thuế

Cập nhập tin tức thuế

Giả danh cán bộ thuế lừa đảo trong tháng cao điểm quyết toán thuế

Tổng cục Thuế vừa cập nhật cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để thực hiện hành vi lừa đảo người nộp thuế, nhất là trong tháng cao điểm quyết toán thuế.

Đẩy mạnh hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế

Để hỗ trợ người nộp thuế hiểu rõ chính sách, thủ tục, cách thức kê khai, phương thức nộp hồ sơ khai quyết toán thuế năm…, Tổng cục Thuế đã ban hành văn bản số 522/TCT-TTHT về hỗ trợ quyết toán thuế.

Tăng cường các biện pháp cưỡng chế nợ thuế theo quy định

Tổng cục Thuế đề nghị các Cục Thuế triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế và công khai thông tin theo đúng quy định của Luật Quản lý thuế để thu hồi nợ thuế.

Chủ dự án 440 căn biệt thự La Saveur De Hòa Bình nợ thuế nghìn tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp bất động sản tại Hoà Bình bị nêu tên nợ thuế trong đó CTCP Đô thị sinh thái dầu khí Hòa Bình nợ gần 1.046 tỷ đồng, Công ty TNHH Đảo Ngọc Xanh Kỳ Sơn nợ hơn 841 tỷ đồng.

Tạm hoãn xuất cảnh với Giám đốc Công ty Sông Đà - Thăng Long

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa có thông báo gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Vũ Tiến Dũng là giám đốc, đại diện pháp luật của CTCP Sông Đà - Thăng Long.

Bán tải điện Tesla Cybertruck sẽ được trợ cấp 7.500 đô la

Mỹ - Người mua xe bán tải điện Cybertruck của Tesla sẽ chính thức được hưởng khoản trợ cấp tín dụng thuế lên tới 7.500 đô la dựa trên Đạo luật Giảm lạm phát.

Dự án bán gần 20 năm vẫn chưa có sổ hồng, chủ đầu tư bị cưỡng chế thuế

Một doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu vừa bị cưỡng chế bằng hình thức ngừng sử dụng hoá đơn với tiền nợ thuế gần 71 tỷ đồng. Đây là chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Khang Linh, đã bán gần 20 năm nhưng người mua chưa được cấp sổ hồng.

Bình Định: 600 công chức thuế không dùng giấy tờ, chuyển đổi số sâu rộng

Những “ác cảm” với cơ quan thuế đang dần được xoá nhoà. Thậm chí, người dân, doanh nghiệp lại đang hỗ trợ ngành trong công tác quản lý thuế. Thay đổi lớn tới từ ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số tại Bình Định.

Thủy điện Đồng Nai nỗ lực hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước

9 tháng đầu năm 2023 công ty Thủy Điện Đồng Nai công bố đã nộp ngân sách nhà nước hơn 235 tỷ đồng tiền thuế.

Thuế buộc xuất hóa đơn ngay, Shopee tà tà "treo" 1 tuần, doanh nghiệp bế tắc

Cơ quan thuế TP.HCM yêu cầu doanh nghiệp phải xuất hoá đơn đúng thời điểm hàng hoá được giao cho người mua. Tuy nhiên, Shopee chỉ tính đơn hàng thành công sau 7 ngày giao hàng mà không có khiếu nại, đổi trả. Doanh nghiệp bế tắc.

Những người siêu giàu ở Mỹ sẽ trở thành mục tiêu giám sát của AI

Cơ quan thuế của Mỹ đang tăng cường sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để truy tìm và xác định những người giàu có cố tình trốn thuế.

Sắp kiểm tra thuế loạt 'ông lớn' bất động sản Bitexco, TNR Holding, GP.Invest

Nhiều “ông lớn” bất động sản như GP.Invest, Hải Phát, Sơn Kim; Geleximco, TNR Holding… có tên trong danh sách kiểm tra chuyên ngành 2023 của Tổng cục Thuế.

Chuyển đổi số mạnh mẽ trong ngành thuế

Cùng với việc thực thi các gói giải pháp tài chính để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp (DN), ngành Thuế khẳng định vai trò tiên phong trong chương trình chuyển đổi số quốc gia, cung cấp dịch vụ thuế điện tử chất lượng cao cho người nộp thuế (NNT).

Chậm nộp hơn 38 tỷ tiền thuế, nữ giám đốc bị tạm hoãn xuất cảnh 3 năm

Một doanh nghiệp may mặc tại TP.HCM hiện chậm nộp hơn 38 tỷ tiền thuế. Do đó, nữ giám đốc công ty bị tạm hoãn xuất cảnh tới 8/2026.

2023: Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền rộng khắp Quảng Ninh

Quảng Ninh hiện có hơn 72% doanh nghiệp, hộ kinh doanh ăn uống, khách sạn, nhà hàng dịch vụ đang sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền. Tỷ lệ người nộp thuế trên địa bàn tỉnh sử dụng giair pháp này đạt trên 80%.

Ngành Thuế triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ về thuế cho người dân, doanh nghiệp

Ngay từ đầu năm 2023, Cục Thuế Hà Nội đã chủ động xây dựng phương án triển khai các chính sách miễn, giảm, gia hạn, các gói hỗ trợ đến doanh nghiệp và người dân...

Lần đầu tiên sau 5 năm, TP.HCM giảm thu từ thuế thu nhập cá nhân

6 tháng đầu năm 2023, số thu thuế thu nhập cá nhân đạt hơn 30.900 tỷ đồng, chỉ bằng 96,7% so với cùng kỳ. Trong 5 năm qua, đây là lần đầu tiên, số thu giảm so với cùng kỳ.

Bán hàng online doanh thu hàng trăm tỷ nhưng không kê khai thuế

Kết quả kiểm tra cho thấy, tổng doanh thu bán hàng của 6 cơ sở này tính đến nay đã lên tới hơn 200 tỷ đồng nhưng không khai báo thuế. Bên cạnh đó, một số cơ sở còn có dấu hiệu kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nỗ lực thu thuế với thương mại điện tử

Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã từng bước hoàn thiện quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.

Chậm nộp tờ khai thuế có thể bị xử phạt tới 25 triệu đồng

Hành vi chậm nộp tờ khai thuế có thể sẽ bị xử phạt hành chính tới 25 triệu đồng. Để tránh bị xử phạt, người nộp thuế cần chủ động khai, nộp thuế đúng thời hạn quy định.