BHYT

Cập nhập tin tức BHYT

Nhiều bệnh viện ở Hà Tĩnh không đồng ý với kết luận kiểm tra của BHXH Việt Nam

Kết luận của BHXH Việt Nam chỉ ra sai sót của một số bệnh viện ở Hà Tĩnh trong việc đề nghị thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT với số tiền lên tới hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, các bệnh viện này cho rằng BHXH cần đối chiếu lại với hồ sơ bệnh án.

Hậu Giang: Phụ nữ tiết kiệm mua BHYT, BHXH tự nguyện

Nhiều mô hình về vận động, phát triển người tham gia BHXH, BHYT đã được các cấp Hội LHPN trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tích cực phối hợp cùng cơ quan BHXH để thực hiện.

Bản tin VietNamNet 11/12: Điều kiện để được thanh toán chi phí khi tự mua thuốc

Điều kiện để bệnh nhân BHYT được thanh toán chi phí khi tự mua thuốc, vật tư; Tỉ lệ đất cây xanh công cộng tại TP.HCM không bằng 1/3 Hà Nội… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Hải Dương: Tặng 7.922 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 8/12/2023, BHXH tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình Trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Kiên Giang: Số người tham gia BHYT đạt 98,38%

Đến cuối tháng 11/2023 tại Kiên Giang, tổng số người tham gia BHYT là 1.538.963 người, đạt 98,38% kế hoạch, tăng 126.844 người so với cùng kỳ năm trước.

Chính sách mới: Tăng trợ cấp với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ

Từ tháng 12 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có điều chỉnh trợ cấp hàng tháng đối với quân nhân đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc...

Hơn 1,75 triệu lượt đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản VneID

Đây là thông tin từ Báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao tháng 11/2023 của Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của BHXH Việt Nam.

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại các doanh nghiệp FDI Nhật Bản

Ngày 24/10, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị đối thoại về thực hiện chính sách BHXH, BHYT với các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) Nhật Bản và hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản đang kinh doanh tại Việt Nam.

Bộ Y tế kiến nghị xây dựng gói bảo hiểm y tế bổ sung, nhiều quyền lợi mới

Gói bảo hiểm y tế bổ sung giúp người mua có quyền sử dụng thuốc, dịch vụ y tế theo yêu cầu, thuốc có chi phí cao chưa được BHYT bắt buộc chi trả, được lựa chọn cơ sở y tế cho mình.

Văn Chấn - ‘điểm sáng’ triển khai BHXH tự nguyện tỉnh Yên Bái

BHXH huyện Văn Chấn (Yên Bái), nổi bật là xã Thượng La Bằng, tăng cường tuyên truyền giúp nhiều người dân trên địa bàn hiểu rõ lợi ích thiết thực của việc tham gia BHXH tự nguyện và tích cực hưởng ứng.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Sẽ tính đúng, tính đủ viện phí

Hiện nay, khoảng 40% chi phí khám, chữa bệnh là từ tiền túi của người dân, lãnh đạo Bộ Y tế kỳ vọng điều chỉnh giá dịch vụ y tế theo hướng tính đúng, tính đủ.

Tăng mức đóng, thay đổi quyền lợi BHYT của người dân từ 1/7

Từ 1/7, nếu người có thẻ BHYT đi khám chữa bệnh mỗi lần chi phí hết dưới 270.000 đồng thì sẽ được miễn phí, không phải đóng thêm phần đồng chi trả.

Các ứng dụng có thể dùng thay thế thẻ BHYT giấy khi khám chữa bệnh

Hiện tại, có nhiều ứng dụng định danh cá nhân đã tích hợp thông tin bảo hiểm y tế (BHYT) mà người dân có thể sử dụng để thay thế thẻ BHYT giấy khi đi khám chữa bệnh.

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Người dân khi tham gia BHXH tự nguyện có cơ hội được hưởng lương hưu hàng tháng và được cấp thẻ BHYT miễn phí để đảm bảo cuộc sống và chăm sóc sức khỏe khi hết tuổi lao động; người thân được nhận chế độ tử tuất khi chẳng may người tham gia qua đời.

Lý do loạt tập đoàn, doanh nghiệp lớn nợ BHXH chỉ 1 ngày đã bị 'bêu tên'

Hàng loạt doanh nghiệp lớn nợ BHXH của người lao động vừa bị BHXH Hà Nội “bêu tên” dù thời gian chậm nộp chỉ 1 vài ngày, nợ BHXH chỉ 1 tháng.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng 200 suất quà Tết cho bệnh nhân BHYT khó khăn

Ngày 05/01/2023, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức chương trình “Mang Tết ấm đến với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn Xuân Quý Mão 2023”, tặng 200 suất quà cho các bệnh nhân phải ở lại điều trị tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán.

Tết Quý Mão: Trả cùng lúc lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và tháng 2/2023

BHXH các tỉnh phối hợp Bưu điện chi trả lương hưu và trợ cấp tháng 1, tháng 2/2023 vào cùng kỳ chi trả tháng 1/2023; tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng bằng tiền mặt đối với những người yếu, bệnh không có khả năng đến trực tiếp để nhận.

Một số bệnh viện lâm vào cảnh nợ nần, ngành y tế TP.HCM nói gì?

Khó khăn trong thực hiện tự chủ tài chính, Bảo hiểm y tế chậm thanh toán chi phí vượt tổng mức khiến nhiều bệnh viện tại TP.HCM mất cân đối thu chi. Từ đó, làm tăng thời gian giải quyết công nợ thuốc và vật tư y tế theo quy định.

Quyền Bộ trưởng Y tế trả lời về tăng lương cho y bác sĩ và BHYT

Quyền Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri nhiều tỉnh thành trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, trong đó có nhiều ý kiến liên quan đến chế độ tiền lương, phụ cấp của y bác sỹ, BHYT…

Tuyên Quang triển khai gian hàng truyền thông, tư vấn về BHXH, BHYT

BHXH tỉnh Tuyên Quang vừa trưng bày gian hàng truyền thông, tư vấn chính sách BHXH, BHYT, đồng thời hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng VssID.