thuế

Cập nhập tin tức thuế

Khu liên hợp thể thao quốc gia đứng đầu bảng với số nợ tiền thuế đất hơn 832 tỷ. Các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng bị “bêu tên” nợ thuế hàng trăm tỷ.

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính nghiên cứu bổ sung thuế nhà đất tránh đầu cơ

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính nghiên cứu tăng mức điều tiết với đất và bổ sung thu thuế với nhà nhằm khuyến khích sử dụng hiệu quả, hạn chế đầu cơ.

Hà Nội mạnh tay xử nghiêm người chây ỳ làm hồ sơ thuế đất

UBND TP Hà Nội chỉ đạo với trường hợp người sử dụng đất chây ỳ, chậm trễ hoàn thiện hồ sơ thuê đất thì xem xét, xử lý theo quy định.

Hai ông lớn xin rút lui, hai DN trúng đất Thủ Thiêm còn lại giờ ra sao?

Cơ quan Thuế sẽ áp dụng các biện pháp về cưỡng chế như cưỡng chế tài khoản; cưỡng chế hóa đơn; cưỡng chế về thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các doanh nghiệp không nộp tiền đấu giá đất Thủ Thiêm.

Đề nghị Bộ Công an điều tra việc 'khai gian' trốn thuế mua bán nhà đất

Bộ Tài chính đề nghị Bộ Công an, Bộ Tư pháp và Tổng cục Thuế phối hợp với các địa phương điều tra xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản có dấu hiệu trốn thuế.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý thuế

Ngành Thuế đã tập trung triển khai các giải pháp chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý cũng như nâng cao chất lượng phục vụ tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân, doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ với NSNN.

Sang năm 2022, cho thuê nhà dưới 100 triệu đồng/năm không phải đóng thuế

Cá nhân chỉ có hoạt động cho thuê tài sản và thời gian cho thuê không trọn năm, nếu phát sinh doanh thu cho thuê từ 100 triệu đồng/năm trở xuống thì thuộc diện không phải nộp thuế giá trị gia tăng, không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

'Ma trận' thuế, phí để ô tô lăn bánh tại Việt Nam

Để một chiếc ô tô có thể lăn bánh trên đường phố Việt Nam, người mua sẽ phải gánh nhiều loại thuế và phí khác nhau, phần nào gây khó khăn về tài chính khi "tậu" ô tô mới.

136 nước ký thoả thuận lớn nhất thế kỷ: Loại bỏ thiên đường thuế

136 quốc gia đã ký kết một thoả thuận về cải cách thuế doanh nghiệp, nhằm loại bỏ các thiên đường thuế, đồng thời tăng doanh thu ngân sách thêm 150 tỷ USD từ các công ty đa quốc gia.

 

Nhiều chính sách mới về miễn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Thường vụ Quốc hội thống nhất giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn toàn bộ số thuế phải nộp của quý 3, 4/2021 cho các hộ cá nhân kinh doanh, giảm VAT từ ngày 1/10/2021 đến 31/12/2021...

Bộ Công Thương đang kiến nghị các cơ chế chính sách tiếp tục phát triển điện năng lượng tái tạo

Bộ Công Thương đang kiến nghị các cơ chế chính sách tiếp tục phát triển điện năng lượng tái tạo nói chung và trong đó có điện mặt trời mái nhà nói riêng, tiếp tục khai thác các loại hình năng lượng sạch.

Máy tính tiền sẽ kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Quản lý thuế, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn, chứng từ.

Ngành thuế: Trực tiếp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kịp thời, thiết thực

Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh việc hỗ trợ online cho các DN và người nộp thuế; với 99,9% DN đang hoạt động thực hiện kê khai nộp thuế điện tử, tăng cường hỗ trợ qua 479 kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế.

Bảo vệ nguồn tài nguyên nước cho mục tiêu phát triển bền vững

Bảo vệ và giữ gìn tài nguyên nước là nhiệm vụ hàng đầu của nền kinh tế quốc gia trong chống lại vấn nạn biến đổi khí hậu.

Kiên định thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, ngành thuế xác định 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho 6 tháng cuối năm

Sáng 16/7, ngành thuế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Ngành thuế nỗ lực thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, cơ quan thuế đã thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách đạt kết quả 656.374 tỷ đồng, tương đương 58,8% dự toán.

Thất thu nguồn thuế khổng lồ từ thương mại điện tử

Khi các hoạt động buôn bán trên môi trường ảo mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ, thu thuế trở thành vấn đề nan giải của nhiều quốc gia.

Tạo thuận lợi cho người nộp thuế thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử

Việc quản lý thu thuế thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử nhằm mục đích tối ưu hóa quản lý thuế theo yêu cầu quản lý thuế hiện đại, giảm thiểu đầu mối kê khai, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế và cơ quan thuế.

Những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Thuế trong 6 tháng cuối năm

Toàn ngành thuế sẽ cụ thể hoá thành các nhiệm vụ, giải pháp công tác để triển khai thực hiện thống nhất, đồng bộ trong toàn hệ thống thuế, trong đó tập trung các giải pháp để hoàn thành các nhiệm vụ.

Các loại thuế người cho thuê nhà phải đóng theo quy định mới

Tùy theo mức doanh thu từ việc kinh doanh cho thuê nhà ở, phòng trọ, căn hộ, có trường hợp được miễn thuế, có trường hợp sẽ phải đóng thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân.