế

Tiệm vàng Phước Nguyên tại TP. Long Xuyên- An Giang bị điều tra dấu hiệu trốn thuế vì không xuất hoá đơn, kê khai nộp thuế đối với số vàng giao dịch trị giá hơn 10.000 tỷ.

Khó khăn vì đại dịch, tiền thu Thuế thu nhập cá nhân vẫn tăng mạnh

Thực tế những năm qua cho thấy, số thu về thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương, tiền công luôn tăng qua từng năm. Thu thuế thu nhập cá nhân tăng từ mức chỉ 5 nghìn tỷ đồng (2006) lên mức trên 100 nghìn tỷ đồng.

Ba năm khó khăn, Việt Nam lo trả hơn 1 triệu tỷ nợ công

Bộ Tài chính vừa có Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về Chương trình quản lý nợ công 3 năm giai đoạn 2022-2024 và kế hoạch vay, trả nợ công năm 2022.

Hưởng lợi nguồn tiền lớn, hơn 100.000 tỷ nằm lại két doanh nghiệp

Chính sách gia hạn nộp thuế không làm giảm thu ngân sách nhà nước, giúp doanh nghiệp có nguồn lực sản xuất kinh doanh.

Đánh thuế nền tảng xuyên biên giới, Việt Nam ‘dệt lưới’ chống thất thu nghìn tỷ

Từ nhiều năm nay Việt Nam chưa thu được thuế từ các giao dịch giữa các doanh nghiệp xuyên biên giới với khách hàng là người dùng cá nhân tại Việt Nam.

Shopee lỗ nặng triền miên, âm vốn cả nghìn tỷ đồng

Tuy doanh thu tăng cao, quy mô vốn đầu tư lớn và có sự mở rộng về quy mô, nhưng Shopee và Airpay vẫn báo lỗ, trong đó Shopee bị lỗ mất vốn. Cả hai DN này đóng góp ngân sách chỉ vài chục tỷ đồng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính rà soát bất động sản, chứng khoán

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan rà soát lại vấn đề liên quan tới phát hành trái phiếu doanh nghiệp, thị trường bất động sản, chứng khoán... để điều chỉnh, phòng ngừa rủi ro.

Tăng trưởng thấp, thu ngân sách cao và những tín hiệu cho 2022

Con số tăng trưởng GDP chỉ tăng 2,58% (thấp hơn mức tăng 2,91% của năm 2020) – thấp nhất kể từ sau Đổi mới đã cho thấy nền kinh tế bị tác động nặng nề như thế nào vì dịch bệnh, vì những đợt giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Kinh tế khó khăn và những nỗ lực phục hồi

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2021 ước tính giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước nhưng đã sớm phục hồi nhanh chóng. Đây là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam công bố GDP quý đến nay.

Thu 1,3 triệu tỷ, dù rất khó khăn nhưng tiền về kho bạc vẫn tăng

Số thu năm 2021 do ngành thuế quản lý đã vượt chỉ tiêu được giao. Bước sang năm 2022, dự báo sẽ có một số nguồn thu lớn không những không còn dư địa tăng thu mà còn bị giảm.

60/63 địa phương hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2021

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng: Trong năm 2021, ngành Thuế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được mục tiêu kép.

Dù rất khó khăn nhưng chưa hết năm thu ngân sách đã vượt chỉ tiêu

Bất chấp khó khăn đại dịch Covid-19, thu ngân sách 11 tháng năm 2021 đã vượt dự toán, thậm chí tăng gần 9% so với cùng kỳ.

Tiền về kho vượt 1,2 triệu tỷ, khó khăn nhưng thu ngân sách vẫn tăng

Thu ngân sách tháng 10 tăng mạnh so với tháng 9 do có nhiều khoản đến kỳ doanh nghiệp phải nộp.

Chưa thực hiện yêu cầu: Hết quý III phải nộp đủ 75% thuế cả năm

Doanh nghiệp chưa phải thực hiện quy định hết quý III phải nộp đủ 75% tổng thuế thu nhập doanh nghiệp cả năm.

Nguồn thu về 'túi tiền' quốc gia vượt 1 triệu tỷ đồng

Thu nội địa do cơ quan thuế quản lý tháng 10/2021 đã tăng trở lại so với tháng 9 do nhiều yếu tố.

Hàng chục tỷ USD giải cứu kinh tế, cảnh báo 'phản ứng phụ'

Giảm thuế, giảm lãi suất, hỗ trợ tiền mặt cho dân... là những giải pháp đang được nghiên cứu với quy mô lớn chưa từng có. Song việc tính toán 'liều lượng' phải phù hợp với tình hình thực tế để không khiến việc hỗ trợ gây ‘phản ứng phụ’.