bánh ú tro

Cập nhập tin tức bánh ú tro

Người làm nghề thức thâu đêm làm thứ bánh 'giết' sâu bọ

Dịp Tết Đoan Ngọ, người làm nghề ở các cơ sở làm bánh ú tro tại Quảng Nam lại tất bật vào vụ. Công việc làm bánh kéo dài trong 4 ngày, thường bắt đầu từ rạng sáng đến tận tối mịt để kịp giao hàng.

Món ăn giết sâu bọ đuổi không hết khách, 1 ngày hốt bạc triệu

Mận, vải thiều, cơm rượu nếp, bánh ú tro,... là những mặt hàng đắt như tôm tươi, thậm chí “đuổi” không hết khách ngày Tết “giết sâu bọ”. Nhờ đó, dân buôn cũng có dịp hốt bạc triệu vào mỗi dịp Tết Đoan Ngọ 5/5.