đảng Dân chủ

Cập nhập tin tức đảng Dân chủ

Đảng Dân chủ Mỹ có lãnh đạo mới ở Hạ viện

Ông Hakeem Jeffries đã trở thành chính trị gia da màu đầu tiên lãnh đạo một đảng của Quốc hội Mỹ, kế nhiệm bà Nancy Pelosi.

Tài xế xe tải chi 153 USD tranh cử, đánh bại nghị sĩ Dân chủ lâu năm

Chủ tịch Thượng viện bang New Jersey, nghị sĩ lâu năm của đảng Dân chủ Steve Sweeney đã thất bại trước một gương mặt mới tới từ đảng Cộng hòa, người chi chưa đầy 200 USD cho chiến dịch tranh cử.

Đảng Dân chủ bắt tay với Nhà Trắng trấn áp Big Tech

Các nghị sĩ đảng Dân chủ đã bắt đầu thảo luận với Nhà Trắng về cách trấn áp “Big Tech” – các ông lớn về công nghệ.

Lãnh đạo phe Dân chủ phản ứng trước việc tha bổng ông Trump

Cựu Tổng thống Donald Trump đã được Thượng viện Mỹ tha bổng trong phiên tòa luận tội hôm 13/2, do đảng Dân chủ không giành đủ số phiếu thuận để kết tội ông.

Đảng Cộng hòa Mỹ tha thứ cho lãnh đạo đứng về phe Dân chủ

Các nghị sĩ Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu giữ lại lãnh đạo số 3 của đảng là Liz Cheney, người ủng hộ luận tội cựu Tổng thống Donald Trump.

'Tia sáng cuối đường hầm' của đảng Cộng hòa ở nơi ông Trump thua đậm

Dù California là nơi Tổng thống Donald Trump bị đối thủ bỏ xa tới gần 30 điểm, song đảng Cộng hòa vẫn tìm thấy nguồn sinh khí mới ở tiểu bang này.

Lý do bầu cử Hạ viện 2020 là "thảm họa" đối với đảng Dân chủ

Cho đến nay, giới lãnh đạo đảng Dân chủ vẫn cố tìm cách gạt sang một bên màn thể hiện “tệ hại” của họ vào ngày 3/11 vừa qua.

Đảng Dân chủ sẽ làm gì để cản ứng viên của ông Trump vào tòa tối cao?

Trong những gương mặt tiềm năng được ông Trump lựa chọn, nữ thẩm phán Amy Barrett thuộc tòa phúc thẩm khu vực số 7 là một ứng cử viên sáng giá.

Chiến thuật “tất tay” hạ bệ ông Trump của đảng Dân chủ

Bốn năm về trước, những người ủng hộ bà Hillary Clinton từng nói rất nhiều về viễn cảnh tỷ phú Donald Trump sẽ không chấp nhận kết quả thua cuộc bầu cử tổng thống.

Nghị sĩ Dân chủ ủng hộ ông Trump, phát biểu tại đại hội đảng Cộng hòa

Hạ nghị sĩ Vernon Jones từ tiểu bang Georgia trở thành người đầu tiên của đảng Dân chủ phát biểu tại Hội nghị toàn quốc Đảng Cộng hòa năm 2020.

Luận tội ông Trump_Phần 2

Tổng thống Trump có thể đã thực hiện một cuộc gọi điện thoại không có ý đồ xấu, hoặc ông có thể đã kêu gọi sự can thiệp nước ngoài để làm suy yếu nền dân chủ của Mỹ, nhưng như hiện giờ vẫn sẽ giữ chức vụ Tổng thống.

Ông Trump bị chê “tệ hơn nhiều” Nixon

Sau 5 ngày điều trần công khai, hôm 21/11, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff cho rằng, chuyện ông Trump làm “tệ hơn nhiều” so với cựu Tổng thống Richard Nixon.

Ông Trump hủy kế hoạch khiến đảng Dân chủ 'phát điên'

Tổng thống Mỹ Donald Trump đột ngột hủy kế hoạch tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G7 vào năm tới tại khu nghỉ dưỡng Doral của ông ở Florida.

Ông Trump 'khai tử' hàng trăm dự án quân sự lấy tiền xây tường biên giới

Chính quyền Tổng thống Trump hôm 3/9 đã bắt đầu hủy bỏ 127 dự án quân sự để có 3,6 tỷ USD ngân sách xây bức tường biên giới, một động thái khiến Đảng Dân chủ phản đôi kịch liệt.

Nguyên nhân đảng Dân chủ chưa muốn luận tội ông Trump

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và một số quan chức trong đảng Dân chủ lo ngại rằng việc theo đuổi luận tội sẽ ảnh hưởng tới chương trình nghị sự lập pháp của họ trong khi lại củng cố cho đảng Cộng hòa.

Bộ Tài chính Mỹ từ chối công khai thuế của ông Trump

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm 6/5 đã từ chối công khai thuế thu nhập của Tổng thống Trump cho Đảng Dân chủ tại Hạ viện, và tuyên bố yêu cầu của họ thiếu “tính hợp pháp”.

'Luận tội là cú hích chính trị tốt nhất với ông Trump'

Tuyên bố trên được luật sư riêng của Tổng thống, ông Rudy Giuliani khẳng định khi việc luận tội sẽ là một cú hích về chính trị trước thềm cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của ông Trump.

Ông Trump nặng lời công kích phe Dân chủ, nói Nga "không vui"

Trong buổi mít tinh vận động tranh cử đang diễn ra ở bang Michigan, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dùng những lời lẽ nặng nề công kích đảng Dân chủ đối lập.

Ông Trump lần đầu tiên dùng quyền phủ quyết

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/3 lần đầu tiên dùng quyền phủ quyết đối với một dự luật được quốc hội thông qua trước đó.

Hạ viện Mỹ muốn đảo ngược quyết định của ông Trump

Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát sẽ bỏ phiếu vào 26/2 nhằm đảo ngược mệnh lệnh khẩn cấp của Tổng thống Donald Trump.