cổ tức

Cập nhập tin tức cổ tức

Đại gia bất động sản trả cổ tức và thưởng cổ phiếu 'khủng'

Một doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp công bố chi trả cổ tức và thưởng cổ phiếu với tổng tỷ lệ lên tới 145%, trong đó tỷ lệ tiền mặt chiếm 45%.

Thời tiền khó, ngân hàng nào 'mạnh tay' trả cổ tức bằng tiền mặt?

Không phải ngân hàng nào cũng có thể hay sẵn sàng chia cổ tức bằng tiền mặt. Thế nên, việc cổ đông được nhận cổ tức bằng tiền mặt thời tiền khó hiện nay không khác nào “nắng hạn gặp mưa rào”.

Ngân hàng hào phóng cổ tức, cổ đông nhận tin vui

Một loạt ngân hàng đã thông qua kế hoạch chi trả cổ tức. Đáng chú ý, HDBank trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%.

HDBank trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 10%

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - HOSE: HDB) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc chia trả cổ tức năm 2022 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%.

Lãi nghìn tỷ không chia cổ tức, chỗ hứa trả thì hoãn cả năm

Nhiều năm không trả cổ tức bằng tiền mặt, có những công ty lãi lớn nghìn tỷ, nhưng cũng có không ít doanh nghiệp đối mặt với khó khăn, thiếu hụt dòng tiền triền miên.

Đại gia số 1, cầm tiền lời nghìn tỷ, 10 năm không chia cổ tức

Hàng loạt doanh nghiệp lớn ghi nhận mức lãi nghìn tỷ đồng, thậm chí tỷ USD nhưng không chia cổ tức trong nhiều năm nay, thậm chí cả thập kỷ.

Đại gia trả cổ tức 'khủng'

Trong khi nhiều doanh nghiệp không trả cổ tức cả thập kỷ thì một số khác công bố mức trả cổ tức “khủng”, lên tới 150% bằng tiền mặt.

Cổ đông mong ngóng cổ tức, lại tức đến tận cổ

Mùa đại hội cổ đông ngân hàng nóng rẫy chuyện chia cổ tức. "7-8 năm rồi chúng tôi không được chia cổ tức. Quý vị cứ nói lòng vòng. Quý vị đi thẳng vấn đề là có chia cổ tức hay không?.... Góp tiền cho quý vị xài rồi không chia đồng nào hết"

Ngân hàng trả cổ tức tiền mặt: xu thế lâu dài hay chỉ tạm thời?

Thông tin nhiều ngân hàng sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt như nắng hạn gặp mưa rào, giúp nhà đầu tư “giải nhiệt” sau nhiều năm kiên nhẫn chờ đợi trái ngọt từ những khoản đầu tư rót vào các mã cổ phiếu ngân hàng. Nhưng liệu xu hướng này có bền lâu?

Lãi tỷ USD thời khó, 'ông lớn' chi nghìn tỷ trả cổ tức

Nhiều doanh nghiệp ghi nhận hoạt động kinh doanh tốt trong năm 2022 và trả cổ tức trị giá nghìn tỷ đồng cho cổ đông. Nổi bật là một số ngành như ngân hàng, phân bón, vận tải,... Tuy nhiên, triển vọng năm 2023 không thực sự sáng.

Thời tiền mặt khó, doanh nghiệp vẫn sẵn nghìn tỷ trả cổ đông

Bất chấp kinh tế còn khó khăn, một số doanh nghiệp vẫn duy trì được năng lực tài chính đã mạnh tay chi trả cổ tức bằng tiền mặt lên đến hàng nghìn tỷ đồng, trong đó có doanh nghiệp trả tỷ lệ 100%.

‘Sức khỏe' tốt, doanh nghiệp chi nghìn tỷ đồng trả cổ tức

Nhiều doanh nghiệp có sức khỏe tài chính tốt và sẵn sàng chi nghìn tỷ đồng trả cổ tức cho cổ đông cũng như mua cổ phiếu quỹ trong bối cảnh thị trường eo hẹp thanh khoản và chứng khoán giảm mạnh kể từ tháng 4/2022.

Loạt doanh nghiệp vung tiền trả cổ tức tuần sau nghỉ lễ

Tuần 5 - 9/9 có hàng loạt doanh nghiệp trả cổ tức tiền mặt, trong đó tỷ lệ cao nhất là 33%.

Cổ tức 110%, đại gia chi đậm giữa thời sàn đỏ lửa, tài khoản bốc hơi

Bất chấp kinh tế gặp khó, một số doanh nghiệp vẫn đạt kết quả kinh tốt. Trong tháng 6 ghi nhận một số doanh nghiệp có mức chi trả cổ tức cao, điển hình là MWG 110%.

Thế Giới Di Động chốt quyền trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 10%

Ngày đăng ký cuối cùng để nhận cổ tức tiền mặt là 8/6, ngày thanh toán là 17/6.

40 nghìn tỷ trong kho, 'khổ kế' 10 năm thắt lưng buộc bụng của tỷ phú Việt

Tỷ phú số 1 trong lĩnh vực ngân hàng tài chính tiếp tục chính sách thắt lưng buộc bụng và dồn lực cho phát triển trong cả thập kỷ vừa qua.

Choáng với cổ tức 'khủng' của đại gia ô tô Việt

Vừa chia cổ tức bằng tiền tỷ lệ gần 50% xong, cổ đông lớn này của Toyota, Honda và Ford (Việt Nam) đã tiếp tục dự chi thêm 615 tỷ đồng để tiêu nốt số lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của năm 2020.

Ồn ào chia tiền, tỷ phú nhận về két riêng gần 600 tỷ đồng

Kết quả kinh doanh ấn tượng cùng tiềm lực tài chính vững chắc giúp doanh nghiệp của các tỷ phú Việt mạnh tay chi tiền cho cổ đông ngay đầu năm mới. 

Bất ngờ tỷ phú Nguyễn Đăng Quang, tặng quà 1 ăn gấp 10 cho nhân viên

Nhiều người sắp nhận những món hời lớn trong thời kỳ cổ phiếu tăng giá dữ dội và các doanh nghiệp vừa đại hội cổ đông với nhiều kế hoạch mới.

Cholimex Food chia cổ tức gấp 3 lần kế hoạch

Công ty cổ phần thực phẩm Cholimex (UPCoM: CMF) chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 50%, thay vì khoảng 15% như kế hoạch đề ra đầu năm 2020.