Bảo tàng

Cập nhập tin tức Bảo tàng

Những hiện vật quý lộ diện ngày khánh thành Bảo tàng Biệt động Sài Gòn

Hơn 300 hiện vật, tư liệu hình ảnh gắn liền với từng giai đoạn hoạt động cách mạng như hầm bí mật chứa vũ khí, ém quân, xe các chiến sĩ đã dùng đi lại, vật dụng sinh hoạt... bên trong Bảo tàng Biệt động Sài Gòn vừa khánh thành ở TP.HCM.

Nơi lưu giữ bộ xương người tiền sử hơn 7.500 năm

Bảo tàng giữa đại ngàn Cúc Phương là nơi trưng bày, lưu giữ hàng chục nghìn mẫu vật hệ sinh thái về động, thực vật... Nơi đây lưu giữ bộ xương hóa thạch của người tiền sử đang nằm ôm gối cách đây hơn 7.500 năm.

Giải mã 'bí ẩn' dưới lòng đất, hé lộ sự biến động của ngôi điện gần 220 tuổi

Qua thực hiện khai quật khảo cổ học và kết quả nghiên cứu bước đầu tại các hố thăm dò, giới chuyên môn nhận định có sự biến động kết cấu nền móng của điện Cần Chánh - ngôi điện cổ xưa nằm trong Đại nội Huế.

Hàng nghìn kỷ vật và 600.000 mẫu tem tái hiện lịch sử ngành TT&TT

Bảo tàng Bưu điện Việt Nam đang lưu giữ hàng nghìn tài liệu, hiện vật, hình ảnh về ngành Bưu chính Viễn thông, Công nghệ thông tin và tem bưu chính tái hiện hình ảnh ngành thông tin và truyền thông trong các giai đoạn lịch sử.

Chiêm ngưỡng gần trăm cổ vật vô giá từ thời vua Khải Định

Hàng trăm cổ vật, là những ấn kiếm, kim sách, kim bảo từ thời vua Khải Định vừa được Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế trưng bày cho công chúng tham quan, chiêm ngưỡng.

Tranh chân dung nữ tướng Nguyễn Thị Định làm từ lá sen

Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa tiếp nhận tranh chân dung bà Nguyễn Thị Định làm từ lá sen.

Bên trong Bảo tàng Công an nhân dân

Bên trong Bảo tàng CAND trưng bày các loại súng, thiết bị và trang phục hiện đại, mô hình tái hiện hình ảnh lực lượng vũ trang trong các giai đoạn lịch sử hay kỷ vật của những cán bộ chiến sĩ đã hy sinh để gìn giữ sự bình yên cho nhân dân.

Bên trong Trung tâm bảo tồn tranh dân gian Đông Hồ 45 tỷ đồng

Thông qua các hiện vật, hình ảnh, sơ đồ, câu trích tại Trung tâm bảo tồn tranh dân gian Đông Hồ, người xem có thể nắm được gốc tích của một nghề truyền thống nổi tiếng thuộc huyện Thuận Thành, Bắc Ninh.

Bảo tàng Land Cruiser cực độc tại Mỹ gây bất ngờ với bộ sưu tập khủng

Bảo tàng Di sản Land Cruiser tại Mỹ gây bất ngờ và thu hút sự quan tâm lớn với bộ sưu tập hơn 100 chiếc Land Cruiser thuộc nhiều đời xe từ cũ lẫn mới.

Lời tự thú của tên trộm tranh khét tiếng nhất thế giới

Chỉ dùng một con dao nhỏ, Breitwieser đã tung hoành suốt 7 năm, đánh cắp hơn 200 tác phẩm.

Tư liệu quý về lịch sử quân đội tại Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Chiều 22/6, Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tại số 81 đường Tân Nhuệ, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội chính thức mở cửa đón khách thử nghiệm.

Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tại Hà Nội đón khách tham quan thử nghiệm

Trong quá trình tiếp tục hoàn thiện, Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tại Hà Nội tiến hành mở cửa đón khách tham quan thử nghiệm, đóng góp ý kiến trước khi chính thức khánh thành.

Bộ Tài chính sửa quy định đấu giá, liên kết cho thuê tài sản công

Bộ Tài chính cho biết có trường hợp lợi dụng quy định cho thuê trong thời gian từ 15 ngày trở lên nhưng không liên tục để tránh việc đấu giá cho thuê tài sản.

Bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới tìm mọi cách hạn chế du khách

Ban quản lý bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris (Pháp) mới đây thông báo sẽ giới hạn số lượng khách tham quan hàng ngày để mang tới cho du khách những trải nghiệm thú vị hơn.

ĐH Qatar biến phòng của Messi thành bảo tàng

Hãng thông tấn Qatar QNA cho biết Đại học Qatar đã quyết định biến căn phòng của Lionel Messi trong thời gian thi đấu tại World Cup 2022 vừa qua trở thành bảo tàng thu nhỏ.

Khám phá bộ sưu tập xác ướp động vật kỳ dị bậc nhất nước Mỹ

Bảo tàng lịch sử tự nhiên Field hay còn được gọi là bảo tàng trường Chicago, là nơi lưu giữ bộ sưu tập đến hơn 40 triệu mẫu vật và đồ tạo tác có sức hút đặc biệt, nhưng chỉ 1% trong số đó được trưng bày cho du khách tham quan.

Khám phá bảo vật quốc gia từ bất cứ nơi đâu trên thế giới

Với điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối Internet, khách tham quan bảo tàng được tự do khám phá 165 tác phẩm trên hệ thống trưng bày trực tiếp và trực tuyến bất cứ khi nào, ở bất cứ nơi đâu trên toàn thế giới.

Bên trong bảo tàng hiếm khi mở cửa của CIA

Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã tiết lộ mô hình ngôi nhà an toàn của thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda, Ayman al-Zawahiri.

Món quà bất ngờ từ con trai cựu phi công Mỹ bị bắt ở Việt Nam

50 năm sau ngày chiếc máy bay do Trung tá phi công Mỹ Walter Eugence Wilber cầm lái, bị quân và dân ta bắn hạ trên bầu trời huyện Thanh Chương (Nghệ An), người con trai của phi công đã trao tặng cho Bảo tàng Quân khu 4 những kỷ vật hiếm hoi.

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ bất ngờ tăng giá vé tham quan

Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên vừa ban hành Nghị quyết và cho phép điều chỉnh giá vé tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ từ 25 nghìn đồng lên 100 nghìn đồng.