Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Với cộng đồng hơn 5,3 triệu người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) đang sinh sống, làm việc tại trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếng Việt là phương tiện lưu giữ, lan tỏa, trao truyền văn hóa…

Chương trình hành động bảo tồn văn hóa truyền thống phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 2/8, Bộ VHTTDL ra quyết định việc ban hành Chương trình hành động trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch nhằm thực hiện Nghị quyết Chính phủ ban hành về Chiến lược công tác dân tộc, giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2045.

Đồng bào Lào Thưng xây cuộc sống mới nơi biên viễn Hà Tĩnh

Dọc núi rừng biên giới tỉnh Hà Tĩnh, nhiều nơi có người dân tộc Lào Thưng sinh sống, trong đó, đông nhất là ở huyện Vũ Quang và huyện Hương Khê.

Việt Nam - Indonesia: Hợp tác kinh tế, thúc đẩy thương mại phát triển

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bày tỏ mong muốn Tổng thống Indonesia ủng hộ hai bên đẩy mạnh trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp; giảm rào cản và thúc đẩy đà tăng trưởng thương mại theo hướng cân bằng hơn...

'Ta tự hào đi lên - Việt Nam' lan tỏa truyền thống 'Uống nước nhớ nguồn'

Tối 25/7, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật 'Ta tự hào đi lên - Việt Nam' tổ chức nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào.

Nâng cao nhận thức pháp luật về quyền tự do tín ngưỡng để giữ đời sống tinh thần lành mạnh

Cùng với sự phát triển của tổ chức tôn giáo, số lượng tín đồ và các hoạt động tôn giáo cũng không ngừng gia tăng. Hiện 95% dân số Việt Nam có đời sống tín ngưỡng, trong đó trên 24,3 triệu người là tín đồ của các tôn giáo khác nhau

Đề nghị Trung Quốc mở rộng đầu tư chất lượng cao vào các lĩnh vực phù hợp

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cũng đề nghị Trung Quốc mở rộng đầu tư chất lượng cao của Trung Quốc vào các lĩnh vực phù hợp với nhu cầu và chiến lược phát triển bền vững của Việt Nam.

Gắn kết CNH, HĐH với quá trình phát triển bền vững, bao trùm

Việc ban hành Nghị quyết số 29-NQ/TW hôm 17/11/2022 vào thời điểm hiện nay có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang triển khai mạnh mẽ thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030.

Phát huy các di sản văn hóa dân gian trong thời đại 4.0

Văn hóa dân gian là văn hóa gốc của dân tộc, sinh ra cùng với đời sống lao động của quần chúng nhân dân. Trải qua hàng ngàn năm, ông cha ta đã để lại một kho tàng đồ sộ các giá trị văn hóa nghệ thuật phong phú.

BR-VT quan tâm tuyên truyền về Luật biển Việt Nam, về an ninh và chủ quyền biển, đảo

Trong năm 2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Lữ đoàn 171 Hải quân và Bộ Tư lệnh vùng CSB 3 tổ chức 80 đợt tuyên truyền biển, đảo tại các xã, phường, thị trấn và các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn với trên 9.800 lượt tham gia.

Chủ tịch nước mong muốn các tập đoàn Hàn Quốc tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

Sáng 5/12, tại thủ đô Seoul, nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc. Những tập đoàn này đang triển khai nhiều dự án quy mô lớn tại Việt Nam.

Bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới: Phát huy nguồn lực của nhân dân để xây dựng Tổ quốc

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có nhiều biến động rất phức tạp, khó dự báo, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả tích cực.

Xây dựng quân chủng Hải quân “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình quốc tế, khu vực, nhất là tình hình trên Biển Đông,... đặt ra cho Quân chủng yêu cầu, nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi phải đẩy mạnh xây dựng Quân chủng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới: Xây dựng “thế trận lòng dân”

Xây dựng và phát huy mạnh mẽ “thế trận lòng dân” là sự phát triển tư tưởng lấy “dân là gốc”, phát huy sức mạnh của nhân dân, là “kế sách giữ nước” từ sớm, từ xa.

Một số thách thức, nguy cơ đặt ra đối với chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới

Trong các mối nguy từ an ninh phi truyền thống, an ninh mạng tiếp tục diễn biến phức tạp, khó kiểm soát. Các nước lớn xác định an ninh mạng là “vấn đề cốt lõi”, đe dọa an ninh mạng là đe dọa an ninh quốc gia.

Đáng chú ý

Bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới: Bàn chuyện sống "thuận thiên"

Những thách thức đến từ biến đổi khí hậu nên được đặt trong các mối quan tâm về an ninh trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Vu Lan: Mùa hiếu hạnh, mùa báo đáp cha mẹ, nhớ công đức tổ tiên

Rằm tháng 7 âm lịch là lễ Vu Lan báo hiếu, nhắc nhở người dân Việt không chỉ nhớ công lao sinh thành của cha mẹ, biết ơn tổ tiên ngàn đời mà còn nhắc nhở hiếu nghĩa với cha mẹ đang còn sống.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc 2022

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 khai mạc tối 2/12 tại quảng trường Hùng Vương, TP.Việt Trì (Phú Thọ).

Duy trì và phát triển nghề dệt thổ cẩm ở bản Xiềng

Con Cuông là huyện miền núi có 7 dân tộc anh em sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc Thái chiếm đến 75%.

Phát huy sức mạnh nội sinh để xây dựng, phát triển đất nước

MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội đã có nhiều nỗ lực trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần tạo nên nguồn sức mạnh nội sinh to lớn, mạnh mẽ,

Tập hợp, đoàn kết nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội

Đảng đoàn đã chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn hệ thống Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội trên phạm vi cả nước.

Ứng phó với biến đổi khí hậu

Việt Nam được xếp vào nhóm thứ 2 các quốc gia có sự tiến bộ đáng kể trong tiến trình phát triển bền vững tại Báo cáo Đánh giá tiến bộ quốc gia giai đoạn 2020 - 2021 của Mạng lưới tài chính và ngân hàng bền vững (SBFN).

Thực thi quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia trên biển

Vùng biển, đảo của Việt Nam rộng, trên biển có nhiều lực lượng, ngành chức năng cùng hoạt động theo nhiệm vụ, thẩm quyền được pháp luật quy định

“Đòn bẩy” cho chương trình giảm nghèo ở Hà Giang

Thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, giám sát việc bình xét hộ vay, hướng dẫn người vay sử dụng vốn vay hiệu quả là việc làm thường xuyên của NHCSXH tỉnh Hà Giang.

Phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thổ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Hội thảo khoa học Quốc tế 'Phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thổ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại các huyện miền Tây Nghệ An' do UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Viện Friedrich Naumann (FNF) của Đức tại Việt Nam tổ chức vừa diễn ra ngày 1- 2/8.