thực phẩm sạch

Cập nhập tin tức thực phẩm sạch

Một số đặc điểm khác thường trên rau củ là dấu hiệu cho thấy loại thực phẩm này có tươi hay không. Bạn nên chú ý khi chọn mua để tránh rước phải loại kém chất lượng về ăn.

TH động thổ Nhà máy chế biến thực phẩm sạch Thái Bình

Sáng 18/2, tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, Tập đoàn TH đã tổ chức Lễ động thổ Nhà máy chế biến thực phẩm sạch Thái Bình.

Tiểu thương chỉ cách nhận biết chuối nhúng hóa chất để ép chín

Chuối là loại quả quen thuộc, giá thành rẻ lại có quanh năm tuy nhiên đây cũng là loại quả dễ bị ngâm hóa chất ép chín.

Cách đơn giản giúp phân biệt giá đỗ sạch với giá đỗ chứa chất kích thích tăng trưởng

Vì lợi nhuận, nhiều người kinh doanh đã sử dụng chất kích thích tăng trưởng để kích cho giá đỗ mau lớn. Bài viết cung cấp một số cách có thể nhận biết giá đỗ không chứa chất kích thích tăng trưởng.

Mách bà nội trợ cách chọn rau cải an toàn

Hiện đang là thời điểm vào mùa rau cải với rất nhiều loại như cải xanh, cải chíp, cải cúc, cải xoong.... Tuy nhiên, rất nhiều người không biết làm thế nào để lựa chọn, bảo quản, chế biến rau cải an toàn và vẫn giữ được dinh dưỡng.

Cô gái Nùng về quê làm mì ngô, đặt mục tiêu xuất khẩu

Thất nghiệp vì Covid-19, Hồng về quê Lạng Sơn để tìm cách sản xuất mì ngô - loại cây lương thực từng gắn bó suốt tuổi thơ của cô. 

Mách bạn bí quyết nhận biết thực phẩm kém chất lượng

Hiện nay, người bán có thể sử dụng chất phụ gia để thực phẩm trông có vẻ tươi ngon hơn và để được lâu hơn. Những thực phẩm như vậy sẽ kém an toàn, có thể gây độc nếu sử dụng lâu dài.

 

Mua nấm hương tươi, thấy 4 loại này tránh xa ngay kẻo phí tiền lại rước bệnh

Không phải cây nấm hương tươi nào cũng ngon và bổ dưỡng như chúng ta vẫn tưởng. Khi đi mua nấm hương tươi, nếu thấy 4 loại này nên tránh xa, nấm vừa không tươi lại kém chất lượng.

Cách mua thịt lợn ngon, không hoá chất

Nhiều người cho rằng chần thịt lợn qua nước sôi hoặc rửa bằng nước nóng giúp loại bỏ chất bẩn, độc hại trong thịt nhưng đây không phải cách tốt.

Phân biệt thực phẩm biến đổi gen và thực phẩm truyền thống

Ngày càng có nhiều thực phẩm biến đổi gen được bán trên thị trường. Vì vậy việc phân tích, so sánh sự khác nhau giữa thực phẩm truyền thống và thực phẩm biến đổi gen là vô cùng cần thiết.

Người khôn ngoan sẽ không mua 11 mặt hàng này khi đi siêu thị

Không nên mua những mặt hàng này khi đi siêu thị, chúng sẽ khiến bạn lãng phí tiền thậm chí còn không tốt cho sức khỏe.

Dân vùng biển chỉ cách phân biệt 3 loại mực và cách chọn tươi ngon nhất

Những gia đình thành phố thích ăn hải sản nhất định phải tham khảo ngay cách phân biệt mực và lựa chọn như thế nào để đảm bảo tránh được mực bị ngâm tẩm hóa chất.

Mẹo chọn mua cá hồi tươi ngon đúng chuẩn không phải chị em nào cũng biết

Cá hồi là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên để chọn được cá hồi ngon chuẩn thì không phải ai cũng biết. 

Từ vụ cá kho có giòi: Thế nào mới được công nhận là ‘thực phẩm sạch’?

Chuyện "mua cá kho ở cửa hàng thực phẩm sạch mà có giòi" khiến người tiêu dùng cảm thấy vô cùng bất an chính là ở chỗ: Một cửa hàng có biển hiệu "thực phẩm sạch" mà lại làm ăn như vậy.

5 loại thực phẩm chứa ít thuốc trừ sâu đến khó ngờ, bán đầy chợ nhưng ít người để ý

Nhiều người nghĩ tất cả thực phẩm đều chứa đầy thuốc trừ sâu, nhưng thực tế, có vài loại nông sản sạch đến mức có bơm thuốc mấy cũng khó lòng gây hại được.

Chuỗi cửa hàng CleverFood tạm dừng hoạt động sau sự cố thức ăn có giòi

Sau vụ việc khách hàng phản ánh cá kho có giòi, chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch CleverFood đã lên tiếng xin lỗi và thông báo tạm dừng bán hàng toàn hệ thống.

Ra mắt 2 sản phẩm nghệ tây, mứt mận từ Hy Lạp và Romania

Ngày 29/12/2020, tại sự kiện Giới thiệu sản phẩm “Khám phá kho báu châu Âu”, 2 sản phẩm Nhụy hoa nghệ tây đỏ Krokos Kozanis (Hy Lạp) và Mứt mận nguyên chất Topoloveni (Romania) đã ra mắt thị trường Việt Nam.

Kiếm tiền nhà giàu: Bán rau nguyên rễ, quả để nguyên lá

Thu nhập người dân được nâng cao, nhận thức về sức khỏe ngày một sâu sắc chính là cơ hội dành cho các doanh nghiệp lĩnh vực thực phẩm chất lượng cao.

Hồi hộp với thực phẩm "nhà làm" bán trên mạng

Người tiêu dùng không thể biết những thực phẩm nhà làm có thật sự là nhà làm, nguồn nguyên liệu lấy từ đâu, quy trình chế biến, bảo quản, thời hạn sử dụng ra sao...

Chuyên gia mách lựa chọn rau, củ quả sạch

Cục ATTP cũng khuyến cáo, người tiêu dùng không nên mua rau, củ, quả trái mùa vụ. Nên chọn rau vào vụ chính, là thời điểm cây trồng phát triển bình thường, ít bị sâu bệnh, dẫn đến số lần sử dụng thuốc bảo vệ thực và phân bón ít.