đặc sản Kon Tum

Đặc sản Kon Tum hấp dẫn du khách bởi những món ăn độc đáo, lạ miệng.

Món gỏi 'hạ hỏa' hơn 30 loại lá, khách cuốn mỏi tay đặc sản ở Kon Tum

Khác với các món gỏi quen thuộc thường thấy, món gỏi nổi tiếng ở vùng đất Kon Tum lại được chế biến chủ yếu từ hàng chục loại lá khác nhau, trong đó thịt ba chỉ và tôm chỉ là các nguyên liệu phụ, giúp món ăn dậy hương vị, đậm đà hơn.

Cá gỏi kiến vàng, gỏi lá, bún đỏ và loạt đặc sản siêu lạ ở KonTum

Kon Tum là vùng đất của những món ăn siêu lạ và độc đáo hiếm nơi có như: bún đỏ, gỏi lá, cá gỏi kiến vàng…

Vượt núi lên "thủ phủ sâm Ngọc Linh" thưởng thức chuột quý tộc, cá gác bếp

Chuột quý tộc và cá gác bếp là đặc sản đãi khách quý của đồng bào Xơ Đăng vùng "thủ phủ sâm Ngọc Linh" ở Kon Tum.

Độc đáo chợ sản vật bán đồng giá 10 nghìn của người Xơ Đăng

Đó là khu chợ do đồng bào Xơ Đăng dựng lên để bán các loại rau củ quả sạch do gia đình tự trồng và những sản vật của núi rừng tự nhiên như măng le, chuối rừng, rau rừng, cá suối... 

Đặc sản gỏi lá: Đúng như cái tên, toàn lá là lá có tới 60 loại lá

Đặc sản này có cái tên đặc biệt là “gỏi lá” vì thành phần có tới 60 loại lá khác nhau, mỗi lá mang một mùi vị đặc trưng của đặc sản Tây Nguyên.