tội phạm mạng

Cập nhập tin tức tội phạm mạng

Thao túng tâm lý qua điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nhiều đối tượng sử dụng thủ đoạn mạo danh cơ quan công an, dọa nạn nhân đang dính đến vụ án ma túy và yêu cầu phải chuyển tiền vào tài khoản cho chúng.

Lừa đảo trên không gian mạng tăng mạnh sau đại dịch

Thống kê của cơ quan công an cho thấy hình thức tội phạm truyền thống đang giảm đi, nhưng tội phạm trên không gian mạng có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt sau đại dịch Covid-19.

Đại gia 'rởm' với kịch bản 8 ngày thực hiện cú 'siêu lừa'

Chị H.H. kể lại câu chuyện suýt trở thành nạn nhân của đại gia "rởm" với màn 'siêu lừa' qua các bước thao túng tâm lý suốt 8 ngày.

Những thủ đoạn quái chiêu của tội phạm mạng

Công an TP Hà Nội ghi nhận nhiều đơn trình báo của các bị hại về việc họ "bỗng dưng" bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử... mà không rõ nguyên nhân.

Tội phạm mạng lợi dụng sự cả tin và lòng tham của con người để lừa đảo

Dù có khá nhiều biện pháp công nghệ đã được thực hiện, tội phạm mạng vẫn lừa đảo thành công do sự cả tin và lòng tham của con người.

Giả danh công an, viện phó lừa cán bộ hưu trí 2,2 tỷ đồng

Tội phạm công nghệ cao sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, giả danh công an, VKSND nhắm vào những người thiếu hiểu biết, nhiều tuổi và không am hiểu về Internet để lừa đảo, chiếm đoạt tiền, tài sản.

Tội phạm cá độ trên mạng diễn biến phức tạp trước thềm World Cup 2022

Từ việc liên tiếp phát hiện các đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng với tổng số tiền hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công an nhân định, tội phạm cá độ trên mạng có xu hướng diễn biến phức tạp, nhất là trước thềm World Cup 2022.

Tội phạm sử dụng công nghệ cao tăng 42%

Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức từ không gian mạng trong bối cảnh chuyển đổi số được đẩy mạnh và kinh tế số phát triển và xuất hiện ngày càng nhiều hình thức kinh doanh xuyên quốc gia qua Internet.

Thông tin VPN các trường đại học ở Mỹ bị rao bán trên diễn đàn tội phạm mạng của Nga

Thông tin đăng nhập bị đánh cắp vào các mạng và máy chủ của trường đại học có thể được sử dụng cho phần mềm tống tiền, lừa đảo trực tuyến, tấn công bằng tiền điện tử... Những thông tin này có giá niêm yết lên tới hàng nghìn USD.

Tinh vi thủ đoạn làm giả CMND rút hàng chục tỷ đồng tại nhiều ngân hàng

Tội phạm mạng giờ đây không chỉ lừa người dân để sử dụng tài khoản không chính chủ mà nghiêm trọng hơn còn lừa cả ngân hàng để sử dụng tài khoản làm công cụ phạm tội.

Nhóm tội phạm mạng khét tiếng bị hack hoạt động quy củ như công ty hợp pháp

Những thông tin bị rò rỉ cho thấy băng nhóm này cũng có phòng nhân sự, quy trình tuyển dụng gắt gao và bình xét nhân viên hàng tháng.

Thị trường web đen lớn nhất thế giới chính thức bị đánh sập

Cảnh sát Đức đã đánh sập Hydra, mạng darknet có quy mô lớn nhất thế giới và thu giữ số Bitcoin trị giá 25 triệu USD.

Tin tặc toàn cầu đã chiếm đoạt hàng tỷ USD trong 2 năm qua

Theo báo cáo từ Công ty phân tích blockchain Chainalysis (Mỹ) cho biết, tin tặc trên toàn cầu đã chiếm đoạt khoảng 1,3 tỷ USD tiền chuộc từ các nạn nhân bị tấn công trong 2 năm qua.

Telegram nổi lên như một dark web mới - mảnh đất màu mỡ cho tội phạm mạng

Nghiên cứu mới cho thấy Telegram bùng nổ như một trung tâm cho tội phạm mạng tìm cách mua, bán và chia sẻ dữ liệu bị đánh cắp, cũng như công cụ hack, khi ứng dụng nhắn tin này nổi lên như một giải pháp thay thế cho dark web.

Bị chiếm quyền truy cập tài khoản, mất 150 triệu đồng

Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã cử cán bộ điều tra việc một nạn nhân trình báo mất quyền truy cập tài khoản ngân hàng, bị chiếm đoạt hơn 150 triệu đồng.

Mỹ đứng đầu danh sách mục tiêu tấn công mạng

Một nghiên cứu của Công ty Tư vấn chiến lược Roland Berger (Đức) chỉ ra rằng Mỹ đứng đầu danh sách các mục tiêu chính của tội phạm mạng toàn cầu. Xếp sau Mỹ lần lượt là Anh, Đức, Nam Phi và Brazil.

Năm cách bảo vệ tiền an toàn khỏi tội phạm mạng

Các chuyên gia hãng bảo mật Kaspersky vừa đưa ra 5 ‘bí kíp’ giúp người dùng đảm bảo an toàn tài khoản ngân hàng của mình khỏi sự dòm ngó của tội phạm mạng.

Hệ thống CNTT của nhà nước, doanh nghiệp lớn luôn là mục tiêu của hacker

Ông Nguyễn Thế Nghĩa, Trưởng Ban CNTT, Tập đoàn Viettel cho biết, những hệ thống lớn, đặc biệt là hệ thống của các cơ quan nhà nước có tên miền .gov luôn là đích ngắm của tội phạm mạng.

Australia: Tội phạm mạng gây thiệt hại hàng tỷ USD mỗi năm

Báo cáo Viện Tội phạm học Australia cho biết mỗi năm người dân Australia dành 1,04 tỷ USD vào việc ngăn chặn tội phạm mạng và 447 triệu USD vào việc xử lý hậu quả của các cuộc tấn công mạng.

Khỏa lấp những thiếu sót: Câu chuyện về nâng cao năng lực an toàn, an ninh mạng tại Châu Á-TBD

Những cuộc tấn công mạng nhắm đến hệ thống đường ống dẫn dầu lớn nhất và công ty chế biến thịt hàng đầu thế giới tại Hoa Kỳ lại một lần nữa nhắc nhở các quốc gia về cuộc chiến an toàn, an ninh mạng sẽ còn tiếp diễn.