Bảo Tàng

Cập nhập tin tức Bảo Tàng

Sau hơn 85 năm hoạt động, ga Nha Trang (Khánh Hòa) với diện tích 14,8 ha, có hình dáng như bóng đèn sợi đốt dự kiến được quy hoạch thành không gian bảo tàng, công viên đi bộ, cùng những công trình phục vụ công cộng.

'Cuộc chiến' giải cứu di sản ở các bảo tàng trên khắp Ukraine

Việc di dời các tác phẩm và di sản đang được trưng bày ở Bảo tàng Quốc gia Andrey Sheptytsky, cơ sở văn hoá - nghệ thuật lớn nhất Ukraine là nhiệm vụ vô cùng khó khăn cho toàn bộ nhân viên ở đây.

Nhặt thứ vứt đi, người đàn ông làm nên điều không tưởng

Hơn 30 năm qua, ông Nguyễn Hữu Ngôn ở thị trấn Bút Sơn (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) miệt mài đi nhặt những thứ người ta bỏ đi để làm Bảo tàng Nông nghiệp mi ni nhằm giữ lại hồn quê.

Bên trong khu du lịch được giám sát chặt nhất thế giới giữa 2 miền Triều Tiên

Một bảo tàng nghệ thuật mới được mở dọc trên đường biên giới giữa hai miền Triều Tiên. Tại đây, mọi du khách đều được đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của quân đội.

Hoạ sĩ 78 tuổi tham gia trại sáng tác mỹ thuật

Sáng 10/11, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức khai mạc trại sáng tác mỹ thuật đề tài lực lượng vũ trang - chiến tranh cách mạng năm 2021.

Bảo tàng Thất bại độc nhất ở Thuỵ Điển

Tại Thụy Điển có một bảo tàng đặc biệt, chuyên trưng bày những sản phẩm, ý tưởng và sáng kiến... thất bại.

 

Bí mật bên trong 'kho báu' lưu giữ hàng trăm ngàn cổ vật chiếm được từ Napoléon

Bảo tàng Anh ở thủ đô London là một trong những bảo tàng lớn nổi tiếng, nơi lưu giữ vĩnh viễn của khoảng 8 triệu tác phẩm vô giá của thế giới.

Bộ trưởng Văn hóa: Đoàn nghệ thuật có thể kiếm tiền trên mạng như YouTuber?

"YouTuber có trên 1 triệu lượt theo dõi là phát sinh doanh thu rồi. Liệu các nhà hát, đoàn nghệ thuật có thể làm được điều đó?", Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đặt câu hỏi.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia 'hút khách' bằng công nghệ 3D

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các trưng bày ứng dụng công nghệ là cách để bảo tàng tương tác với công chúng.

Không cần sang Anh, Mỹ, ở Việt Nam cũng có bảo tàng thuyết minh tự động

Chỉ với chiếc điện thoại di động, du khách có thể tự do khám phá các tác phẩm tiêu biểu của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Đây cũng là cách chuyển đổi số hoạt động bảo tàng bằng ứng dụng thuyết minh đa phương tiện.

15 bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới

15 bảo tàng trưng bày những thứ kỳ dị nhưng thu hút rất nhiều khách du lịch khắp thế giới.

Bảo tàng nghệ thuật đương đại giấu mình dưới rừng thông

Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Flamingo ra mắt công chúng nằm giấu mình giữa rừng thông trưng bày các tác phẩm của gần 70 nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Ngồi ở Việt Nam xem miễn phí bảo tàng hot nhất thế giới

Gần như tất cả những bảo tàng top đầu thế giới đều có tour thăm quan ảo phục vụ du khách khắp nơi trên thế giới miễn phí.

Bảo tàng trưng bày online chẳng khác gì 'ký vào án tử'

Dù trưng bày online giúp du khách được chiêm ngưỡng kỹ càng những báu vật của thời đại nhưng ở góc độ nào đó, các nhà quản lý bảo tàng cho rằng nếu tất cả đều phơi bày lên đó, họ chẳng khác gì "ký vào án tử hình".

Bảo tàng thời 4.0: Ngồi nhà thoải mái chiêm ngưỡng báu vật

Covid-19 khiến bảo tàng thế giới trong đó có Việt Nam buộc phải chuyển mình mạnh mẽ bằng việc áp dụng công nghệ trong trưng bày giúp công chúng tiếp cận được những hiện vật quý.

Bãi Cọi - Nơi gặp gỡ các nền văn hóa

Bãi Cọi - di tích khảo cổ học đặc biệt, bởi nó mang đặc trưng của cả hai nền văn hóa Đông Sơn và Sa Huỳnh nổi tiếng, là nơi hội tụ, gặp gỡ của cư dân 2 nền văn hóa.

Sở Xây dựng TP.HCM ra ‘tối hậu thư’ cho chủ dự án The Spirit of Saigon

Trước việc di tích Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM bị hư hại do quá trình xây dựng dự án The Spirit of Saigon, Sở Xây dựng Thành phố vừa ra “tối hậu thư” về thời hạn khắc phục cho chủ đầu tư và nhà thầu thi công.

Bảo tàng Mỹ thuật bị xâm hại: Yêu cầu chủ dự án The Spirit of Saigon khắc phục

Quá trình thi công dự án Cao ốc Khu tứ giác Bến Thành, chủ đầu tư đã gây nứt, lún nhiều hạng mục của Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo khắc phục khẩn cấp.

Cao ốc Khu tứ giác Bến Thành xâm hại di tích Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM

Quá trình thi công Cao ốc Khu tứ giác Bến Thành đã gây nứt, lún nhiều hạng mục tại di tích Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. Dù gây nguy hiểm cho khách tham quan và nhân viên bảo tàng, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa khắc phục. 

Trưng bày 14 công trình khoa học đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh

Dựa trên nguồn tư liệu hiện có của Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, trưng bày này giới thiệu 14 công trình khoa học đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh.