thực phẩm

Cập nhập tin tức thực phẩm

Dán nhãn 'Dinh dưỡng lành mạnh', nỗi lo từ 1 mảnh giấy nhỏ

Hàng loạt mặt hàng thực phẩm sẽ phải đeo nhãn “dinh dưỡng lành mạnh” trong sáng kiến bảo vệ người tiêu dùng của Bộ Y tế, song các doanh nghiệp lại lo lắng với những đề xuất này.

Onefarm bổ sung thực phẩm nguồn gốc tự nhiên cho phụ nữ hiện đại

Super green onefarm chứa thành phần từ tự nhiên như Đông Trùng hạ thảo, tảo xoắn, và 12 loại rau củ quả … sẽ giúp phái đẹp hiện đại thuận tiện trong việc bổ sung dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp.

6 nhóm thực phẩm cần nhất trong bữa sáng giúp con phát triển chiều cao tối đa

Bữa sáng đóng vai trò quan trọng để cơ thể được hoạt động bền bỉ cả ngày. Vì thế, việc kết hợp các thực phẩm với nhau trong bữa ăn sáng để cơ thể khỏe mạnh và cao lớn là điều các mẹ nên quan tâm

F0 mất vị giác, khứu giác nên ăn các thực phẩm này

F0 thường có dấu hiệu đột ngột bị mất vị giác, khứu giác nên giảm khả năng ăn uống. Theo các chuyên gia, người bệnh cần bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý để tránh thiếu hụt về dinh dưỡng, làm bệnh trở nặng.

7 thực phẩm giàu kẽm tốt cho hệ miễn dịch

Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng liên quan đến sự phát triển cũng như chức năng sinh lý của con người. Dưới đây là một số thực phẩm chứa nhiều kẽm cho bạn tham khảo.

Dù ngon đến mấy cũng tuyệt đối không ăn cua, ghẹ cùng thứ rau và nước uống này

Cua ghẹ bổ dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất, vitamin các nhóm rất tốt cho cơ thể, nhưng có một số thực phẩm hàng ngày dưới đây tuyệt đối không nên ăn cùng.

Những thực phẩm giúp tăng cường lượng sắt trong cơ thể

Một số loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn bù đắp lượng sắt bị thiếu trong chế độ ăn một cách tự nhiên.

5 nhóm thực phẩm không thể bỏ qua để có da đẹp, mịn màng theo bác sĩ dinh dưỡng

Rau xanh và hoa quả; Các loại họ đậu; Các loại hạt; Ngũ cốc nguyên hạt; Cá và hải sản là những thực phẩm bạn nên ăn để có làn da khỏe, đẹp.

Dưa muối chua Nghi Khúc - món ngon dân dã đậm vị, ‘đưa cơm’

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại và công thức gia truyền từ làng nghề Nghi Khúc, dưa muối chua Nghi Khúc của ABC Food vàng rộm, chua thanh, khi ăn giòn thơm, là món ngon được yêu thích trên mâm cơm gia đình.

Ghé chợ mua rau đã hết gần 200.000 đồng, bà nội trợ TP.HCM 'méo mặt'

Đi chợ sáng nay, bà Nguyễn Như Thuỷ (đường 11, Phú Nhuận, TPHCM) bất ngờ khi ghé mua rau đã hết gần 200.000 đồng.

Muốn tiết kiệm tiền triệu mua thực phẩm mỗi tháng, áp dụng 4 mẹo mua sắm, bảo quản này

Một tổ chức đã đưa ra những mẹo mua sắm, bảo quản và nấu nướng để các hộ gia đình tránh được tình trạng lãng phí đồ ăn, tiết kiệm số tiền lớn mỗi năm.

Thực phẩm nhập khẩu 'vàng thau lẫn lộn': Làm sao để nhận biết hàng chính hãng?

Để đảm bảo sản phẩm mua được xứng đáng với số tiền bỏ ra, người tiêu dùng cần có những kiến thức cần thiết khi mua thực phẩm nhập khẩu.

 

Điều gì xảy ra khi bạn uống nước cam mỗi ngày?

Dùng nhiều nước cam giúp tăng cường trí não, tim mạch nhưng cũng dẫn tới nguy cơ tăng cân, tiểu đường.

Khi bán hàng online 'treo đầu dê bán thịt chó'

Không thể phủ nhận sự tiện lợi khi đặt mua hàng online, tuy nhiên do không thể kiểm chứng chất lượng nên nhiều khách hàng lâm cảnh “dở khóc dở cười” vì chủ shop “treo đầu dê bán thịt chó”, hoặc nhận tiền đặt cọc rồi bặt vô âm tín…

 

Các thực phẩm hạn chế mua khi được giảm giá ở siêu thị

Bạn nên cân nhắc khi mua rau quả cắt sẵn, bánh ngọt, trứng, sữa khi có những đợt giảm giá.

Các thực phẩm quen thuộc giúp bạn ít ốm

Bạn nên thường xuyên ăn súp lơ, gừng, tỏi, uống sữa để tăng cường hệ miễn dịch.

Đồ uống lành mạnh nhất được người Việt dùng hằng ngày

Theo chuyên gia về trà Ketan Desai, trà xanh là một trong những thức uống lành mạnh nhất. 

7 loại thực phẩm không nên bảo quản trong ngăn đông

Không phải loại thực phẩm nào được bảo quản trong ngăn đông cũng kéo dài thời gian sử dụng. Với trứng, đồ chiên, phô mai... người nội trợ nên để ở ngăn mát tủ lạnh.

5 thực phẩm tốt cho não

Những thực phẩm sau được gọi là "món ăn của não" vì hạn chế quá trình oxy hóa, chống suy giảm nhận thức, giảm lo lắng và bảo vệ tế bào thần kinh...

Mẹo nhận biết thực phẩm kém chất lượng

Các nhà sản xuất thực phẩm ngày nay luôn sử dụng chất phụ gia trong sản phẩm để chúng trông có vẻ tươi ngon hơn và để được lâu hơn. Những thực phẩm như vậy được coi là kém an toàn, có thể gây độc nếu sử dụng lâu dài.