Vốn FDI

Cập nhập tin tức Vốn FDI

Sau thập kỷ dòng vốn Nhật, Hàn, Việt Nam sắp đón vốn FDI khủng từ Mỹ và EU

Những thay đổi trong quan hệ quốc tế và địa chính trị có thể dẫn đến sự dịch chuyển dòng tiền nghìn tỷ USD. Việt Nam có cơ hội đón dòng vốn lớn và đạt giá trị xuất khẩu khổng lồ, qua đó nâng nền kinh tế lên một tầm cao mới.

Quảng Ninh hút mạnh dòng vốn FDI thế hệ mới

Mong muốn thu hút đầu tư FDI thế hệ mới vào những ngành nghề, lĩnh vực, địa bàn mà tỉnh có lợi thế, tiềm năng, Quảng Ninh trải thảm đỏ mời gọi các “đại bàng về làm tổ” tại địa phương.

Những 'ông lớn' nào từ Singapore đầu tư 80 tỷ USD vào Việt Nam?

Các quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore và các tập đoàn tư nhân nước này đã rót khoảng 80-90 USD vào Việt Nam trong những năm gần đây, có mặt ở hầu hết lĩnh vực cũng như các doanh nghiệp lớn hàng đầu tại nước ta.

Tổng vốn FDI đăng ký đạt 7,94 tỉ USD sau 7 tháng đầu năm

Tính đến ngày 20/7, cả nước có 1.627 dự án FDI mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt gần 7,94 tỉ USD, tăng lần lượt 75,5% và 38,6% so với cùng kỳ năm trước.

Quảng Ninh thu hút mạnh dòng vốn FDI

Không ngừng gia tăng lợi thế cạnh tranh, Quảng Ninh là một trong những địa phương thu hút dòng vốn ngoại liên tục tăng trưởng những năm gần đây, là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng - ‘chìa khóa’ giúp Quảng Bình thăng hạng đầu tư

Hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia và địa phương tại Quảng Bình đang từng bước được đầu tư xây dựng đồng bộ, tạo đà cho tỉnh trở thành “thỏi nam châm” thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Ông Vũ Tiến Lộc: Quá đau khi thấy doanh nghiệp FDI khai thác tài nguyên, lao động giá rẻ

Việt Nam mong muốn doanh nghiệp FDI tới để hợp tác chứ không phải vào để xây dựng mô hình khép kín trong nền kinh tế Việt Nam như những ốc đảo, theo Nguyên Chủ tịch VCCI - ông Vũ Tiến Lộc.

Dòng vốn FDI trên khắp châu Á phục hồi bất chấp đại dịch kéo dài

Bất chấp tác động kinh tế của đại dịch Covid-19, châu Á vẫn là một điểm đến hấp dẫn đối với dòng vốn FDI.

Những cú dịch chuyển tỷ USD

Xu hướng chuyển dịch chuỗi sản xuất sang Việt Nam mới chỉ bắt đầu. Bất chấp những bất lợi về cơ sở hạ tầng cũng như lao động, nhiều doanh nghiệp đa quốc gia đang tìm cách xây dựng cơ sở sản xuất tại Việt Nam.

'Đại bàng' đến Việt Nam, thương vụ tỷ USD kích hoạt làn sóng mới

Các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) vẫn diễn ra sôi động mặc dù thị trường còn đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Vững trước nguy biến, Việt Nam 'miền đất mới' cho đại bàng làm tổ

Với nỗ lực ngăn chặn thành công đại dịch Covid-19 và giữ mức tăng trưởng GDP dương trong năm nay, Việt Nam đang là điểm đến lý tưởng, thu hút lượng lớn dòng vốn FDI dịch chuyển.

VietinBank là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp FDI

Với mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 về tài trợ dự án và tư vấn đầu tư nước ngoài, VietinBank đã và đang có sự chuyển đổi lớn để đóng góp vào công cuộc đón đầu làn sóng đầu tư nước ngoài mới vào Việt Nam.

Thu hút FDI - ‘đòn bẩy’ quan trọng phục hồi BĐS sau dịch

Thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là một trong 5 “mũi giáp công” để phục hồi nền kinh tế. Với các chuyên gia BĐS đây cũng là động lực quan trọng thúc đẩy thị trường phục hồi sau dịch.

Doanh nghiệp gốc Trung Quốc đầu tư gần 5 tỷ USD vào Việt Nam

Số tiền các doanh nghiệp gốc Trung Quốc đã đăng ký rót vào Việt Nam 11 tháng qua đạt xấp xỉ 5 tỷ USD, nhiều nhất trong các khu vực.

Du lịch phát triển, nhà đầu tư nước ngoài để mắt tới thị trường khách sạn Việt Nam

 Nhờ chiến dịch quảng bá thương hiệu quốc tế trên CNN Hà Nội tiếp nhận lượng lớn khách quốc tế Bắc Mỹ. Trong khi đó, ở Đà Nẵng, khách sạn đang thể hiện dấu hiệu thừa cung, hiệu suất khách sạn dự kiến sẽ giảm trong 3 năm tới. 

Tinh thần của cán bộ liên quan bất động sản sa sút?

Một trong những nhân tố tác động đến thị trường bất động sản năm 2019, theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), chính là tinh thần làm việc của cán bộ, công chức, viên chức nhà nước có liên quan đến bất động sản.

Tồn kho của đại gia địa ốc vọt lên 201.921 tỷ đồng

Hàng tồn kho của 65 doanh nghiệp địa ốc niêm yết trên sàn chứng khoán lên đến 201.921 tỷ đồng. Thông tin này vừa được Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đưa ra, kèm cảnh báo điều này rất đáng quan ngại.

Thị trường có biến, đại gia địa ốc vừa mừng vừa lo

Dù có nhiều động lực tích cực từ tăng trưởng GDP, vốn FDI, các yếu tố về chính sách và pháp lý, nhưng bất động sản Việt Nam vẫn đối mặt nhiều thách thức phía trước.

Gần 5 tỷ USD từ ASEAN rót vào Đồng Nai, Singapore dẫn đầu

Tính đến ngày 8/10, các nước trong khối ASEAN đã đầu tư vào Đồng Nai gần 150 dự án với khoảng 4,8 tỷ USD. Trong đó, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đăng ký gần 3 tỷ USD.

Gần 19 tỷ USD vốn ngoại đổ vào Đồng Nai

Số vốn FDI được giải ngân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đạt gần 19 tỷ USD, chiếm gần 77% trong tổng vốn hơn 23 tỷ USD được đăng ký.