Cao tốc Bắc - Nam

Cập nhập tin tức Cao tốc Bắc - Nam

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu xem xét, sửa đổi thẩm quyền chỉ định thầu đối với dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 (2021-2025). Trong khi Bộ KH-ĐT đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ chấp thuận về nguyên tắc việc áp dụng chỉ định thầu.

Bộ GTVT phê duyệt 12 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam

12 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 (2021 - 2025) được Bộ GTVT phê duyệt với tổng chiều dài hơn 723km.

Dùng hàng nghìn ha đất rừng và đất lúa để làm cao tốc Bắc - Nam

Thường vụ Quốc hội đồng ý với đề nghị của Chính phủ chuyển mục đích sử dụng 1.054,63 ha rừng, 1.863,94 ha đất lâm nghiệp và 1.537,23 ha đất trồng lúa nước từ 2 vụ trở lên để làm đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025.

Nhóm công nhân trộm 16 tấn sắt của dự án cao tốc Bắc - Nam

Nguyễn Việt Dũng cùng ba đồng phạm khác lên kế hoạch lấy trộm 16 tấn sắt trong công trình cao tốc Bắc-Nam ở Ninh Thuận mang đi bán lấy 120 triệu đồng.

Phó Thủ tướng: Cuối năm dứt khoát phải hoàn thành 361 km cao tốc Bắc - Nam

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu, mục tiêu không được phép thay đổi là dứt khoát phải hoàn thành 361 km cao tốc Bắc – Nam của giai đoạn 1 từ nay đến cuối năm.

Bộ GTVT 'trảm' nhà thầu yếu tại các dự án cao tốc Bắc - Nam

Một số nhà thầu yếu tại các dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đã được Bộ GTVT yêu cầu điều chuyển khối lượng cho các nhà thầu đủ năng lực thi công.

Vợ Phó Bí thư xã ở Quảng Bình xây công trình trái phép chờ đền bù cao tốc

Gia đình Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Quảng Hợp (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã tiến hành xây công trình, tường rào trong phạm vi hành lang đường bộ để đón đầu chờ đền bù dự án cao tốc Bắc-Nam.

Thủ tướng yêu cầu các tỉnh giao mặt bằng thi công cao tốc Bắc-Nam trong tháng 4

Để đảm bảo mục tiêu dự án, Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thành khối lượng còn lại của công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho dự án trong tháng 4.

Hàng loạt 'ông lớn' xin chỉ định thầu xây lắp cao tốc Bắc - Nam

Hàng loạt doanh nghiệp xây dựng vừa có văn bản xin chỉ định thầu 12 đoạn cao tốc Bắc - Nam (2021-2025). Tuy nhiên Bộ GTVT cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa có tiêu chí cụ thể để lựa chọn nhà thầu.

Nghe tin cao tốc Bắc-Nam đi qua, người dân xây cả trang trại để chờ đền bù

Dù đã được tuyên truyền không xây dựng công trình trái phép trên đất đã phóng tuyến dự án cao tốc Bắc - Nam, thế nhưng một số hộ dân ở Hà Tĩnh, Quảng Bình vẫn cố tình vi phạm.

Bản tin sáng VietNamNet (10/3/2022)

Đề xuất người nhập cảnh không cần có xác nhận tiêm vắc xin Covid-19; Omicron tàng hình chiếm ưu thế tại TP.HCM; Nga-Ukraine ngừng bắn 12 giờ để sơ tán dân… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Phó Thủ tướng: Kiên quyết thay thế nhà thầu chậm tiến độ làm cao tốc Bắc Nam

Phó Thủ tướng yêu cầu, nếu các nhà thầu xây dựng chậm tiến độ thì thay thế; kiên quyết không lùi tiến độ tổng thể cũng như tiến độ của từng dự án.

Hơn 1.500 công nhân tất bật thi công cao tốc Bắc Nam đoạn qua Khánh Hòa

Công nhân được huy động để đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc Nha Trang – Cam Lâm tại Khánh Hòa sau hơn 8 tháng thi công.

Bộ GTVT 'chốt' tiến độ chọn nhà thầu, khởi công 12 dự án cao tốc Bắc Nam

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị tổ chức hoàn thành phê duyệt 12 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam (2021-2025) trước ngày 30/6, tiến tới khởi công các dự án vào cuối năm nay.

Bộ GTVT yêu cầu rút ngắn tiến độ các dự án thành phần cao tốc Bắc- Nam

Các chủ đầu tư, nhà đầu tư 11 dự án thành phần cao tốc Bắc Nam phía Đông (2017 – 2020) được Bộ GTVT yêu cầu rút ngắn thời gian thi công khoảng 3 tháng so với tiến độ ban đầu.

Cao tốc Bắc - Nam: Chỉ định thầu công khai, cụ thể hóa trách nhiệm

Việc chỉ định thầu với 12 dự án cao tốc Bắc - Nam có quy mô lớn, vốn đầu tư hàng trăm ngàn tỉ đồng cần bổ sung hàng loạt tiêu chí để đảm bảo trách nhiệm giải trình của các bên.

Bản tin sáng VietNamNet (19/2/2022)

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng được thuê biệt thự công vụ 500 m2; Hà Nội dừng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 nội thành đến trường; Bốn cầu thủ U23 Việt Nam nghi nhiễm Covid-19… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Cao tốc Bắc - Nam: Nếu không đảm bảo tiến độ sẽ điều chuyển công tác

Chiều 18/2, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp về tình hình thực hiện dự án xây dựng đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020, gồm 11 dự án thành phần với tổng chiều dài 652,86km.

Chuẩn bị trình Quốc hội 5 dự án đầu tư thêm 1.000km đường cao tốc

Các bộ ngành, địa phương đang nỗ lực hoàn thiện các thủ tục để kịp trình Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư 5 dự án quan trọng với hơn 1.000km đường cao tốc.

 

Bộ trưởng GTVT hành động gấp sau chuyến công tác 'xuyên Tết, xuyên Việt' của Thủ tướng

Ngay sau chuyến công tác “xuyên Tết, xuyên Việt” kiểm tra tình hình thực hiện dự án giao thông trọng điểm của Thủ tướng Phạm Minh Chính, ngày 9/2, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã tổ chức họp khẩn.