Trạm y tế khang trang, dân xã nghèo được chăm sóc sức khỏe toàn diện

Được xây mới từ giữa năm 2018 bằng nguồn phát triển nông thôn mới, Trạm y tế xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ, TP.HCM có cơ sở hạ tầng khang trang, đẹp đẽ với đầy đủ các phòng chức năng thuộc Trạm y tế vùng II.

Bản Nưa năng động, khôi phục nghề truyền thống

Điểm du lịch cộng đồng bản Nưa nằm ở xã Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An là địa phương thoát nghèo nhờ kinh doanh du lịch đã rất năng động vượt qua đại dịch covid bằng cách khôi phục nghề thủ công truyền thống.

Việt Nam đảm bảo an toàn nợ công, nâng hạng tín nhiệm

Hiệu quả kiểm soát nợ công an toàn, bền vững trong khi vẫn điều hành chính sách tài khóa linh hoạt để hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế được các tổ chức xếp hạng ghi nhận là một trong những yếu tố chính đóng góp vào quyết định nâng hạng.

Học kinh nghiệm quốc tế để thành lập trung tâm tài chính ở Việt Nam

Việt Nam có một nền kinh tế mở đáng kể, tuy nhiên sự tham gia của nhà đầu tư quốc tế vào thị trường vốn của Việt Nam còn khá thấp. Việc thành lập trung tâm tài chính sẽ là yếu tố quan trọng để tiếp cận thị trường vốn.

Bản người Thái liên kết làm du lịch, vừa có thu nhập vừa bảo tồn văn hóa

Diện tích tự nhiên của Con Cuông là 174,451ha, dân số toàn huyện là 17.762 hộ, với 170.335 nhân khẩu là đồng bào dân tộc Thái, Kinh, Nùng, Hoa, Khơ Mú, Tày và Đan Lai. Trong đó, đồng bào dân tộc Thái là 49.475 người, chiếm 70,3%.

Việt Nam cần phải có sự đồng hành, hợp tác cùng có lợi với cả cộng đồng quốc tế

Theo Chủ tịch nước, Việt Nam cần phải có sự ủng hộ, đồng hành, hợp tác cùng có lợi với cả cộng đồng quốc tế để có thêm ngoại lực làm mạnh thêm quốc lực chung cho phát triển nhanh, bền vững.

Đề nghị Australia tiếp tục đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Chính phủ mới của Australia tiếp tục đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư trên cơ sở tận dụng các lợi thế và tiềm năng của hai nước, trong đó có việc mở rộng thị trường do các hiệp định thương mại tự do mang lại.

Cơ cấu lại thị trường tài chính mà trọng tâm là các tổ chức tín dụng

Để thực hiện hóa chủ đề của Diễn đàn kinh tế lần thứ 4, Thủ tướng nêu ra một số giải pháp, trong đó bao gồm: Cơ cấu lại thị trường tài chính mà trọng tâm là các tổ chức tín dụng, làm cho thị trường phát triển lành mạnh.

Công tác NVNONN: Đẩy mạnh chuyển hóa chủ trương thành hành động thực tiễn

Người đứng đầu ngành Ngoại giao đề nghị, cần tiếp tục đẩy mạnh chuyển hóa chủ trương thành hành động thực tiễn. Quán triệt sâu sắc chủ trương rồi, nhưng phải vận dụng linh hoạt, không rập khuôn, cứng nhắc...

Gia Lai: 17 chương trình tín dụng lớn góp phần nâng cao đời sống người nghèo

Từ 2 chương trình tín dụng ban đầu, đến nay, chi nhánh NHCSXH tỉnh Gia Lai đã triển khai 17 chương trình tín dụng lớn góp phần nâng cao đời sống của người nghèo ở tỉnh Gia Lai.

Nhà giàn DK1: Bảo vệ chủ quyền thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Mỗi dịp tết đến, đoàn Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đều đặn tổ chức đi thăm và chúc tết cán bộ chiến sỹ nhà giàn DK1/15 thuộc cụm nhà giàn Phúc Nguyên, Tiểu đoàn DK1, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân.

Cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/10 kiên cường bám trạm, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc

Nhà giàn DK1/10, thuộc Tiểu đoàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) nằm trong vùng biển tỉnh Cà Mau. Nhà giàn DK1 là cụm dịch vụ kinh tế - khoa học - kỹ thuật được xây dựng dưới dạng các nhà giàn trên thềm lục địa phía Nam của Việt Nam.

Hợp tác nông nghiệp là lĩnh vực Việt Nam - Hungary cần tập trung thúc đẩy

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary nhất trí cho rằng hợp tác nông nghiệp là lĩnh vực hai bên cần tập trung thúc đẩy, chia sẻ kinh nghiệm.

Lễ hội bò chận: Văn hoá độc đáo của người Mông tại Mường Lống

Đối với người Mông ở Mường Lống, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, hội chọi bò, theo cách gọi địa phương là “hội bò chận” là một nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần

Đồng bào theo đạo Hồi góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Đồng bào theo đạo Hồi luôn kề vai, sát cánh cùng nhân dân vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực tham gia các phong trào đạt hiệu quả thiết thực.

Đáng chú ý

Giảm nghèo vùng dân tộc miền núi: Cơ hội và thách thức

Chính phủ Việt Nam xác định tăng tốc giảm nghèo đa chiều, phát triển kinh tế - xã hội ở các vùng dân tộc thiểu số và miền núi là một ưu tiên chính trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Góp bàn giải pháp phát triển các ngành kinh tế có lợi thế

Trong các hiệp định thương mại tự do của Việt Nam với các đối tác, CPTPP, EVFTA và RCEP là các FTA thế hệ mới và do đó sẽ có những tác động đáng kể và mạnh mẽ nhất đến các ngành kinh tế của Việt Nam.

Việt Nam trở thành một trong những Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 77

Ngày 7/6 năm nay, Việt Nam được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đồng thuận thông qua là một trong các Phó Chủ tịch Đại hội đồng.

Việt Nam nỗ lực thúc đẩy thực hiện Sáng kiến Trái phiếu xanh

Việt Nam có thể sẽ đi đầu về phát hành trái phiếu xanh trong ASEAN, giúp phát triển thị trường trái phiếu trong nước và thu hút dòng vốn đầu tư quốc tế phục vụ các mục tiêu khí hậu.

Để văn hoá kinh doanh tạo sức mạnh mềm cho văn hoá dân tộc

"Mỗi doanh nghiệp cần trở thành những đại sứ quảng bá giá trị văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới, lan toả sức mạnh mềm của văn hoá Việt Nam…", Bộ trưởng Bộ Văn hoá Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Tích cực tham gia các FTA thế hệ mới nhằm đẩy mạnh tiến trình hội nhập kinh tế

Việt Nam tích cực tham gia các hiệp định thương mại tự do (FTA), nhất là các FTA thế hệ mới nhằm đẩy mạnh tiến trình hội nhập kinh tế.

Mở rộng hợp tác quốc tế nhằm đẩy nhanh công cuộc CNH, HĐH đất nước

Trên thế giới, nhiều vấn đề đòi hỏi các quốc gia phải hợp tác để cùng nhau giải quyết như ô nhiễm môi trường, bùng nổ dân số, tình trạng đói nghèo, dịch bệnh, khủng bố..Vì vậy, hội nhập quốc tế là vấn đề tất yếu và cấp bách đối với các quốc gia.

Nhiều DN lớn của Đan Mạch mong muốn tìm cơ hội hợp tác với cộng đồng DN Việt Nam

Thái tử Frederik cho biết tháp tùng Thái tử thăm Việt Nam có nhiều DN lớn của Đan Mạch mong muốn tìm cơ hội hợp tác với cộng đồng DN Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả năng lượng.

Hệ giá trị văn hóa con người phải trở thành hệ giá trị công dân Việt Nam

Hội thảo quốc gia "Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hoá, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới" diễn ra hôm nay tại Hà Nội nhằm nhìn lại một năm thực hiện chỉ đạo của Tổng bí thư tại hội nghị Văn hoá toàn quốc.

Nguồn lực đầu tư cho tu bổ, giữ̃ gìn di sản văn hóa còn hạn chế

Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng trong phiên trả lời chất vấn chiều 10/8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.