an toàn thực phẩm

Cập nhập tin tức an toàn thực phẩm

Bộ Y tế yêu cầu xử lý vụ phát hiện đỉa trong bình nước ở trường mầm non

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh "phát hiện đỉa trong nước uống đóng bình" của Công ty cổ phần Nước khoáng Bang.

Phát hiện điểm trữ hơn 1,7 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối

Lực lượng chức năng bắt quả tang 6 nhân viên trực tiếp pha lóc thịt lợn, số hàng hóa được ghi nhận tại thời điểm kiểm tra là trên 1,7 tấn đã bốc mùi hôi thối, thân thịt đã biến đổi màu sắc, thâm tím.

Phát hiện thịt trâu hết hạn, trứng non bốc mùi suýt tuồn ra thị trường

Chỉ trong vài ngày từ 20/4 đến 24/4, lực lượng QLTT thành phố Hà Nội liên tiếp phát hiện và triệt phá nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhiều bếp ăn tập thể ở trường mầm non, tiểu học vi phạm an toàn thực phẩm

Các cơ sở bị Sở Y tế tỉnh Đắk Nông phát hiện vi phạm quy định về an toàn thực phẩm gồm 8 trường mầm non và 2 trường tiểu học.

Cục ATTP cảnh báo nguy cơ ngộ độc botulinum khi sử dụng túi hút chân không đựng thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, ngộ độc botulinum có thể xảy ra khi thực phẩm không được chế biến đúng cách và được chứa trong túi hút hút chân không.

Giúp người tiêu dùng được tiếp cận và sử dụng sản phẩm đảm bảo ATTP

Ông Tạ Văn Tường - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, Sở sẽ tham mưu cho UBND TP Hà Nội tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, phát triển các chuỗi cung ứng sản phẩm chăn nuôi đảm bảo an toàn chất lượng,...

Phát hiện gần 10 tấn thịt trâu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Gần 10 tấn thực phẩm đông lạnh không có chứng nhận vệ sinh thú y, không có hóa đơn, chứng từ vừa được Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng ngăn chặn khi đang trên đường đưa đi tiêu thụ.

Cách phân biệt nhanh thịt bò khô thật và giả dành cho các bà nội trợ

Một vài bí quyết giúp các bà nội trợ có thể sớm phân biệt được đâu là thịt bò khô thật và giả nhằm bảo đảm sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Bánh chưng cắt phần bị mốc còn ăn được không?

Khoa học đã chứng minh nếu ăn phải những thực phẩm nhiễm nấm mốc, chúng ta có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Hai khuyến cáo không thể bỏ qua tránh ngộ độc thực phẩm dịp Tết

Chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và sử dụng, bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất là những lưu ý quan trọng người dân cần nhớ.

Liên tục phát hiện hàng tấn thực phẩm bẩn trên đường đến bàn nhậu

Đội Quản lý thị trường số 6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý 960 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ lưu thông qua địa bàn.

Hai loại thực phẩm chức năng quảng cáo như thuốc

Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, vừa cảnh báo về hai sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Tràn lan thực phẩm Tết không rõ nguồn gốc

Ở các chợ lẻ và lề đường TPHCM xuất hiện rất nhiều điểm bán thực phẩm Tết dưới dạng cân ký hoặc đóng trong gói, lọ. Tuy nhiên, hàng hóa này không có nhãn ghi thông tin về tên sản phẩm, đơn vị sản xuất, địa chỉ sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Bộ Y tế cảnh báo viên uống trắng da quảng cáo sai sự thật

Sản phẩm này được rao bán với giá hơn 3 triệu đồng cùng nội dung quảng cáo “làm trắng da, ngăn ngừa lão hóa dùng cho phụ nữ, che mờ các dấu hiệu của tuổi tác. Kiên trì sử dụng sản phẩm trong 8 tuần sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt”.

Tạm giữ hơn 500 lít rượu thủ công không rõ nguồn gốc xuất xứ

510 lít rượu thủ công không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Thanh Trì vừa bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và tạm giữ.

Thói quen phổ biến trong nhà bếp có thể gây hại sức khỏe

Một số sai lầm khi chế biến và bảo quản thực phẩm khá phổ biến có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Ấn Độ siêu khắt khe với các nhà cung cấp thực phẩm cho trường học

Tại Ấn Độ, với hơn 1,4 tỉ người, các vấn đề an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn tại các bữa ăn học đường được quy định chặt chẽ, khắt khe và chi tiết.

Quy định khắt khe của Anh về vệ sinh an toàn thực phẩm học đường

Các quy định của Anh nhấn mạnh vấn đề sức khỏe và an toàn trong quá trình chuẩn bị và chế biến thực phẩm cho học sinh.

Mì ăn liền xuất khẩu sang Đài Loan lại bị cảnh báo

Bộ Công Thương vừa có văn bản cho biết sản phẩm mì ăn liền tôm chua thương hiệu Gấu đỏ bị phía Đài Loan (Trung Quốc) phát hiện hàm lượng Etylen oxit (EO) không phù hợp với tiêu chuẩn.

Phát hiện một cơ sở chế biến gần 1 tấn mỡ "bẩn"

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều dụng cụ sử dụng để sơ chế mỡ và 29 bao tải đựng mỡ động vật đã được sơ chế. Tổng trọng lượng hơn 950kg.