Bình Phước đưa các sản phẩm của nông thôn, nông dân thành hàng hóa

Chiều nay 5/3, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do, Bộ trưởng Lê Minh Hoan làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Phước về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh.

Phát triển sản phẩm OCOP gắn với xây dựng nông thôn mới ở Thanh Hóa

Huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã từng bước tạo thương hiệu cho nông sản địa phương, định danh nông sản, xây dựng chuỗi giá trị hướng đến đưa sản vật của tỉnh đến thị trường trong và ngoài nước.

Nguồn lực người Việt ở trong và ngoài nước: Sức mạnh để vươn xa

Dù trong quá khứ hay hiện tại, tương lai, tình yêu đất nước luôn là chất keo kết dính quy tụ đồng bào ta ở khắp năm châu, là nền tảng kiến tạo sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và là động lực đưa đất nước ta vươn lên.

Giảm nghèo bền vững: Thay đổi phương thức hỗ trợ, thúc đẩy ứng dụng công nghệ

Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 có những thay đổi, bổ sung lớn nào so với giai đoạn trước? Tư duy, phương thức hỗ trợ người nghèo được điều chỉnh ra sao, cùng với đó những thách thức nào đặt ra?...

Mỹ Cẩm đã khoác lên mình một diện mạo mới

Với sự quyết tâm cao của toàn Đảng bộ xã, Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đã khoác lên mình một diện mạo mới, cảnh quang môi trường sáng – xanh – sạch đẹp và càng nâng chất cuộc sống cho từng người dân.

Sơn La vượt khó xây dựng nông thôn mới

Được đánh giá là tỉnh gặp nhiều khó khăn khi bắt tay thực hiện chương trình nông thôn mới nhưng Sơn La đã đạt nhiều kết quả khả quan.

Xây dựng NTM ở Ninh Bình: Dồn lực cho "chặng nước rút"

Ninh Bình đã cơ bản hoàn thành mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới góp phần thúc đẩy quá trình CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn, cải thiện đời sống của nông dân, và cư dân nông thôn, đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới: Cấp 5.300 mã định danh nông sản Việt

Hiện cả nước có 5.300 mã số vùng trồng được công nhận. Đây được coi là mã định danh và là một trong những yêu cầu bắt buộc của các thị trường nhập khẩu nông sản đối với vùng nguyên liệu xuất khẩu.

Trà Vinh chú trọng Chương trình OCOP trong xây dựng nông thôn mới

Trà Vinh sau hơn 4 năm triển khai, Chương trình OCOP đã lan toả mạnh mẽ, được triển khai đồng bộ, rộng khắp ở tất cả các xã, phường, thị trấn.

Cà Phê: Nguồn lực quan trọng góp phần giảm nghèo ở Đắk Lắk

Cứ vào thời điểm đầu năm, nông dân các địa phương của tỉnh Đắk Lắk lại bước vào thu hoạch rộ cà phê niên vụ mới, niên vụ 2022-2023 dự kiến năng suất đạt hơn 26 tạ/ha.

Nông thôn mới thông minh: Cả hệ sinh thái số hoạt động ở xã thuần nông

Ở xã nông thôn mới thông minh Yên Hòa, cả một hệ sinh thái số đang hoạt động nên người dân có thể quét mã QR code thanh toán khi mua hàng, tư vấn khám bệnh từ xa…

Chương trình OCOP – nền tảng vững chắc xây dựng nông thôn mới

Với trọng tâm là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị. Chương trình OCOP được xem là nền tảng vững chắc xây dựng nông thôn mới

"Mắt thần" giúp xóa tụ điểm ma túy khét tiếng ở Tây Bắc

Từng là một bản ma túy phức tạp với hàng chục con nghiện - Pa Mu (xã Hua Bum, Nậm Nhùn, Lai Châu) nay bình yên hơn nhờ có hệ thống camera giám sát lắp khắp bản.

Bình Phước đặt mục tiêu 100% số xã đạt chuẩn NTM vào năm 2025

Ngày 29/11, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 352/KH-UBND về triển khai thực hiện Chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh, trật tự trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022-2025.

Bảo tồn điệu múa Nộc Niệc của đồng bào dân tộc Tày

Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, múa Nộc Niệc của người Tày đang dần sống lại một cách sinh động.

Đáng chú ý

Vượt khó thực hiện chỉ tiêu về y tế trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Việc triển khai thực hiện tiêu chí y tế ở các xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã đạt được những kết quả tích cực.

Đoan Hạ đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Với kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực sẽ tạo đà để năm 2024, xã Đoan Hạ về đích nông thôn mới nâng cao, không ngừng xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Cao Phong: Sức mạnh từ sự đồng thuận

Từ một xã thuần nông với điều kiện kinh tế khó khăn, công cuộc xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đã mang làn gió mới đến xã Cao Phong, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quỳnh Lưu khởi sắc trên hành trình xây dựng nông thôn mới nâng cao

Nông thôn mới đã làm thay đổi cuộc sống của nhân dân Quỳnh Lưu, nổi bật nhất là việc thu hút và triển khai các dự án đầu tư vào huyện để chuyển dịch lao động và thúc đẩy khu vực nông thôn phát triển.

Tân Hải về đích nông thôn mới nâng cao

Xã Tân Hải là đơn vị cấp xã thứ 4 của thị xã Phú Mỹ và là xã thứ 26 của tỉnh được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Làng Mới đổi thay từ khi thực hiện xây dựng thôn, làng nông thôn mới

Tỉnh Kontum ban hành Chỉ thị số 12-CT/TU về “tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp đối với việc xây dựng thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào DTTS”. Sau gần 1 năm thực hiện, diện mạo các làng đồng bào DTTS có những khởi sắc rõ nét.

Hưng Yên thúc đẩy xã hội số trong xây dựng NTM

Hưng Yên xác định chuyển đổi số trong xây dựng NTM để nâng cao hiệu quả hoạt động của cộng đồng, góp phần xây dựng hoàn thành xã NTM kiểu mẫu, huyện NTM nâng cao, hướng đến xây dựng NTM đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững.

Tiên Yên tăng tốc về đích nông thôn mới nâng cao

Từ một địa phương có xuất phát điểm thấp, đến nay huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành 7/9 tiêu chí, 36/38 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Quang Châu nỗ lực về đích nông thôn mới nâng cao năm 2022

Xã Quang Châu, huyện Việt Yên trở thành 1 trong 19 xã thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Cần Thơ xây dựng nông thôn “toàn diện, nâng cao và bền vững"

Hành trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Cần Thơ trong năm 2022 chuyển sang bước ngoặt mới khi Bộ tiêu chí cho giai đoạn 2021-2025 được ban hành với những mục tiêu cao hơn, hướng đến xây dựng nông thôn “toàn diện, nâng cao và bền vững”…