thuế

Cập nhập tin tức thuế

Nỗ lực thu thuế với thương mại điện tử

Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã từng bước hoàn thiện quy định quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.

Chậm nộp tờ khai thuế có thể bị xử phạt tới 25 triệu đồng

Hành vi chậm nộp tờ khai thuế có thể sẽ bị xử phạt hành chính tới 25 triệu đồng. Để tránh bị xử phạt, người nộp thuế cần chủ động khai, nộp thuế đúng thời hạn quy định.

Xây dựng, đất đai, hải quan, thuế bị doanh nghiệp 'chê' nhiều nhất

Lĩnh vực đất đai và xây dựng bị 14% doanh nghiệp đánh giá kém, 43% doanh nghiệp đánh giá trung bình; thuế và hải quan có 10% doanh nghiệp đánh giá kém, 30% đánh giá trung bình.

Nhiều lợi ích của hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Người bán hàng có thể xuất hóa đơn điện tử (HĐĐT) ngay khi bán hàng hóa, thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Từ thanh tra, kiểm tra thuế kiến nghị xử lý gần 60.000 tỉ đồng

Theo Tổng cục Thuế, năm 2022, cơ quan Thuế đã thực hiện được 64.289 cuộc thanh tra, kiểm tra, tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2021; kiểm tra được 665.781 hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế.

Điều chuyển công tác Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM Lê Duy Minh

Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn mới đây đã ký quyết định điều chuyển công tác ông Lê Duy Minh – Cục trưởng Cục Thuế TP.HCM.

Hiệu quả từ chủ trương chống thất thu thuế chuyển nhượng bất động sản

Việc Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đẩy mạnh công tác chống thất thu trong hoạt động chuyển nhượng bất động sản đã có những tác động tích cực và hiệu quả rõ rệt.

TP.HCM: 3 đại lý thuế được vinh danh doanh nghiệp - doanh nhân tiêu biểu

3 doanh nghiệp đại lý thuế là thành viên của Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) vừa được tôn vinh trong số doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu TP.HCM năm 2022.

Trong 5 năm, Facebook, Google nộp thuế hơn 2.000 tỷ đồng

Đây là khoản thuế nhà thầu thu từ hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) thông qua các tổ chức tại Việt Nam khai thay, nộp thay cho các nền tảng này trong giai đoạn từ năm 2018 đến nay.

Taxtalk - Kênh chia sẻ những câu chuyện nóng về thuế

Chương trình Taxtalk của Công ty CP Đào tạo và Tư vấn thuế Việt Nam (VTAX) hướng tới lan tỏa với những câu chuyện về thuế, kế toán, “tư vấn thuế xanh”.

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở thương mại điện tử

Tổng cục Thuế cho hay đang phối hợp nhằm tạo ra khung pháp lý đảm bảo tránh thất thu thuế, nhưng không phản cảm, gây cản trở phát triển thương mại điện tử.

Lý do chủ sàn thương mại điện tử phải kê khai, nộp thuế thay chủ shop

Thay vì hàng trăm nghìn cá nhân trực tiếp khai thuế với cơ quan thuế thì chỉ cần một đầu mối là sàn thương mại điện tử khai, nộp thuế thay để cắt giảm thủ tục hành chính cho cơ quan thuế và người nộp thuế.

Tổng cục TDTT triệu tập ông Cấn Văn Nghĩa, báo cáo Bộ VH, TT&DL

Nguyên Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa có cuộc làm việc với Tổng cục TDTT trong chiều 14/9.

Dùng trí tuệ nhân tạo ‘lật tẩy’ chiêu trốn thuế nhà đất, thu thêm hàng nghìn tỷ

Chính phủ Pháp đã thu được thêm 10 triệu Euro (hơn 2300 tỷ đồng) tiền thuế sau khi sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện các bể bơi trong nhà dân mà không được chủ nhân khai báo.

Đóng thuế khi tặng cho cổ phần công ty

Tôi muốn tặng cổ phần cho con trai thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Mức thuế thu nhập cá nhân quy định thế nào? Xin cảm ơn Luật sư.

Quy định mới về giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng khi chuyển nhượng nhà đất

Nghị định 49/2022 quy định cụ thể 6 trường hợp giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng.

Cơ quan thuế muốn ứng dụng AI, dữ liệu lớn để quản lý rủi ro thuế trong TMĐT

Cơ quan thuế sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu để quản lý rủi ro; áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để xử lý dữ liệu, đưa ra các cảnh báo, đề xuất các biện pháp quản lý thuế theo rủi ro đối với hoạt động TMĐT.

Bộ trưởng Tài chính: Có chỗ bán nhà đất giá 10 tỷ nhưng chỉ kê khai 500 triệu đồng

Tại phiên thảo luận sáng 2/6 về tình hình kinh tế xã hội, Bộ trưởng Tài chính nói về trường hợp chỉ kê khai thuế 500 triệu đồng, sau đó phải kê khai lại 10 tỷ đồng, gấp 20 lần. Theo ông, có trường hợp kê khai còn thấp hơn 40 lần.

Hà Nội nêu tên Công ty Lũng Lô 5 nợ thuế gần 345 tỷ đồng

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 (Công ty Lũng Lô 5) nợ thuế liên quan đến đất tổng cộng 345 tỷ đồng, trong đó nợ số tiền sử dụng đất 239 tỷ đồng, còn lại là tiền nợ chậm nộp.

Khu Liên hợp thể thao Quốc gia nợ hơn 830 tỷ đồng thuế đất

Khu liên hợp thể thao quốc gia đứng đầu bảng với số nợ tiền thuế đất hơn 832 tỷ. Các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng bị “bêu tên” nợ thuế hàng trăm tỷ.