Các hãng trang sức thực hiện quảng cáo nhờ AI

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng được chú ý đến. Tiềm năng của nó trong các chiến dịch truyền thông trực tuyến đã được các doanh nghiệp trang sức nắm bắt và tận dụng.

Nghiên cứu cho thấy AI giúp con người cảm thấy được lắng nghe

Một nghiên cứu mới được công bố trong Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ đã phát hiện rằng tin nhắn do trí tuệ nhân tạo (AI) phản hồi mang lại cảm giác được lắng nghe nhiều hơn tin nhắn do một người có khả năng giao tiếp non nớt.

Hơn 90% sản phẩm, dịch vụ đạt giải Sao Khuê 2024 tích hợp ứng dụng AI

Theo thống kê của VINASA, giải thưởng Sao Khuê 2024 có 8 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt nhưng có tới hơn 90% sản phẩm, dịch vụ đạt giải được tích hợp ứng dụng AI để hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức và người dân.

CEO JPMorgan Chase: AI ảnh hưởng mạnh hoạt động kinh doanh toàn cầu

Dimon - Chủ tịch và CEO của JPMorgan Chase - ngân hàng thương mại lớn nhất nước Mỹ có tài sản trị giá 2.600 tỷ USD - đã đề cập trong thư gửi cổ đông thường niên về tác động đáng kể của AI tới doanh nghiệp, nền kinh tế và xã hội.

‘AI sẽ thu hẹp lực lượng lao động trong vòng 5 năm tới’

Theo một cuộc khảo sát toàn cầu của Adecco Group với các nhà lãnh đạo cấp cao của các công ty vừa được công bố, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ làm giảm số lượng nhân viên tại hàng nghìn công ty trong vòng 5 năm tới.

Elon Musk: AI sẽ thông minh hơn con người thông minh nhất vào năm sau

Hôm 8/4, tỷ phú Elon Musk dự đoán với sự phát triển hiện nay, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thông minh hơn cả con người thông minh nhất vào năm 2025 hoặc 2026.

WHO công nhận giá trị đặc biệt của AI trong chăm sóc sức khỏe sinh sản

Trong một văn bản kỹ thuật mới đây về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong Quyền và sức khỏe sinh sản, tình dục được WHO cùng Chương trình Đặc biệt của Liên Hợp Quốc về sinh sản (HRP) công bố, những cơ hội mà AI đem lại kèm rủi ro đã được đánh giá.

Doanh nghiệp thực phẩm tối ưu quy trình hoạt động nhờ AI

Các doanh nghiệp khách sạn, thực phẩm đang dành nhiều sự quan tâm cho công nghệ - điển hình là AI để tăng năng suất, hiệu suất, thúc đẩy doanh thu…

Gần 8 triệu người có thể mất việc làm trong ‘ngày tận thế’ AI

Theo tổ chức IPPR, gần 8 triệu người Anh có thể mất việc làm vì trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó chủ yếu là phụ nữ, người lao động trẻ và người lương thấp.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra vị bia ngon hơn

Các nhà nghiên cứu ở Bỉ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải tiến hương vị bia, tuy nhiên họ nhận định kỹ thuật của người nấu bia vẫn đóng vai trò rất quan trọng.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp tăng doanh thu ngành bán lẻ

Trí tuệ nhân tạo như một “luồng gió mới mẻ” thổi vào ngành bán lẻ, giúp các nhà bán lẻ tối ưu hoá quy trình quản lý và hoạt động, khám phá những cách tương tác mới với khách hàng và đưa dịch vụ chăm sóc khách hàng lên một tầm cao mới.

Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết đầu tiên về trí tuệ nhân tạo

Ngày 21/3 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã nhất trí thông qua nghị quyết toàn cầu đầu tiên về trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm khuyến khích các quốc gia bảo vệ nhân quyền, bảo vệ dữ liệu cá nhân và kiểm soát những rủi ro có thể đến từ AI.

Microsoft trả hơn nửa tỷ USD chiêu mộ nhân tài AI

Microsoft đã trả cho Inflection AI 650 triệu USD sau khi thuê lại hầu hết nhân viên của startup, bao gồm cả những người sáng lập.

Cuộc chiến Generative AI: Việt Nam sẽ trở thành người chơi, tiến ra thế giới?

Trong bối cảnh thế giới đang chạy đua với cuộc chiến AI, Trần Việt Hùng - nhà sáng lập, CEO Got It cho rằng, Việt Nam nên tập trung phát triển các ứng dụng dựa trên Generative AI.

Xu hướng phát triển của AI trong năm 2024

Năm 2024 sẽ là một bước đệm quan trọng cho công nghệ AI sau này, khi mà các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp đang ngày đêm phát triển để ứng dụng công nghệ này vào trong đời sống một cách thiết thực nhất.

AI đầu tiên trên thế giới tự viết code như kỹ sư phần mềm

Devin, công cụ AI của startup Cognition Labs, có thể tự viết code và đảm nhận công việc của kỹ sư phần mềm trên những website tuyển dụng như Upwork.

Đáng chú ý

Khả năng mạnh mẽ của AI trong lĩnh vực sinh học

Con người phải mất 134 năm mới phát hiện ra tế bào Norn. Tuy nhiên, vào mùa hè năm ngoái, chỉ trong vòng 6 tuần, thuật toán máy tính ở California đã tự phát hiện ra loại tế bào này.

‘Tăng cường gắn kết để kích hoạt tối đa tiềm năng trí tuệ nhân tạo tự nhiên’

GS. Thomas Patterson - Trường Quản lý Nhà nước Kennedy, thuộc Đại học Harvard cho rằng, việc kết hợp trí tuệ nhân tạo một cách tự nhiên, hòa hợp với con người sẽ giúp Việt Nam vươn lên dẫn đầu trong việc phát triển công nghệ này trên thế giới.

Cần cách dạy khác cho học sinh trong kỷ nguyên AI

Năng lực đặt câu hỏi là năng lực quan trọng nhất ở thời đại Gen AI.

Các công ty AI dễ gặp kiện tụng vi phạm bản quyền

Sự nở rộ của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), bao gồm các mô hình ngôn ngữ lớn như ChatGPT, mô hình tạo ảnh như DALL-E… đã làm dấy lên nhiều tranh cãi về vấn đề bản quyền.

5 cuốn sách đáng đọc về trí tuệ nhân tạo

Sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo đã đem đến nhiều lo lắng. Thay vì xuôi theo những bình luận trên mạng và những bộ phim viễn tưởng, chúng ta có thể tìm kiếm nguồn tri thức trong những cuốn sách.

5 cách ứng dụng AI hữu ích có thể bạn chưa từng nghĩ tới

Khi công nghệ phát triển, các ứng dụng mới sẽ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng. Hãy xem xét 5 ví dụ cho thấy AI sẽ tiếp tục biến đổi cả hoạt động cá nhân và doanh nghiệp.

Chiến lược cho Việt Nam trong thời kỳ bùng nổ công nghệ

Tại diễn đàn Trí tuệ nhân tạo 2024, ông Nguyễn Anh Tuấn - CEO Diễn đàn Toàn cầu Boston có phần chia sẻ về chủ đề: “AI tự nhiên dựa trên khoa học vật lý tính toán, sinh học và khoa học thần kinh”.

Nam sinh Bách khoa dùng AI giải bài toán đặt hàng của ĐH Y Hà Nội

Sử dụng mô hình trí tuệ nhân tạo để tính toán, Sơn chỉ mất vài giây đã cho ra kết quả đo độ rộng khoảng sáng sau gáy của thai nhi nhằm chẩn đoán trước các dị tật bẩm sinh. Mô hình này cũng được kiểm thử và đánh giá khả thi.

Giáo sư Harvard nói về mối liên hệ giữa bộ não con người và trí tuệ nhân tạo

Tại diễn đàn Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2024, GS. David Silbersweig - Đại học Y Harvard, thành viên Ban lãnh đạo Diễn đàn toàn cầu Boston - đã có phần tham luận về “AI tự nhiên dựa trên khoa học về vật lý tính toán, sinh học và khoa học thần kinh”.

Công bố thời gian diễn ra Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo 2024

Nối tiếp thành công năm 2023, Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo 2024 (mùa 2) sẽ là cơ hội để thế hệ trẻ chia sẻ về khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo, được bồi dưỡng các tố chất để trở thành những nhà lãnh đạo tương lai...