an toàn thực phẩm

Cập nhập tin tức an toàn thực phẩm

Sau phản ánh phải ăn cơm canh thừa, bữa ăn của sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội hiện có gì?

Sau phản ánh phải ăn canh thừa, bữa cơm của sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội được chia theo khẩu phần, đầy đủ định lượng. Cơm nóng không đựng vào bát mà đặt trong thùng giữ ấm để sinh viên lấy theo nhu cầu.

Lãnh đạo ĐH Bách khoa Hà Nội: Để sinh viên ăn cơm canh thừa là ‘không thể chấp nhận’

PGS.TS Huỳnh Đăng Chính, Phó Giám đốc ĐH Bách khoa Hà Nội, cho hay ông bất ngờ khi xem hình ảnh thức ăn thừa được dồn lại để tiếp tục chia cho sinh viên. “Điều này là không thể chấp nhận được”, ông nói.

ĐH Bách khoa Hà Nội xin lỗi sau phản ánh sinh viên phải ăn cơm canh thừa

ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, một số thông tin báo chí phản ánh xung quanh chất lượng bữa ăn trong 2 tuần học giáo dục quốc phòng là đúng sự thật.

Nhà hàng lẩu nổi tiếng bị thực khách tố có giòi trong tủ lạnh

TRUNG QUỐC - Khi được hỏi vì sao lại có giòi ở nơi chứa thực phẩm tươi sống, nhân viên nhà hàng đã không đưa ra được câu trả lời thỏa đáng.

Học sinh Hà Nội nhập viện sau khi uống nước ngọt miễn phí phát ở cổng trường

Sau khi uống nước ngọt miễn phí phát ở cổng trường, một số học sinh có dấu hiệu nghi ngộ độc và phải nhập viện.

Hà Nội siết chặt quản lý an toàn thực phẩm xung quanh cổng trường

Trong năm học 2024-2025, các quận, huyện tại Hà Nội tập trung siết chặt, quản lý các hàng quán thực phẩm quanh trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đi cấp cứu do nguồn nước sau mưa lũ không sạch

Sở Y tế Bắc Kạn xác định vụ ngộ độc khiến 82 người phải nhập viện cấp cứu do vi khuẩn tụ cầu vàng gây ra, nghi ngờ thực phẩm được chế biến từ nguồn nước không đảm bảo.

Đi ăn hàng, nếu lọ tương có dấu hiệu này đừng nên sử dụng

TRUNG QUỐC - Chuyên gia dinh dưỡng xứ Trung đã thu hút sự chú ý khi lên tiếng cảnh báo người dùng về dấu hiệu chứa yếu tố rủi ro của những lọ tương ở các quán ăn.

Xử nặng, đánh vào túi tiền người bán thức ăn đường phố có giảm nguy cơ ngộ độc?

Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm do thức ăn đường phố, có ý kiến ủng hộ "phải đánh vào túi tiền, phạt thật mạnh cơ sở không đảm bảo" nhưng lại có ý kiến phản biện rằng đây không phải là giải pháp cốt lõi.

Bị nhắc tên trong clip 'ăn súp phát hiện con vật lạ', chủ cửa hàng lên tiếng

TRUNG QUỐC - Một người dùng mạng xã hội đăng tải video ghi lại cảnh phát hiện có thạch sùng trong bát súp được cho là mua ở một cửa hàng tại Cao Hùng. Chủ cửa hàng nghi ngờ người này tự đặt con vật vào trong chiếc hộp khác để thu hút sự chú ý.

Cảnh giác nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ món ăn được quảng cáo "ngon, bổ, rẻ"

Anh B. được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn ói, sốt sau khi đi liên hoan cùng bạn bè.

Khuyến cáo đảm bảo an toàn đối với thực phẩm hỗ trợ người dân vùng bão lũ

Các loại thực phẩm do người dân, tổ chức tự chế biến, hút chân không để vận chuyển đi cứu trợ đồng bào lũ lụt vẫn có thể nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.

3 lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong mùa bão lũ

Tình hình mưa lũ hiện nay khiến người dân đổ xô đi mua thực phẩm về tích trữ. Tuy nhiên, việc bảo quản thực phẩm không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm ở chợ đầu mối Thủ Đức

Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM cùng các sở ban ngành đã có buổi khảo sát công tác quản lý an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, rạng sáng 15/8.

EU siết quy định an toàn thực phẩm, loạt nông sản Việt xuất khẩu gặp khó?

Nhiều nông sản thế mạnh của Việt Nam như gạo, cà phê, hạt tiêu, rau quả... xuất khẩu sang EU dự báo sẽ gặp khó khi thị trường này thay đổi quy định về an toàn thực phẩm theo chiều hướng siết chặt hơn.

Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nói về suất ăn giá 18-20 nghìn đồng

Một số cơ sở cung cấp suất ăn sẵn tại TPHCM đưa ra giá thật thấp để cạnh tranh, tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn từ nguồn thực phẩm giá rẻ, không nguồn gốc.

Đi cấp cứu vì những món ăn khoái khẩu

Sở thích ẩm thực của nhiều người có thể khiến họ phải nhập viện cấp cứu do nhiễm liên cầu khuẩn lợn, tắc ruột, sán chui lên não.

Vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm có thể bị phạt tới 500 triệu đồng

Nếu gây hậu quả nghiêm trọng, các tổ chức cung cấp thực phẩm không đảm bảo an toàn có thể bị phạt tiền với mức cao nhất lên tới 500 triệu đồng.

Thực phẩm bẩn 'bủa vây' các bệnh viện ở TP.HCM

Đồ ăn được đựng trong bát nhựa, không che đậy, tiểu thương dùng tay không cầm vào thực phẩm là những hình ảnh xuất hiện khắp hàng quán quanh các bệnh viện ở TP.HCM.

Điều hòa không khí Panasonic đạt chứng nhận HACCP International

Panasonic nỗ lực mang đến sản phẩm điều hòa không khí ứng dụng công nghệ vượt trội, đạt chứng nhận HACCP International với khả năng ức chế virus, vi khuẩn trong các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm.