ẩm thực

Cập nhập tin tức ẩm thực

Ngã ngửa mở vali khách Việt đi Tây, món đồ lộ ra là dính tù

 Sợ thực phẩm khó ăn khi đi du lịch nước ngoài, nhiều du khách Việt Nam chuẩn bị nào gà nướng, cá kho, nước mắm,... chất đầy vali. Các công ty du lịch cũng hỗ trợ mang thêm đồ và nấu nướng giúp khách.

Nhà hàng suốt 45 năm hầm đi hầm lại nồi nước dùng

Nguyên tắc cơ bản đơn giản: nấu nước dùng càng lâu thì càng ngon. Nồi nước dùng được giữ sôi liên tục, tạo ra hương vị đặc trưng và ngấm vào thức ăn.

Ăn vào có thể chết trong tích tắc, lý do loại cá này vẫn có giá 'trên trời'

Trung bình, cá nóc hổ có giá lên tới 256 USD/kg khi chưa chế biến. Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền triệu ra để ăn món cá này, dù nếu không may, các thực khách có thể chết trong tích tắc vì ngộ độc.

Giới thiệu tinh hoa ẩm thực yến sào đến du khách Nha Trang

Nhiều món ăn độc đáo đậm nét ẩm thực Việt Nam đã được các đầu bếp mang đến hội thi “Tinh hoa ẩm thực yến sào Khánh Hòa”. Đây là cuộc thi do Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức nhân festival biển Nha Trang 2019.

Công việc trong mơ: lương 2 tỷ một năm, đi du lịch khắp thế giới

Một công ty có trụ sở tại Anh đang tìm kiếm một ứng viên tiềm năng để đảm nhận vị trí "Giám đốc Nếm thức ăn" với mức lương lên tới 90.000 USD/năm và những ưu đãi vô cùng hấp dẫn, Asia One đưa tin.

Nghêu nướng xăng - món ngon ở Triều Tiên

Triều Tiên không nổi tiếng về ẩm thực nhưng cũng có rất nhiều món thú vị bạn có thể thưởng thức khi đến đây.

Ngã ngửa khi biết sự thật món lá ngón xào đãi khách

Lá ngón xào, nậm pịa, thắng cố, cá sống,... được xem là đặc sản của vùng cao Tây Bắc tuy nhiên với nhiều du khách lần đầu tiên được nếm thử thì đây lại được xem là một thử thách.

Thêm một khu ăn uống độc đáo tại Thủ Đức

Thông tin về khu ẩm thực “Asiana Food Town” sắp khai trương ở trung tâm thương mại Sense City, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM được nhiều khách hàng thích thú, chia sẻ.

Những ‘mỹ thực’ ngon nhất xứ bò tót ở Việt Nam

Quẩy Churros vàng ruộm trên Bà Triệu, bánh sữa rán Tạ Hiện, vang sangria ở các siêu thị lớn, cơm chiên Paella ở mọi nhà hàng khắp 2 miền... là những ‘mỹ thực’ Tây Ban Nha nhất định phải thử một lần trong đời.

Đêm ẩm thực đỉnh cao hội tụ 5 siêu đầu bếp

Một trải nghiệm khó quên khi trở thành thực khách khám phá hành trình ẩm thực với các siêu đầu bếp - người được trao tặng những ngôi sao Michelin danh tiếng trong không gian sang trọng và đẳng cấp của Saigon Gourmet Week.

Phở - đại sứ ẩm thực Việt vang danh thế giới

Từ món ăn truyền thống vương vấn biết bao tâm hồn yêu ẩm thực Việt, món Phở ngày nay đã trở thành một thương hiệu ẩm thực vang danh thế giới, đại diện cho tinh túy đặc sắc nhất trong văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Đầu bếp nổi tiếng tự tử: Hé lộ điều kinh khủng trong giới nhà hàng

Được thưởng thức các món ăn ở nhà hàng sao Michelin luôn là mong ước của những người đam mê ẩm thực.

Đón giao thừa phong cách ‘Gatsby vĩ đại’ bên Bãi Kem

Những chương trình ẩm thực đặc sắc kèm bữa tiệc xa hoa theo phong cách “Gatsby vĩ đại” và dịch vụ hoàn hảo tới từng chi tiết…sẽ có tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong dịp Giáng sinh và năm mới 2019 sắp tới.

Nhà hàng có thiết kế hầm rượu vang độc đáo ở Sài thành

Bạn đang lên kế hoạch cho một buổi tối ấm cúng, lãng mạn cuối tuần, hay một buổi trưa họp mặt bạn bè và đối tác cần một không gian riêng tư, hãy thử khám phá nhà hàng Cheerhouse.

Phát sốt với lễ hội ẩm thực Châu Á lớn nhất tháng 10

Diễn ra trong hai ngày cuối tuần 13 - 14/10, giới trẻ Sài thành đã có dịp thưởng thức gần 100 món ngon đặc sắc từ các nước châu Á ở Lễ hội ẩm thực châu Á do Coca-Cola tổ chức.

110 năm Umami- vị ngon thứ 5 của ẩm thực thế giới

Ngày 20-21/9, kỉ niệm 110 năm khám phá ra vị umami, Tập đoàn Ajinomoto đã phối hợp cùng Trung tâm Thông tin Umami, Viện Dinh dưỡng Tiết chế Hoa Kỳ, Hiệp hội Khoa học Glutamate Hoa Kỳ ...

Liên hoan Ẩm thực toàn quốc- Quảng Ninh đón 30.000 lượt khách

Liên hoan Ẩm thực toàn quốc - Quảng Ninh 2018 thu hút hơn 30.000 lượt khách tham quan và thưởng thức các món ăn ngon.

Ăn thịt chó là văn hoá?

Tôi đâm hoài nghi, ai ăn cứ ăn, nước mình nó thế, nhưng có thật ăn thịt chó là văn hoá, là phong tục tập quán của người Việt không?

Dù có cả đội đầu bếp, nhà Vua dứt khoát gọi đồ ăn Việt

Vua Maroc khi sang Việt Nam dù mang theo cả một đội đầu bếp riêng nhưng vẫn thường xuyên gọi các món ăn Việt Nam. Ông yêu cầu phục vụ bữa ăn theo giờ Maroc, nửa đêm mới ăn bữa chiều và đến sáng thì dùng bữa tối.

Trọng Tấn kể chuyện lên núi tìm giống dê ré thuần Việt

Lặn lội đi khắp vùng núi cao Tây Bắc, hai người bạn đã tìm thấy giống dê ngon nhất Việt Nam. Giới sành ăn luôn cho rằng đã ăn dê thì nhất định phải là dê ré.