Nông thôn mới Yên Bái: Thấp thoáng hình ảnh làng quê hạnh phúc

“Tôi đi qua thị trấn Nghĩa Lộ, Mù Cang Chải đã thấp thoáng thấy hình ảnh làng quê hạnh phúc từ tư duy mới, cách làm mới của tỉnh Yên Bái”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ khi nói về hình ảnh nông thôn mới tỉnh Yên Bái.

Thêm 5 xã ở Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Các xã vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 gồm xã Tiến Dũng, Tư Mại, huyện Yên Dũng và Tân Hưng, Quang Thịnh, Đại Lâm huyện Lạng Giang.

Hạ tầng giao thông đóng vai trò quyết định sự thành công trong xây dựng nông thôn mới

Để hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, một trong những tiêu chí quan trọng là hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn.

Công tác giảm nghèo bền vững ở Cát Khánh

Công tác giảm nghèo ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát (Bình Định) gắn với công cuộc xây dựng nông thôn mới đã góp phần đáng kể trong giảm tỷ lệ hộ nghèo, cải thiện đời sống người dân.

Phú Lương: Thẩm tra 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 29/11/2022, huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đã tiến hành thẩm tra, đánh giá hồ sơ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đối với xã Cổ Lũng và đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Tức Tranh.

Cát Minh tập trung nguồn lực, đồng lòng xây dựng nông thôn mới nâng cao

Là một trong hai xã được lựa chọn xây dựng nông thôn mới nâng cao của huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, xã Cát Minh tích cực hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Khơi dậy nguồn lực nhân dân trong xây dựng nông thôn mới ở Minh Hưng

Chiều 29/12, UBND huyện Bù Đăng công bố quyết định của UBND tỉnh Bình Phước công nhận xã Minh Hưng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Vĩnh lộc đổi thay toàn diện từ xây dựng nông thôn mới nâng cao

Với tinh thần xây dựng nông thôn mới là hành trình liên tục, không có điểm dừng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

NTM ở Thanh Hóa: Chú trọng nâng mức hưởng thụ văn hóa của người dân

Điểm nhấn của các thôn, xã NTM kiểu mẫu là thu nhập, mức hưởng thụ văn hóa của người dân được nâng cao, không còn tỷ lệ hộ nghèo; các bản sắc văn hóa tốt đẹp được giữ gìn và phát huy; môi trường, cảnh quan nông thôn sáng-xanh-sạch-đẹp.

Trực Ninh hướng tới huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2024

Phấn đấu năm 2023, toàn huyện Trực Ninh (Nam Định) có 2 - 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, đồng thời hoàn thiện thực địa để sang năm 2024 đề nghị UBND tỉnh công nhận huyện nông thôn mới nâng cao.

Đề nghị công nhận xã Xuân Thành (Nghệ An) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Xã Xuân Thành là 1 trong 3 xã của huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An được thẩm tra, đánh giá và đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Người Lào nỗ lực xây dựng nông thôn mới nơi biên viễn

Nhờ sớm đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) nên đời sống người dân thôn Phú Lâm, xã Phú Gia, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh ngày càng được nâng lên.

Quảng Điền phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao năm 2025

Đến năm 2025, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu đạt huyện nông thôn mới nâng cao; phấn đấu có 7 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Hiệu quả từ Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Vũ Ninh

Là một trong những địa phương về đích nông thôn mới nâng cao năm 2021, diện mạo của xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình hiện nay đã có sự khởi sắc vượt bậc.

Nỗ lực hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao ở Yên Khánh

Đến nay, số xã đạt nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện Yên Khánh là 11 xã, trong đó có 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu, có 119 thôn, xóm đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Đáng chú ý

Vùng đất lịch sử Thanh Xương với diện mạo nông thôn mới

Nhờ huy động được sức dân trong xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn xã Thanh Xương đã và đang có những đổi thay tích cực.

Xã Úc Kỳ (Thái Nguyên) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Năm 2022, xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Có được kết quả này, xã đã huy động mọi nguồn lực để thực hiện 19 tiêu chí.

Xây dựng nông thôn mới: Huyện Đại Từ triển khai kế hoạch phát động thi đua đặc biệt

Huyện Đại Từ (Thái Nguyên) đẩy mạnh triển khai kế hoạch phát động thi đua đặc biệt chung sức quyết tâm xây dựng huyện đạt nông thôn mới năm 2023.

Huy động mọi nguồn lực đưa Đồng Thành về đích nông thôn mới nâng cao

Giai đoạn 2017 - 2022, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã huy động được 418,736 tỷ đồng trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Điểm sáng tích cực chuyển đổi số nông thôn ở Sơn La

Không chỉ áp dụng khoa học kỹ thuật trong canh tác, sản xuất, nông dân Sơn La còn đầu tư áp dụng chuyển đổi số, góp phần nâng tầm giá trị của nông sản.

Vũ An phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao năm 2023

Tập trung huy động mọi nguồn lực, xã Vũ An tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhân dân cùng tham gia hoàn thành mục tiêu nông thôn mới nâng cao vào năm 2023.

Bắt nhịp với quốc tế, Việt Nam ra quy định về tín dụng xanh, trái phiếu xanh

Xu hướng phát triển thị trường tín dụng xanh và trái phiếu xanh đã phát triển từ 20 năm gần đây trên thế giới. Việt Nam cũng đang bắt đầu triển khai những giải pháp để thúc đẩy thị trường này.

Phát triển kinh tế là đòn bẩy xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Bắc Thành

Theo kết quả thẩm định nông thôn mới nâng cao, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đạt 19/19 tiêu chí.

Lợi ích kép từ phát triển du lịch gắn với nông thôn mới ở Hòa Bình

Tận dụng những lợi thế sẵn có, Hòa Bình đang đẩy mạnh du lịch nông thôn gắn với nông thôn mới, thúc đẩy phát triển nông thôn, cải thiện thu nhập cho người dân.

Tạo động lực, khí thế, Tuyên Quang phấn đấu hoàn thành các mục tiêu xây dựng NTM 2022

Trong 19 tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí quốc gia xã nông thôn mới ,tiêu chí số 2 về Giao thông đã được các cấp, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở quan tâm chỉ đạo, thực hiện đồng bộ, sâu rộng, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của nhân dân.