an ninh

Cập nhập tin tức an ninh

Lắp ‘mắt thần’ xử lý nhanh nhiều vụ gây rối ở 'thủ phủ' khoáng sản

Một xã ở vùng sâu, vùng xa ở huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An) đã lắp đặt hệ thống camera an ninh, giám sát ở tất cả các trục đường, ngã tư giao lộ, giúp chính quyền địa phương xử lý nhiều vụ việc gây mất trật tự.

Quốc hội đồng ý sáp nhập 3 lực lượng bảo vệ an ninh cơ sở

Bảo vệ dân phố, công an xã bán chuyên trách và đội trưởng, đội phó đội dân phòng được sáp nhập thành lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Mặt tối kỹ thuật số: Khi dữ liệu quảng cáo có thể đe dọa an ninh quốc gia

Những cảnh báo về nguy cơ đối với an ninh quốc gia xuất phát từ hoạt động đấu giá dữ liệu quảng cáo trực tuyến đang được giới chức Mỹ và châu Âu chú ý.

Nhật Bản triển khai 'gián điệp' AI để ngăn chặn tội phạm mạng

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản (NPA) đã bắt đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các cuộc tầm soát không gian mạng để xác định thông tin có thể dẫn đến hoạt động tội phạm.

Bé trai 12 tuổi 'qua mặt' 5 lớp an ninh sân bay, lẻn lên chuyến bay quốc tế

BANGLADESH - Một cậu bé 12 tuổi đã vượt mặt được nhiều lớp an ninh chặt chẽ của sân bay và lẻn lên một chiếc máy bay đi Kuwait trước khi bị phát hiện.

Vì sao phải lấy máy tính xách tay ra khỏi túi ở quầy an ninh sân bay?

Nhiều hành khách đi máy bay hiện nay dường như vẫn chưa thực sự hiểu lý do vì sao họ thường bị yêu cầu lấy máy tính xách tay ra khỏi túi ở quầy an ninh sân bay.

Bộ đội biên phòng cùng người dân phát triển kinh tế đảm bảo an ninh biên giới

Với tinh thần “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” Bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu đã tích cực cùng bà con nhân dân trong công cuộc phát triển kinh tế.

Nhân viên an ninh té ngửa phát hiện vật thể lạ trong hành lý của khách

Các nhân viên an ninh của sân bay JFK, New York (Mỹ), đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra một con mèo trốn trong hành lý ký gửi của hành khách.

Tổng kết công tác tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Chiều 23/11/2022 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến đến Công an các địa phương để tổng kết công tác tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Cấp trực tiếp băng tần “quý hiếm” cho phát triển kinh tế kết hợp với quốc phòng

Trong trường hợp đặc biệt, băng tần “quý hiếm” được cấp trực tiếp cho doanh nghiệp nhà nước phục vụ quốc phòng, an ninh để phát triển kinh tế kết hợp với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Chủ tịch nước chủ trì phiên họp Hội đồng Quốc phòng và An ninh

Sáng 29/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đã chủ trì phiên họp thứ hai Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bí mật bộ máy an ninh, tình báo Ba Lan

Bộ máy tình báo của Ba Lan gồm ba cơ quan chính: Cơ quan An ninh nội địa dân sự, Cơ quan Tình báo dân sự và Cơ quan Thông tin quân sự của Bộ Quốc phòng Ba Lan.

Bảo đảm an ninh con người, an ninh xã hội thể hiện tầm nhìn chiến lược của Đảng ta

Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc trao đổi với báo chí về vấn đề an ninh con người, an ninh xã hội trong tổng thể chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội...

Giữ vững an ninh quốc gia, góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Trân trọng giới thiệu bài viết: "Giữ vững an ninh quốc gia, góp phần xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc" của Bộ trưởng Công an Tô Lâm.

Kỷ niệm 46 năm Ngày Truyền thống lực lượng Pháp chế Công an nhân dân

46 năm qua, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân góp phần đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Tướng Mỹ đề nghị lập ‘lực lượng phản ứng nhanh’ ở thủ đô

Trung tướng Russel Honore đã đề nghị thành lập ‘lực lượng phản ứng nhanh’ từ các cơ quan lập pháp hoặc vệ binh quốc gia ở thủ đô Washington DC, Mỹ.

Mật vụ Mỹ lập 'Vùng xanh đồi Capitol' trước lễ nhậm chức tổng thống

Cơ quan Mật vụ Mỹ vừa thiết lập một khu vực quân sự xung quanh thủ đô Washington DC nhằm đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức sắp tới của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Giải mật hồ sơ cơ quan tình báo hàng đầu của Pháp

DGSE là tổ chức tình báo hàng đầu, có chức năng thu thập tin tức phục vụ cho hoạch định và thực hiện chiến lược an ninh quốc gia của Pháp.

Hai cơ quan trọng yếu của an ninh-tình báo Anh

Ở Anh, ngoài MI-6, MI-5 và sở cảnh sát đặc biệt, chức năng an ninh-tình báo còn được thực hiện bởi Cơ quan Tình báo quốc phòng và Trung tâm Thông tin chính phủ.

Cựu đặc vụ Mỹ lần đầu chia sẻ về những rủi ro khi bảo vệ tổng thống

Theo một cựu đặc vụ của Nhà Trắng, bảo vệ tổng thống là một phần quan trọng trong nhiệm vụ của ông và các đồng nghiệp.