Bệnh viện Nhi đồng 1

Cập nhập tin tức Bệnh viện Nhi đồng 1

Người lạ ngang nhiên lấy cắp tiền ở bệnh viện nói tiếng Anh với nhân viên y tế

Tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, nhóm người lạ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, tiếp cận với nhân viên y tế. Sau đó, họ ngang nhiên lấy tiền và lên xe ô tô để tẩu thoát.

Nhóm người lạ ngang nhiên vào bệnh viện lấy cắp tiền rồi lên ô tô tẩu thoát

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM nghi ngờ sự việc một nhóm người đã lấy 6 triệu đồng từ bàn thu ngân là hình thức lừa đảo mới. Vụ việc đã được báo cơ quan công an để làm rõ.

Nhiễm loại vi khuẩn có trong đất bẩn, cậu bé nguy kịch

Mắc loại bệnh ít gặp do vi khuẩn có trong đất và nước bị ô nhiễm, bé C. sốt cao liên tục 8 ngày, suy hô hấp. Khi chuyển vào TP.HCM, trẻ suy gan thận rất nặng.

Lý do bé 7 tuổi tăng huyết áp, phải ghép thận của chính mình

Gần một năm trước, cậu bé 7 tuổi liên tục bị đau đầu. Bác sĩ phát hiện em bị tăng huyết áp, chỉ số cao nhất ghi nhận là 170/80 mmHg.

Vụ cha định đặt thi thể con vào thùng xốp: Bệnh viện ở Cà Mau báo cáo gì?

Theo báo cáo của Bệnh viên Sản Nhi Cà Mau, tất cả nhân viên khoa Sơ sinh không tư vấn chuyển viện, đồng thời không liên hệ hay cho số điện thoại của xe cấp cứu từ bên ngoài.

Bị xe cấp cứu thu tiền 'cắt cổ', cha định đưa thi thể con vào thùng xốp về quê

Người đàn ông quấn thi thể con trai vào chiếc khăn, dự tính cho bé vào thùng xốp rồi đi xe khách về quê. Tất cả 16 triệu đồng vay mượn được, anh đã phải trả cho xe cấp cứu từ Cà Mau lên TP.HCM.

Bên trong tòa nhà có gần 200 trẻ non nớt, nhập viện chỉ sau vài phút chào đời

Chiếc bỉm sơ sinh cỡ nhỏ nhất vẫn quá to lớn so với em vì chỉ nặng 1,4kg. Gót chân là hàng chục vết kim tiêm, cơ thể chằng chịt dây nhợ - đó là một trong số 200 bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm chuyên sâu sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM.

Vụ trẻ đột ngột hôn mê ở TP.HCM: Bệnh viện không thể cung cấp hình ảnh camera

Kết luận của Hội đồng chuyên môn cho rằng việc xử trí cho bệnh nhi đã đúng phác đồ. Tuy nhiên, cơ địa của trẻ khiến quá trình hồi sức gặp khó khăn.

Gia đình bức xúc vì con bất ngờ hôn mê sau khi vào viện điều trị viêm phổi

Sau thời gian điều trị viêm phổi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bé trai 2 tuổi được mở khí quản. Một ngày sau, trẻ bất ngờ gặp biến chứng nguy kịch, tổn thương não khó phục hồi.

Chiêu lừa 'con cấp cứu ở viện': Kịch bản sơ hở tại sao nhiều người vẫn dính bẫy?

"Con của anh/chị bị chấn thương sọ não, đang cấp cứu, cần chuyển tiền để mổ gấp" - bằng cảnh báo này kẻ gian đánh vào tâm lý hoảng hốt của phụ huynh và nhận về hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

Bẫy lừa đảo 'con cấp cứu ở viện' gọi điện bắt cả vợ và chồng chuyển tiền

Tình trạng kẻ gian gọi điện thoại lừa đảo, yêu cầu phụ huynh chuyển tiền vì "con đang cấp cứu" ngày càng nghiêm trọng tại TP.HCM.

Gần 20 ngày căng thẳng cứu thiếu niên 13 tuổi bị trụy tim mạch

Bệnh nhi 13 tuổi nhập viện khi đã tím tái, rối loạn nhịp, ngưng tim. Nếu không có máy ECMO (tim phổi nhân tạo), tỷ lệ tử vong ở trường hợp này là gần 100%.

Sửa lỗi dị tật "cậu bé" cho trẻ nhỏ

Trẻ mắc dị tật sinh dục đau một phần thì người làm cha mẹ đau đớn gấp mười. Họ khăn gói chạy chữa vào Nam ra Bắc ở bất kỳ nơi nào có hy vọng, để mong con lớn lên khoẻ mạnh "đầy đủ" như bao bé trai bình thường khác.

Bé trai TP.HCM nuốt trọn viên thuốc hạ sốt còn vỏ sắc nhọn

Dị vật được lấy ra là một viên thuốc còn nguyên vỏ với 4 góc sắc nhọn. May mắn, thực quản của bệnh nhi chỉ bị trầy xước nhẹ nhờ các bác sĩ cẩn trọng, tỉ mỉ khi gắp dị vật.

TP.HCM có khoa Covid-19 đầu tiên

Khoa Covid-19, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM vừa chính thức được thành lập, trở thành khoa Covid-19 đầu tiên của thành phố. 

Trao hơn 92 triệu đồng cho bé Kim Hiền 5 tháng tuổi mổ tim

Vừa qua, đại diện Báo VietNamNet đã trao trực tiếp số tiền 92.575.000 đồng tới chị Nguyễn Kim Nguyên, mẹ của bé Nguyễn Kim Hiền. Em bé 5 tháng tuổi nhưng chỉ như đứa trẻ sơ sinh, còi cọc, nhỏ thó.

Nữ điều dưỡng bệnh viện Nhi đồng 1 bị bố bệnh nhi đánh gãy xương hàm

Bố bệnh nhi đánh nữ điều dưỡng gãy xương hàm khi được yêu cầu nhường giường cho bệnh nhi nặng hơn. Vụ việc  đã được chuyển qua cơ quan công an để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cặp song sinh dính liền có chung lá gan khỏe mạnh ngày xuất viện

Sau hơn 1 tuần mổ tách rời cặp song sinh Bình An, Bình Yên được xuất viện trong niềm vui của người thân lẫn ê –kíp bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1.

.

Mắc bệnh từ trong bụng mẹ bé trai khóc thảm thiết

Con được sinh ra đời, nhưng không may mắn vì bệnh đã có từ trong trứng nước. Khối u ngày một lớn dần, khiến đầu con bị biến dạng.

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM được chi 2.000 tỉ để xây mới

Dự kiến 3 khối nhà điều trị bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM được xây mới hoàn thành vào năm 2021. Kinh phí để xây dựng lên đến 2.000 tỉ đồng.