thực phẩm

Cập nhập tin tức thực phẩm

Người Việt ăn thịt, uống sữa ít hơn 2-5 lần châu Âu, Bắc Mỹ

Mỗi người dân Việt Nam tiêu thụ 42,5 kg thịt/năm, cao hơn so với mức trung bình thế giới là 34,7 kg nhưng lại thấp hơn nhiều so với các nước như Trung Quốc là 50 kg, Malaysia 61 kg, Nga 64 kg, Châu Âu 70 kg và Mỹ 100 kg.

Triển lãm Vietfood & Beverage rộng mở cơ hội cho doanh nghiệp Việt

Từ ngày 11 - 13/08/2022 triển lãm quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Việt Nam lần thứ 26 (Vietfood & Beverage) tại TP.HCM sẽ rộng mở cơ hội hợp tác cho DN Việt, với sự góp mặt của Hiệp hội lương thực thực phẩm Hàn Quốc và các thương hiệu lớn từ Hàn Quốc.

50 cảnh báo thực phẩm của EU đối với Việt Nam

Tính từ đầu năm đến 22/7, Việt Nam có 50 trong số 2.531 cảnh báo về toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi do hệ thống cảnh báo của EU phát đi.

CEO 8x mê kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ

Không ngừng cố gắng và nỗ lực, anh Đới Xuân Hùng - CEO Công ty cổ phần Heathy Vina từng bước gây dựng và phát triển thương hiệu Hera ngày càng lớn mạnh.

Mẹo đi chợ: Trứng gà có lòng đỏ đậm hay nhạt thì bổ dưỡng hơn?

Nhiều người tin rằng lòng đỏ trứng gà càng có màu đậm thì quả trứng càng ngon, đây là quan điểm đúng hay sai?

6 thực phẩm siêu bổ dưỡng nhưng ăn cùng chuối lại gây họa cho cơ thể

Ăn chuối đúng cách tốt cho sức khỏe, nhưng kết hợp sai cách có thể gây nhiều bệnh nguy hiểm.

Cách nhận biết thịt quá hạn sử dụng và 5 sai lầm thường gặp khi chế biến thịt

Ăn phải thịt hư hỏng có thể gây đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, viêm màng não hoặc nặng hơn. Để tránh điều này, cần nhận biết các dấu hiệu phân biệt của từng loại thịt hết hạn sử dụng, cụ thể là mùi hay màu.

Cách Bách Hóa Greenbox ghi điểm với người dùng

Greenbox thấu hiểu nhu cầu của người Việt, tiên phong xu hướng bách hóa online, chinh phục người tiêu dùng nhờ những ưu thế khác biệt.

Thói quen nấu nướng tăng nguy cơ ung thư

Nấu một món quá lâu, sử dụng nhiệt độ cao để nướng, chiên ngập dầu là những thói quen cần bỏ trong nhà bếp.

Thịt lợn tăng giá mạnh, tiến sát mốc 60.000 đồng/kg

Sau đà giảm giá mạnh từ cuối năm ngoái, giá lợn hơi tại nhiều tỉnh, thành đang có xu hướng tăng lên. Hiện giá lợn hơi đã tiến sát mốc 60.000 đồng/kg.

Lợi ích của việc ăn hành tây mỗi ngày

Ăn hành tây thường xuyên giúp ngăn ngừa cảm cúm, giảm ho, có lợi cho tim mạch, xương, đường ruột.

10 thực phẩm giúp các quý ông phòng tránh hiệu quả bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt xảy ra nhiều ở phái mạnh và một trong những cách để phòng tránh là chế độ dinh dưỡng hằng ngày, những thực phẩm rẻ tiền, dễ tìm nhưng rất hiệu quả.

Điều gì xảy ra khi ngừng ăn đường một tháng?

Trong những ngày đầu tiên, anh Jones cảm thấy thèm ăn dữ dội, mất tập trung. Nhưng 2 tuần cuối của thử thách, mọi chuyện dần thay đổi.

Mẹo hay chọn thực phẩm tươi ngon và chất lượng ở cửa hàng

Trang BRIGHT SIDE bật mí một số mẹo hay để nhận biết và chọn được thực phẩm tươi ngon ngay từ vẻ ngoài, hãy cùng tham khảo. 

Tại sao ăn thịt chế biến sẵn gây nguy cơ ung thư?

Tiêu thụ nhiều thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có thể liên quan đến ung thư đại trực tràng, thực quản, phổi, tuyến tụy và nội mạc tử cung...

Nhu cầu mua thực phẩm trực tuyến tăng đột biến trong đợt Tết 2022

Nhu cầu mua sắm thực phẩm trực tuyến tăng mạnh trong đợt Tết Nguyên đán 2022, các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) đều đưa gian hàng thực phẩm tươi sống, rau củ quả vào hoạt động phục vụ xuyên Tết.

Những lưu ý chăm sóc trẻ khi đi học trở lại

Chế độ ăn, ngủ, vận động của trẻ cần được thiết lập phù hợp sau một thời gian dài học trực tuyến tại nhà.

Thức ăn thừa nên để trong tủ lạnh bao lâu?

Đa số các món ăn đã chế biến có thể để 3-4 ngày trong tủ lạnh dưới 4 độ C.

Điều gì xảy ra khi ăn quá nhiều hạt hướng dương?

Loại hạt hay ăn vào dịp Tết chứa nhiều chất bổ dưỡng nhưng ăn quá nhiều dẫn tới các tác hại như tăng cân, tổn thương thận.

Sai lầm dễ gặp khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ngày Tết

Nhiều người thường cho cả tảng to thịt bò, lợn… vào tủ lạnh, sau đó đem ra rã đông, cắt một phần để chế biến, phần còn lại lại tiếp tục cho vào tủ đông lưu trữ. Hành động này làm thực phẩm dễ nhiễm khuẩn, nhanh hỏng.