Triều Tiên - Hàn Quốc bên bờ chiến tranh

Khủng hoảng lần này ở bán đảo Triều Tiên không chỉ nghiêm trọng hơn nhiều so với các cuộc khủng hoảng trước đây, mà còn thể hiện sự thay đổi về chất trên nhiều phương diện.
Khủng hoảng lần này ở bán đảo Triều Tiên không chỉ nghiêm trọng hơn nhiều so với các cuộc khủng hoảng trước đây, mà còn thể hiện sự thay đổi về chất trên nhiều phương diện.
 


.
,
Hàn Quốc muốn họp khẩn về hạt nhân Triều Tiên
Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi hội đàm khẩn cấp về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. Ông nhấn mạnh, giải trừ hạt nhân chỉ thành công thông qua biện pháp ngoại giao.
,
Hàn Quốc công bố kế hoạch thống nhất đất nước
Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã phát biểu hôm 26/12 về kế hoạch 3 giai đoạn nhằm thống nhất nước này và đồng thời đề ra khoản “thuế thống nhất” để có chi phí lớn cho chiến dịch.
,
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sẽ tới Hàn bàn chuyện Triều Tiên
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates sẽ tới Hàn Quốc tháng tới để thảo luận về việc củng cố và gia tăng liên minh với nước này, Lầu Năm Góc cho biết.
,
Bán đảo Triều Tiên: Khi đường giới hạn thành nơi đụng độ
Một trong những điểm nóng căng thẳng nhất thế giới giờ đây là biên giới hàng hải giữa hai miền Triều Tiên ở Hoàng Hải.
,
Tổng thống Hàn Quốc không ngại chiến tranh với Triều Tiên
Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố sẽ đáp trả “không nao núng” chống lại Bình Nhưỡng nếu họ khiêu khích lần nữa.
,
Giữa căng thẳng, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn - Trung hẹn gặp
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ gặp nhau tháng 2 tới tại Bắc Kinh giữa lúc căng thẳng lên cao ở bán đảo Triều Tiên.


Hoàng Hải trước nguy cơ chiến tranh
VietNamNet) - Năm cũ sắp qua, năm mới đang gõ cửa. Có lẽ ai cũng mong rằng, hòa bình trên bán đảo Triều Tiên sẽ không chỉ là khát vọng hay ước nguyện

,
Một tháng sau vụ tấn công, đảo Yeonpyeong vẫn hoang vắng
Một tháng sau khi bị quân đội Bình Nhưỡng dội pháo, người dân trên hòn đảo Yeonpyeong vẫn vật lộn để trở lại cuộc sống thường nhật.
,
Điều gì sẽ đến trên bán đảo Triều Tiên? Triều Tiên đe dọa một “cuộc chiến tranh thần thánh” hạt nhân. Hàn Quốc thề “đáp trả dữ dội” bất kỳ hành động gây hấn nào. Nhưng một cuộc chiến tranh tổng lực là điều bất lợi với cả hai bên.

,
Triều Tiên tuyên bố chiến tranh thần thánh
Bình Nhưỡng hôm nay (23/12) cảnh báo về một cuộc “chiến tranh thần thánh” sử dụng khả năng ngăn chặn hạt nhân chống lại Seoul


,
Mỹ - Trung phản ứng sau tuyên bố của Triều Tiên
Mỹ chỉ trích Bình Nhưỡng vì đe dọa tiến hành chiến tranh thần thánh, trong khi Trung Quốc kêu gọi Triều Tiên - Hàn Quốc kiềm chế.
,
Triều Tiên: Chiến tranh lạnh mới ở Đông Á?
Khủng hoảng lần này ở bán đảo Triều Tiên không chỉ nghiêm trọng hơn nhiều so với các cuộc khủng hoảng trước đây, mà còn thể hiện sự thay đổi về chất trên nhiều phương diện.


,
Chùm ảnh: Tập trận bắn đạn thật lớn nhất Hàn Quốc
Hàn Quốc đã tiến hành tập trận bắn đạn thật lớn nhất từ trước đến nay ở Pocheon, gần biên giới quân sự với Triều Tiên.

,
Hàn Quốc tập bắn đạn thật lớn chưa từng có
Quân đội Hàn Quốc thông báo họ sẽ tổ chức một cuộc tập bắn đạn thật lớn nhất từ trước đến nay gần đường biên giới quân sự với CHDCND Triều Tiên vào ngày mai (23/12).


Triều Tiên: Chiến tranh lạnh mới ở Đông Á?
Khủng hoảng lần này ở bán đảo Triều Tiên không chỉ nghiêm trọng hơn nhiều so với các cuộc khủng hoảng trước đây, mà còn thể hiện sự thay đổi về chất trên nhiều phương diện.

,
Trung Quốc cảnh báo chạy đua vũ trang ở châu Á
Triều Tiên "im lặng" trước cuộc tập trận Hàn Quốc
CHDCND Triều Tiên lên án các bài tập quân sự lớn trên biển và trên bộ của Hàn Quốc hôm nay (23/12) nhưng không đe dọa trả đũa trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo vẫn nghiêm trọng.

,
Bán đảo Triều Tiên hứng cảnh nước sôi lửa bỏng
Hàn Quốc hôm nay (21/12) đã lên tiếng bảo vệ việc tiến hành tập trận bắn đạn pháo thật ở gần biên giới tranh chấp với Triều Tiên.
.
Triều Tiên coi nhẹ cuộc tập trận của Hàn Quốc
Trong một thông báo, CHDCND Triều Tiên tuyên bố không đáng để nước này "đáp trả" trước "các khiêu khích quân sự" của Hàn Quốc.

,
Bất chấp đe dọa chiến tranh, Hàn Quốc vẫn tập trận
Quân đội Hàn Quốc cho biết họ sẽ tổ chức các bài tập bắn trong hôm nay (20/12) tại một đảo biên giới, nơi bị Triều Tiên nã pháo hồi tháng trước, bất chấp lời cảnh báo trả đũa từ Bình Nhưỡng.

,
Trung Quốc cảnh báo đụng độ Triều Tiên có thể làm hại khu vực
Trung Quốc, hôm nay (18/12), cảnh báo một vụ đụng độ mới có thể giữa CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ làm xáo động sự ổn định khu vực, đồng thời kêu gọi cả hai chính phủ tránh những động thái làm căng thẳng leo thang.

,
Triều Tiên dọa tấn công Hàn Quốc nếu Seoul tập trận
CHDCND Triều Tiên, hôm nay (17/12). tuyên bố sẽ tấn công Hàn Quốc nếu Seoul tiếp tục kế hoạch về một cuộc tập bắn đạn thật trên đảo tranh chấp.Hàn Quốc: Khi hoà bình trở nên mong manh

Những người dân trên hòn đảo nhỏ Yeonpyeong kể rằng, mới buổi sáng, họ còn ngồi bên nhau trò chuyện, trao đổi.
 

Tổng thống Hàn Quốc “nhận lỗi” trước dân
Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã nhận trách nhiệm về việc không bảo vệ được đất nước khỏi vụ tấn công pháo chết người từ phía Triều Tiên.

Seoul yêu cầu báo giới rời khỏi đảo Yeonpyeong
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa yêu cầu khoảng 200 phóng viên trong và ngoài nước rời khỏi đảo.
 

Hàn Quốc lỡ tay nã pháo vào DMZ 
Hàn Quốc thú nhận, chiều 28/11 đã bắn nhầm một quả pháo về phía nam khu phi quân sự (DMZ) và ngay sau đó đã gửi điện cho Triều Tiên để thông báo sự cố, quan chức quân sự Seoul cho hay.

Trung Quốc năng nổ vận động vụ Triều Tiên
Đóng vai trò nhất định tại bán đảo đang tranh chấp, phía Trung Quốc mấy hôm nay tỏ ra năng nổ vận động cho tình hình Triều Tiên – Hàn Quốc.


,
Mỹ - Hàn chuẩn bị trình diễn lực lượng
Dẫn đầu cuộc trình diễn lực lượng ở Hoàng Hải sẽ là tàu sân bay hạt nhân USS George Washington cùng đội tàu chiến đấu.
,
Mặt trận Triều Tiên không yên tĩnh
(VietNamNet) - Nhìn vào các mặt trận khác của chiến trường Trung-Mỹ, vấn đề hạt nhân của Triều Tiên cũng như quan hệ liên Triều sẽ là tiến trình lâu dài đầy khó khăn, vì lợi ích của các bên còn quá cách xa nhau.
,
Triều Tiên sẵn sàng tên lửa, Mỹ - Hàn bắt đầu tập trận
Bình Nhưỡng đặt các tên lửa đất đối đất vào bệ phóng tại Hoàng Hải trong khi Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận quân sự chung.


Hai miền Triều Tiên lúc nước sôi, lửa bỏng
Căng thẳng quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên sau vụ đấu pháo hôm 23/11 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cộng đồng quốc tế hiện theo dõi sát từng diến biến trên Bán đảo Triều Tiên.

,
Seoul cảnh báo Bình Nhưỡng phải trả giá đắt
Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, sáng nay (29/11), gọi cuộc bắn pháo của Triều Tiên vào đảo Yeonpyeong là một tội ác chống loài người. Ông tuyên bố Bình Nhưỡng sẽ trả giá đắt nếu tiếp tục khiêu khích.
,
Trung Quốc kêu gọi họp khẩn cấp tình hình Triều Tiên
Trong diễn biến mới nhất có liên quan tới tình hình Triều Tiên, Trung Quốc đã đưa ra đề xuất họp khẩn cấp
,
Hé lộ thời du học của Kim Jong-un
Một phần đời của Kim Jong-un sẽ được hé mở phần nào qua chuyện kể của một người bạn từng học với anh tại Thụy Sỹ.
,
Hàn Quốc biểu tình phản đối Triều Tiên
Hôm qua (27/11), nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra ở thành phố Seoul. Hàng nghìn người đã tuần hành qua các phố lớn, mang theo cờ biểu ngữ.

 

VN ra Tuyên bố Chủ tịch ASEAN về tình hình Triều Tiên
(VietNamNet) - Hôm nay, 26/11, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, với tư cách Chủ tịch ASEAN có tuyên bố về vụ bắn pháo trên bán đảo Triều Tiên.
 
Hàn Quốc: Nỗi đau người tử nạn vì đạn pháo
Khi Hàn Quốc làm tang lễ cho hai binh lính trẻ tử nạn trong vụ bắn pháo của Triều Tiên vào đảo Yeonpyeong, thi thể của hai dân thường cũng đã được đưa tới cảng Incheon.
 
Hàn Quốc mở tâm lý chiến chống Triều Tiên
CHDCND Triều Tiên, hôm nay (26/11), cảnh báo Mỹ và Hàn Quốc về cuộc tập trận chung của hai nước đồng minh, tuyên bố sự kiện này đang đẩy bán đảo Triều Tiên vào "miệng hố chiến tranh".
 
,
Hàn Quốc "đính chính" tên Bộ trưởng Quốc phòng mới
Hàn Quốc đã bổ nhiệm ông Kim Kwan-jin, 61 tuổi, cựu chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân thay thế ông Kim Tae-young, đảm nhận chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng.

 
,
Triều Tiên "sẵn sàng dội lửa" vào kẻ thù
CHDCND Triều Tiên, hôm nay (26/11), cảnh báo Mỹ và Hàn Quốc về cuộc tập trận chung của hai nước đồng minh, tuyên bố sự kiện này đang đẩy bán đảo Triều Tiên vào "miệng hố chiến tranh".
 
,
Hàn Quốc dành hơn 1tỷ USD mua vũ khí
Seoul đã quyết định dành khoảng 1,4 nghìn tỷ won (1,23 tỷ USD) để mua vũ khí như súng bắn đạn trái phá K-9 và máy bay chiến đấu F-15K vào năm 2011.

 

  Hàn Quốc bổ nhiệm tân Bộ trưởng Quốc phòng
Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã chỉ định cố vấn an ninh của ông làm Bộ trưởng Quốc phòng.
,
Seoul “tỉnh mộng” sau vụ tấn công pháo
Việc Triều Tiên bất ngờ dội pháo vào một hòn đảo của Hàn Quốc đã khiến người dân Seoul chấn động.
,
Đảo Hàn Quốc lại có tiếng pháo
Chỉ ba ngày sau khi bị nã pháo từ Triều Tiên, trên đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc hôm nay (26/11) lại có thể nghe rõ những tiếng bắn đạn pháo.
,
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc từ chức
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc đã đệ đơn từ chức sau vụ Triều Tiên bắn pháo vào một hòn đảo Hàn Quốc.
 
,
Khi đạn pháo hoá đảo thành đất chết
Chỉ mất 30 phút, hòn đảo Yeonpyeong yên bình phút chốc trở thành bình địa sau buổi chiều ngày thứ Ba, khi là mục tiêu vụ nã pháo từ CHDCND Triều Tiên.
 
Triều Tiên đổ lỗi cho Mỹ, dọa trả thù Hàn Quốc
Quân đội Triều Tiên hôm nay (25/11) đổ lỗi cho Mỹ bóp méo vụ nã pháo và cảnh báo trả đũa nếu Hàn Quốc có thêm các hành động khiêu khích quân sự.


  Sau vụ nã pháo, Hàn Quốc họp khẩn về kinh tế
Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã triệu tập cuộc họp khẩn nhằm đối phó với những ảnh hưởng kinh tế sau vụ tấn công pháo từ phía Triều Tiên.
 
TQ phản đối khiêu khích quân sự trên bán đảo Triều Tiên
Kết thúc chuyến thăm Nga hôm nay (25/11), Thủ tướng Ôn Gia Bảo khẳng định Trung Quốc hết sức ủng hộ hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và phản đối bất kỳ một sự khiêu khích quân sự nào.
 
 
Triều Tiên đánh Hàn Quốc để tạo thanh thế cho Jong Un?
Seoul và Washington nhận định, vụ tấn công chết người của Triều Tiên hôm 23/11 nhằm vào một hòn đảo của Hàn Quốc là nhằm tăng thành tích quân sự cho Kim Jong Un.
 
Vì sao Thế chiến 3 không nổ ra từ Triều Tiên?
Dù vụ đấu pháo trên Bán đảo Triều Tiên có mọi yếu tố cần thiết để bùng nổ thành một cuộc chiến tranh thế giới tiếp theo nhưng nó lại không xảy ra. Tại sao?
 
Mỹ-Hàn sắp tập trận chung trên biển Hoàng Hải
Hãng thông tấn Yonhap ngày 24/11 đưa tin: Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiến hành một cuộc tập trận chung tại vùng biển Hoàng Hải vào Chủ nhật tới (ngày 28/11) với sự tham gia của một tàu sân bay hạt nhân Mỹ.
 
Cận cảnh Yeonpyeong điêu tàn sau trận pháo kích
Khoảng 14h34 ngày 23/11 (giờ địa phương), Triều Tiên đã nã hơn 200 quả pháo vào đảo Yeonpyeong (Hàn Quốc), đảo nằm gần đường biên giới tranh chấp giữa hai nước khiến nhiều ngôi nhà bị phá huỷ.

 

Triều Tiên: Giao tranh là do Hàn Quốc gây sự
Phía CHDCND Triều Tiên vừa lên tiếng khẳng định rằng giao tranh bằng pháo vừa qua là do Hàn Quốc gây sự trước chứ không phải Triều Tiên.

 

Các "ông lớn" phản ứng về vụ Bình Nhưỡng tấn công Seoul
Trung Quốc, Nga, Nhật và các chuyên gia đã bày tỏ lo ngại về vụ đấu pháo đang diễn ra giữa Triều Tiên và Hàn Quốc
 

Tàu sân bay Mỹ tới vùng biển Triều Tiên
Một ngày sau khi Triều Tiên nã pháo vào hòn đảo của Hàn Quốc, hôm nay (24/11), tàu sân bay Mỹ USS George Washington đã tới vùng biển Triều Tiên.

,
Hình ảnh Triều Tiên nã pháo vào Hàn Quốc
Lúc 2h34 chiều nay (23/11 giờ địa phương), từ một căn cứ sát biển ở phía bắc Bán đảo Triều Tiên, binh lính Bình Nhưỡng đã nã hàng trăm quả đạn pháo về phía Hàn Quốc
 
Tổng thống Mỹ thề bảo vệ đồng minh Hàn Quốc
Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ bảo vệ Hàn Quốc sau những gì mà Nhà Trắng gọi là "vụ tấn công khiêu khích, tàn bạo" của CHDCND Triều Tiên.
 
 
Triều Tiên đang bắn phá Hàn Quốc
Triều Tiên hôm nay (23/11) liên tiếp nã hàng chục quả đạn pháo vào một hòn đảo của Hàn Quốc, làm nhiều tòa nhà bốc cháy và buộc Hàn Quốc phải bắn trả...