thuyền viên

Cập nhập tin tức thuyền viên

Bộ GTVT đề nghị thanh tra vụ không học vẫn được thi, cấp chứng chỉ thuyền viên

Trước thông tin học viên không cần học vẫn được thi, cấp chứng chỉ, Bộ GTVT đã có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị kiểm tra, chấn chỉnh công tác đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa.

Chìm tàu cá giữa biển, cứu 11 ngư dân, 1 người "mất tích"

Đến trưa 26/1, có 11 ngư dân trong vụ chìm tàu cá đã được cứu vớt, công tác tìm kiếm ngư dân còn lại đang được lực lượng chức năng tích cực triển khai.

Thuyền viên chết chưa rõ nguyên nhân khi đánh bắt trên biển

Ngày 10/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc một thuyền viên tử vong chưa rõ nguyên nhân. Vụ việc xảy ra trên tàu đánh cá BV 94666 TS khi hoạt động ngoài biển.

Việt Nam hỗ trợ nhân đạo hơn 300 công dân Sri Lanka gặp nạn trên biển

Bộ Ngoại giao đang phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Sri Lanka, một số tổ chức quốc tế, các cơ quan liên quan và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu triển khai các biện pháp hỗ trợ nhân đạo hơn 303 công dân Sri Lanka gặp nạn trên biển.

Tàu chở hơn 300 người Sri Lanka gặp nạn trên vùng biển Việt Nam

Ngày 8/11, một lãnh đạo Sở GT-VT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đang phối hợp với các cơ quan liên quan bàn phương án tổ chức đón 305 người quốc tịch Sri Lanka, từ tàu gặp sự cố vào bờ Vũng Tàu.

Ứng cứu tàu cá ngư dân gặp nạn, trôi dạt trên biển

Khi đang đánh bắt trên biển, tàu cá của ngư dân ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) không may bị gãy trục chân vịt, thả trôi trên biển.

Tàu cá bị lốc nhấn chìm, 8 thuyền viên trôi dạt trên biển

Khi đang đánh bắt cách cửa Roòn 11 hải lý theo hướng Đông Bắc, tàu cá của ngư dân Quảng Bình cùng 8 thuyền viên đã bị lốc nhấn chìm.

Dừng tìm kiếm tàu cá Bình Thuận bị chìm cùng 6 thi thể ngư dân

Sau nhiều ngày không thấy dấu vết tàu cá Bình Thuận chìm cùng thi thể 6 ngư dân đã thả xuống biển không xác định vị trí, lực lượng chức năng đã dừng hoạt động tìm kiếm.

Ngư dân Nghệ An ngậm ngùi bán tàu cá khi xăng dầu liên tục tăng giá

Không thể cầm cự trước “bão giá” xăng dầu và thiếu lao động, nhiều ngư dân Nghệ An phải cắn răng bán tàu thuyền.

Cứu thuyền viên Philippines bị dập bàn tay trên biển

Anh Nuneza Japhet Cabahug, 56 tuổi, quốc tịch Philippines bị tai nạn khiến bàn tay trái bị dập, chảy nhiều máu, khi tàu qua vùng biển Khánh Hòa.

Cứu thuyền viên nước ngoài bị nạn trên biển

Anh Imeda Takidze, 33 tuổi, quốc tịch Georgian, bị tai nạn khiến hôn mê sâu, có nguy cơ tử vong lúc tàu qua Khánh Hòa đã được đưa vào đất liền chuyển tới bệnh viện cấp cứu.

Nhiều thanh niên bị 'nữ quái' lừa tiền tỷ, vỡ mộng làm thuyền viên

Mong được xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc làm thuyền viên, nhiều thanh niên đã đưa tiền cho Trần Thị Nữ để nhờ cậy, rồi bị lừa.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tháo gỡ quy định cách ly 2 lần đối với thuyền viên

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản đề nghị Bộ Y tế thống nhất quy trình cách ly thuận tiện hơn đối với quy định thuyền viên phải cách ly 2 lần gây tốn kém về chi phí và thời gian.

Ưu tiên tiêm vắc xin cho thuyền viên để hoạt động hàng hải không bị đứt gãy

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.

Thủy thủ, thuyền viên - những người vượt ‘sóng’ Covid-19

Thuyền viên, những người lao động trên biển đang “vận hành” bộ máy khổng lồ của nền kinh tế toàn cầu. Hiện có trên 90% lượng hàng hóa như lương thực, nhiên liệu, nguyên liệu thô và hàng chế tạo được luân chuyển thông qua ngành vận tải biển.

Một ngư dân Nghệ An tử vong khi đánh bắt cá trên biển

Anh Thắng quê huyện Quỳnh Lưu, (Nghệ An) bị dây tời đánh trúng người dẫn đến tử vong khi đang kéo thuyền thúng lên tàu.

Bốn thuyền viên mất tích trên vùng biển Hải Phòng đã tử vong


Bốn thuyền viên trên tàu cá bị đâm chìm trên biển Hải Phòng ngày 9/6 đã tử vong. Thi thể của các thuyền viên sẽ được đưa vào bờ vào chiều nay (14/6).

Cứu thuyền viên Ấn Độ gặp nạn trên biển Khánh Hòa

 Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực 4 tại Khánh Hòa sáng nay đưa thuyền viên Panikkaveetil Kunnat Prasad (SN 1983, người Ấn Độ) vào bệnh viện ở TP Nha Trang để điều trị chấn thương.

Cứu 11 người trên tàu than mắc cạn giữa biển sóng cao 3m ở Vũng Tàu

Tàu Đại Hải Phát đang di chuyển trên biển thì bị mắc cạn, tàu nghiêng giữa những cột sóng cao 3m. 11 người trên tàu đã được cứu sống.

Cháy tàu cá ở Hàn Quốc, 5 người Quảng Bình mất tích

Trên tàu cá của Hàn Quốc có 6 người Việt Nam, trong đó có 5 người ở Quảng Bình, có mối quan hệ họ hàng, ruột thịt.