xung đột Nga - Ukraine

Cập nhập tin tức xung đột Nga - Ukraine

Nga phát triển xe phóng tên lửa mới, ‘trấn áp’ HIMARS tại chiến trường Ukraine

Với việc pháo kích bằng tên lửa trở thành một đặc điểm nổi bật của cuộc chiến Ukraine, Nga được cho là đang phát triển Hệ thống tên lửa phóng đa nòng (MLRS) 300 mm tiên tiến - “Sarma”, có khả năng bắn đạn dẫn đường chính xác.

Hệ thống radar 'Red Color' nâng cao năng lực phòng thủ Ukraine trước tên lửa Nga

Hệ thống radar "Red Color" vừa được Israel tinh chỉnh và chuyển giao cho Ukraine nhằm nâng cao năng lực cảnh báo sớm các cuộc tấn công tên lửa từ phía Nga

Vũ khí điện từ mới của Mỹ khiến Ukraine khấp khởi 'mừng thầm'

Vũ khí điện từ mới do không quân Mỹ phát triển có khả năng vô hiệu hoá các cuộc tấn công bầy đàn của UAV/drone, phương tiện đang làm mưa làm gió trong cuộc xung đột Nga - Ukraine

Ukraine trở thành ‘sàn đấu’ công nghệ quân sự Nga - Mỹ

Chiến trường Ukraine tiếp tục nóng bỏng những ngày vừa qua khi vũ khí Nga có dịp đối đầu trực diện hơn với những công nghệ quân sự tiên tiến của Mỹ và NATO, điển hình là cuộc “so găng” giữa tên lửa vượt âm Kinzhal và hệ thống phòng thủ Patriot.

Nga tăng cường năng lực UAV ‘cảm tử’ trên chiến trường Ukraine

Quân đội Nga đang đẩy mạnh triển khai các loại UAV cảm tử (kamikaze) trong cuộc chiến với Ukraine. Những loại vũ khí mới này chủ yếu được sản xuất dựa trên linh kiện có sẵn tại địa phương và công nghệ in 3D.

Những drone "sát thủ" lợi hại bậc nhất trong xung đột Nga - Ukraine

Không giống như các cuộc xung đột trong quá khứ, drone đang khiến chiến trường Nga - Ukraine trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Bản tin sáng VietNamNet (26/2/2023)

Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca bị đình chỉ sinh hoạt Đảng; ĐH Luật TP.HCM lập tổ công tác xử lý tiến sĩ Đặng Anh Quân… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Nga - Ukraine: Những bức ảnh khó quên sau 1 năm bùng nổ giao tranh

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine bắt đầu từ ngày 24/2/2022 và đã kéo dài 1 năm qua, nhưng chưa có dấu hiệu sắp kết thúc.

Elon Musk ‘chi viện’ hàng ngàn thiết bị Starlink cho Ukraine

Ukraine cho biết, đã đạt được thoả thuận với công ty SpaceX của Elon Musk về việc nhận thêm hàng ngàn thiết bị Internet vệ tinh.

Bản tin sáng VietNamNet (16/10/2022)

1.300 nhà ở Quảng Trị bị ngập sâu, quốc lộ nứt toác; Mưa lụt tàn phá nhiều công trình ở Đà Nẵng… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Châu Âu đối mặt với mùa đông khắc nghiệt vì khủng hoảng năng lượng

Khi xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra, giá năng lượng quốc tế, đặc biệt là giá dầu thô và khí đốt tự nhiên đã tăng vọt.

Cuộc chiến Nga – Ukraine quân sự hóa các công nghệ dân sự như thế nào?

Những chiếc máy bay không người lái có thể mua được từ Amazon nay cũng xuất hiện trên chiến trường Ukraine.

Quân đội Ukraine sử dụng xe đạp điện làm phương tiện trinh sát và vận tải

Trong chiến tranh, bất cứ thứ gì đem lại lợi thế, đều có thể được sử dụng.

Ukraine gửi thông điệp tới Cloudflare và SAP: Hãy rời khỏi Nga ngay lập tức

Ukraine bày tỏ mong muốn một số công ty công nghệ sẽ có động thái quyết liệt hơn với Nga.

YouTube “tiêu hủy” hàng vạn video liên quan đến xung đột Nga - Ukraine

Đây được coi là một trong những động thái mạnh tay nhất trong lịch sử của YouTube.

Bản tin sáng VietNamNet (28/4/2022)

Đưa vụ FLC, Tân Hoàng Minh, Cục Lãnh sự vào diện Ban Chỉ đạo TƯ theo dõi; Khởi tố 8 cán bộ diện trung ương quản lý… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bản tin sáng VietNamNet (27/4/2022)

2 nguyên Ủy viên Trung ương và hàng loạt nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Thuận bị kỷ luật; Sẽ bỏ khai báo y tế nội địa… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bản tin sáng VietNamNet (25/4/2022)

Bộ Công an đề xuất đấu giá biển số xe: Bán xe được giữ lại biển; Thưởng nóng các VĐV Việt Nam giành HCV ít nhất 10 triệu… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bản tin sáng VietNamNet (24/4/2022)

Hai doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm hứa nộp 100 tỷ đồng trước 30/4; Tàu chở 26 người mất tích ở Nhật Bản… là các thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bản tin sáng VietNamNet (23/4/2022)

Khởi tố vụ án liên quan đến đơn tố cáo bà Phương Hằng; Nga hé lộ mục tiêu thật sự của giai đoạn 2 cuộc chiến ở Ukraine… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.