an toàn thực phẩm

Cập nhập tin tức an toàn thực phẩm

Liên tiếp bắt giữ hàng tấn thực phẩm bẩn đang đi tiêu thụ

Liên tiếp thời gian gần đây lực lượng chức năng các tỉnh Sơn Lan, Thái Nguyên đã bắt giữ các vụ vận chuyển, tiêu thụ hàng tấn thực phẩm "bẩn", xử phạt hàng chục triệu đồng.

Phát hiện cở sở sản xuất giá đỗ ở Đà Nẵng dùng chất cấm dễ gây ngộ độc

Qua lấy mẫu kiểm định, lực lượng chức năng phát hiện trong mẫu giá đỗ của 2 cơ sở ở Đà Nẵng có chứa hóa chất kích thích tăng trưởng 6-Benzylaminopurine. Tác hại của chất này khi sử dụng vào cơ thể có thể gây ngộc độc cấp tính.

Giám đốc Sở An toàn thực phẩm: 'Chúng tôi từng bị hỏi có tư cách xử phạt không'

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, trước đây, khi tiến hành xử phạt cơ sở vi phạm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM từng bị hỏi "có tư cách xử phạt hay không". Đây là một trong những khó khăn về pháp lý trước khi Sở An toàn thực phẩm được thành lập.

Bà Phạm Khánh Phong Lan làm Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM

Bà Phạm Khánh Phong Lan, 53 tuổi, được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM từ 1/1/2024. Đây cũng là Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước.

Lập 5 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp Tết

Theo quyết định do Bộ trưởng Y tế ký, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm sẽ thành lập 5 đoàn kiểm tra tại 10 tỉnh, thành phố, trong đó có Quảng Ninh, TP.HCM...

Chuyên gia hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn dịp Tết Nguyên đán

Với những loại thực phẩm được đóng gói sẵn, lời khuyên cho các bà nội trợ, phải kiểm tra sản phẩm bên trong có còn nguyên vẹn hay không.

Cảnh giác với đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc ngoài cổng trường

Để bảo đảm an toàn sức khỏe, học sinh cần có ý thức về việc sử dụng thực phẩm, các gia đình cũng nên bố trí cho con ăn uống tại nhà đầy đủ và chuẩn bị các đồ ăn nhẹ đáp ứng nhu cầu của con em.

Những loại cá tự nhiên ở chợ nên mua ngay

Nếu bạn coi trọng những thực phẩm tự nhiên và bổ dưỡng, lành tính thì đây là những loại cá tự nhiên ở chợ nên mua ngay khi bắt gặp.

Học sinh ngộ độc do ăn những món gì bán ngoài cổng trường?

Thời gian gần đây, những vụ học sinh bị ngộ độc do ăn đồ ăn vặt bán ngoài cổng trường liên tục xảy ra. Nhiều em thậm chí đã phải nhập viện vì có triệu chứng ngộ độc nặng.

11 học sinh Hà Nội đau đầu, buồn nôn sau khi ăn 'kẹo lạ'

Sau khi ăn loại kẹo không rõ nguồn gốc (vỏ bao màu xanh, chữ nước ngoài), một số học sinh ở Hà Nội có dấu hiệu mệt, đau đầu, buồn nôn.

Nguy cơ mất an toàn thực phẩm vì 'dạo chợ online' dịp cuối năm

Dịp cuối năm bận rộn, nhiều chị em lựa chọn hình thức mua sắm thực phẩm online để giải phóng sức lao động và niềm tin về an toàn thực phẩm đặt hết vào người bán hàng trên mạng.

Quảng Ninh yêu cầu trường học đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Quảng Ninh vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục và cơ quan quản lý đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học sau khi xảy ra sự việc nhiều học sinh ngộ độc do ăn kẹo lạ.

Hà Nội yêu cầu công khai số điện thoại tiếp nhận ý kiến phản ánh về ATTP

Lãnh đạo TP Hà Nội giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm là đầu mối bố trí trực, tiếp nhận thông tin phản ánh 24/7.

Mối nguy hiểm của các loại thực phẩm tái sống

Nếu ăn thịt có nang ấu trùng sán dây bò chưa được nấu chín hoặc sống, nang ấu trùng sẽ vào ruột người, gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

Biện pháp giúp phòng chống tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em

Trẻ từ 24-59 tháng tuổi cần được uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm; thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để phòng chống nhiễm giun, sán.

Kỳ dị loại kẹo hình mắt người, không rõ nguồn gốc bán tràn lan trước cổng trường

Tại nhiều điểm trường học trên địa bàn TP Hà Nội đang bày bán tràn lan kẹo hình mắt người, thực phẩm không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bắc Giang phát hiện, xử phạt 163 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

Từ đầu năm 2023 đến nay, Bắc Giang đã thành lập 247 đoàn/tổ kiểm tra về an toàn thực phẩm, tiến hành kiểm tra 13.277 cơ sở thực phẩm, phát hiện xử phạt 163 cơ sở vi phạm.

Cách hiểu đúng về thời hạn sử dụng thực phẩm

Hiểu đúng về thời hạn sử dụng thực phẩm giúp người tiêu dùng có thể an tâm dùng, góp phần chống lãng phí.

Kiểu bảo quản cơm nguội cả tuần của người Nhật

Nhiều người Nhật chia cơm thành các phần nhỏ cho vào túi zip để trong tủ đông ăn nhiều ngày.

TPHCM: Báo động thực phẩm hè phố không bảo đảm an toàn vệ sinh

Nhiều vỉa hè đường phố và mặt hẻm đang được tận dụng tối đa để buôn bán đồ ăn, thức uống một cách bát nháo, bất chấp những quy định khắt khe về lĩnh vực kinh doanh liên quan đến sức khỏe con người.