Cục CSGT

Cập nhập tin tức Cục CSGT

Cục CSGT lý giải về đề xuất đổi giấy phép lái xe cấp trước tháng 7/2012

Đại diện Cục CSGT cho biết, giấy phép lái xe được cấp trước tháng 7/2012 là dạng giấy bìa, còn sau thời điểm này là dạng PET. Giấy phép dạng PET được cập nhật trong hệ thống của Cục Đường bộ, là dữ liệu để tích hợp vào VNeID.

Phó giám đốc quỹ đất và Trưởng phòng TN&MT ở Bắc Giang vi phạm nồng độ cồn

Cục CSGT (Bộ Công an) triển khai các Tổ công tác đôn đốc và trực tiếp kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn tại 5 tỉnh. Qua đó, phát hiện 10 cán bộ và nhà báo vi phạm nồng độ cồn.

Cục CSGT lý giải về đề xuất ô tô cá nhân lắp camera giám sát

Đại diện Cục CSGT cho biết, tại dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có đề xuất xe cá nhân lắp camera giám sát, tuy nhiên không bắt buộc mà chỉ khuyến khích để đảm bảo an toàn giao thông.

'Chủ nhân' 11 biển ô tô vừa trúng đấu giá bao giờ phải nộp 82 tỷ đồng?

Theo Cục CSGT, "chủ nhân" của 11 biển số ô tô vừa trúng đấu giá hơn 82 tỷ đồng sẽ có 15 ngày để nộp tiền vào tài khoản của Bộ Công an.

Cục CSGT bắt giữ 4 tàu hút cát trái phép ở Hải Phòng

4 tàu cát đang bơm hút trái phép, cách bờ biển TP Hải Phòng khoảng 10 hải lý bị Cục CSGT bắt giữ.

Cục CSGT: Bỏ thông báo công khai kế hoạch tuần tra vẫn đảm bảo minh bạch

Thông tư 32/2023 bỏ quy định thông báo công khai kế hoạch tuần tra để đảm bảo phòng chống tội phạm hiệu quả. Ngăn chặn đối tượng phạm tội trốn tránh lực lượng chức năng.

Đoàn xe phân khối lớn đi vào cao tốc: CSGT đề nghị 24 chủ xe đến cơ quan công an

Liên quan đến đoàn xe phân khối lớn đi vào cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, đại diện Cục CSGT cho biết, đơn vị đã tạm giữ 17 phương tiện, hiện còn 24 chủ xe chưa đến làm việc với cơ quan công an.

Cách tránh gặp sự cố khi bị hỏng xe trên cao tốc 2 làn đường

Tuyệt đối không cố tự sửa chữa ô tô bị hỏng trên đường cao tốc bằng mọi cách, nếu thời gian để xe sự cố trên lòng đường cao tốc càng lâu thì rủi ro càng lớn. Đặc biệt là trong các trường hợp đêm tối, tầm nhìn giảm...

Những lưu ý 'then chốt' trước thời điểm chính thức đấu giá biển số ô tô

Cục CSGT (Bộ Công an) đưa ra một số lưu ý với người tham gia đấu giá biển số ô tô phiên thứ nhất được dự kiến tổ chức trong tháng 8.

Bắt đầu tổng kiểm soát ô tô khách, xe container trên toàn quốc

Kế hoạch tổng kiểm soát ô tô khách, xe container trên toàn quốc được thực hiện trong hai giai đoạn với sự tham gia của 4 cấp công an và ngành GTVT.

Cục CSGT lý giải việc nhiều biển "49, 53" lọt danh sách đấu giá biển số

Theo lãnh đạo Cục CSGT, biển xấu hay đẹp do quan niệm, sở thích của từng người. Danh sách biển số được công khai đấu giá là của 63 địa phương, Cục không lọc từng số để đưa lên đấu giá.

Cục CSGT bàn giao siêu mô tô cho công an 11 tỉnh, thành phố phục vụ dẫn đoàn

Nhằm xây dựng lực lượng CSGT tinh nhuệ, chính quy hiện đại, sẵn sàng đón, dẫn đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khách quốc tế, Cục CSGT bàn giao 30 siêu mô tô cho công an 11 tỉnh, thành phố.

Bắt giữ hai tàu chở gần 7.000 tấn than không chứng từ trên sông Hồng

Các đơn vị nghiệp vụ của Cục CSGT (Bộ Công an) và Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ 2 tàu đẩy theo 4 sà lan chở gần 7.000 tấn than trên sông Hồng (xã Phú Cường, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) mà không có hóa đơn, chứng từ.

Đưa nội dung về an toàn giao thông vào bài thuyết giảng Phật pháp

Cục CSGT (Bộ Công an) và Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ký kế hoạch phối hợp, tăng cường công tác tuyên truyền vận động tăng, ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, nhằm kéo giảm tai nạn và những hệ lụy.

Thuyền viên ở Vĩnh Phúc bị phạt vi phạm nồng độ cồn 'kịch khung'

Thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong hơn 1 tháng, lực lượng Cảnh sát đường thủy toàn quốc đã phát hiện, xử lý 13 trường hợp lái tàu, thuyền viên vi phạm nồng độ cồn, cá biệt có trường hợp vi phạm ở mức "kịch khung".

Cục CSGT cảnh báo khẩn khi liên tiếp phát hiện ô tô dùng đăng kiểm giả

Trong hai tháng gần đây, CSGT toàn quốc liên tiếp phát hiện ô tô sử dụng tem kiểm định, sổ đăng kiểm giả lưu thông trên đường. Đây là hành vi rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Cục CSGT nói về lo ngại ăn trái cây, uống siro bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn

Lãnh đạo CSGT cho biết, các tổ công tác kiểm tra người vi phạm theo hai bước định tính và định lượng. Do đó, không có chuyện xử lý sai trường hợp không có nồng độ cồn.

Nữ tài xế lái Mercedes buông hai tay, quay clip bị xử phạt

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục CSGT, Bộ Công an) vừa xử phạt nữ tài xế lái xe buông hai tay, quay clip.

Cục CSGT kiểm tra nồng độ cồn, xe quá khổ, hết đăng kiểm ở 30 tỉnh, thành

5 tổ công tác của Cục CSGT sẽ kiểm tra và đôn đốc các đơn vị ở 30 tỉnh, thành kiểm tra, xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe quá khổ, quá tải, quá niên hạn, hết hạn đăng kiểm, chở quá số người quy định.

Ô tô tải tông trực diện xe khách trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Sau cú tông trực diện vào xe khách trên tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua tỉnh Thừa Thiên-Huế, tài xế ô tô tải bị gãy chân, mắc kẹt trong cabin, nhiều hành khách hoảng loạn.