đăng ký xe

Cập nhập tin tức đăng ký xe

Chủ cửa hàng xe cũ mướt mồ hôi với quy định về đăng ký xe, tìm lại chủ cũ

Những chiếc xe cũ từng qua tay nhiều người, giấy tờ xe công chứng vẫn còn, nhưng chủ cũ trên giấy đăng ký xe lại khó mà đi tìm được. Vì vậy, các chủ buôn bán xe giờ này đều đang mướt mồ hôi khi nghĩ tới các thủ tục, quy định mới khi mua bán xe.

6 trường hợp xe ô tô được đăng ký biển tạm từ 15/8

Theo Thông tư 24 của Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi đăng ký biển số xe cơ giới, có hiệu lực từ 15/8, xe ô tô sẽ được đăng ký và sử dụng biển số tạm trong nhiều trường hợp hơn so với quy định hiện hành.

Bản tin sáng 14/7: Hà Nội đề xuất tăng lên 50 học sinh/lớp, liệu có khả thi?

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 14/7 gồm các tin chính: Người dân được đăng ký xe tại nơi tạm trú từ 15/8. Hà Nội đề xuất tăng 50 học sinh/lớp giải bài toán thiếu suất lớp 10, có khả thi? Cherry nhập khẩu bán đầy chợ Việt, giá rẻ chưa từng có.

Người dân được đăng ký xe tại nơi tạm trú từ 15/8

Thay vì chỉ được đăng ký xe tại nơi thường trú như trước đây, Thông tư 24/2023 của Bộ Công an cho phép tổ chức, cá nhân được đăng ký phương tiện tại nơi tạm trú.

Toàn cảnh màn phù phép 'xác chồng xác' của chiếc Mazda3 bị đánh cắp

Chiếc Mazda3 màu đỏ của anh Lê Minh Hoàng sau khi bị chiếm đoạt đã được các đối tượng "chồng xác" với số khung số máy của một chiếc Mazda3 khác và làm thủ tục đăng ký lại, sau đó bán qua tay 5-6 đời chủ.

Cục Đăng kiểm lên tiếng về thủ đoạn 'chồng xác' trong vụ mất xe Mazda3

Chiếc Mazda3 bị đánh cắp rồi "chồng xác" để đăng ký lại trở thành một chiếc xe khác là thủ đoạn không mới của giới buôn xe gian nhưng không phải người mua nào cũng biết.

Nhiều điểm khó hiểu trong vụ xe Mazda3 bị đánh cắp rồi 'chồng xác' lên xe khác

Chiếc Mazda3 sau khi được "chồng xác" bằng số khung số máy của xe khác vẫn được đăng ký lại rồi "vượt" cửa đăng kiểm một cách dễ dàng trước khi mua bán qua tay 5-6 đời chủ.

CSGT vẫn từ chối cấp đăng ký lại cho xe Mazda3 bị đánh cắp, chủ xe bế tắc

Cuộc làm việc gần đây với CSGT Hà Nội của chủ xe Madaz3 bị đánh cắp, cắt sửa số khung, số máy vẫn là lời từ chối cấp đăng ký lại và hứa tìm hướng giải quyết. Hành trình "khai sinh" lại cho xe gần như bế tắc. Trong khi đó, các luật sư có ý kiến khác.

Hành trình mòn mỏi 2 năm đi hàng trăm bãi xe tìm chiếc Mazda3 bị mất cắp

Khi bất ngờ thấy đúng chiếc xe bị mất của mình chạy trên đường, anh Hoàng đã đuổi theo, kiên quyết dừng xe và ngồi lì bên trong chờ công an tới. Chiếc Mazda3 này đã bị "chồng xác" với lý lịch mua bán khá phức tạp.

Chủ ô tô Mazda3 bị đánh cắp khổ sở 'khai sinh lại' cho chính chiếc xe của mình

Dù may mắn tìm ra và được trả lại xe của mình sau khi gần 2 năm bị đánh cắp (tính đến thời điểm tháng 2/2021), nhưng ròng rã 2 năm tiếp theo, chủ nhân chiếc Mazda3 vẫn đang phải "vật vã" với việc đăng ký lại cho chiếc xe.

Công an Hà Nội công bố 3 điểm đăng ký xe của 12 quận

Công an Hà Nội vừa sắp xếp lại tổ chức, biên chế Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thuộc Phòng CSGT nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân.

Hà Nội có thêm 230 xã, thị trấn được phép cấp đăng ký xe

Từ hôm nay (1/10), đã có thêm 230 xã, thị trấn ở Hà Nội được phân cấp nhiệm vụ đăng ký xe mô tô. Điều này, tạo thuận lợi cho người dân, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Cục CSGT đề nghị nhà sản xuất hỗ trợ khách đăng ký xe qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) đề nghị nhà sản xuất, phân phối hỗ trợ khách hàng đăng ký ô tô, xe máy qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Miễn đăng kiểm với ô tô mới giúp tiết kiệm hàng trăm tỷ mỗi năm

Dù mới chỉ là đề nghị của Cục Cảnh sát giao thông nhưng nếu đề xuất miễn kiểm định lần đầu đối với ô tô mới nhận được sự đồng thuận cao của doanh nghiệp và người dân.

Loạt quy định mới về đăng ký xe, phạt nguội có hiệu lực từ ngày mai 21/5

Từ 21/5, hàng loạt quy định mới liên quan trực tiếp đến đăng ký, đăng kiểm, xử phạt nguội ô tô, xe máy sẽ chính thức có hiệu lực mà chủ xe và tài xế cần nắm rõ.

Mua ô tô lần đầu, có nên về quê đăng ký biển tỉnh để tiết kiệm tiền?

Tôi tích góp được số tiền khoảng 600 triệu để mua ô tô, nhưng thời điểm này giá xe tăng cao nên tôi có ý định bỏ không đăng ký xe ở Hà Nội mà về quê làm giấy tờ để tiết kiệm tiền.

Người dân có thể tới công an phường, xã đăng ký biển số xe máy

Không phải đến công an cấp huyện, từ ngày 21/5 người dân có thể đến trụ sở công an xã để đăng ký, cấp biển số cho mô tô, xe máy, xe máy điện...

Rà soát lại phần phiên dịch tiếng Anh trên đăng ký ô tô

Cục CSGT đang rà soát lại phần phiên dịch tiếng Anh trên đăng ký ôtô sau khi có ý kiến cho rằng việc dùng từ "sit" để chỉ số chỗ ngồi là chưa phù hợp.

Tấp nập đăng ký ô tô ngày cận Tết

Tuần cuối làm việc trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại các điểm đăng kí xe ô tô, nhiều chủ phương tiện vẫn xếp hàng chờ làm thủ tục.

Quá tải trong ngày giảm 50% phí trước bạ ô tô, Cục CSGT chỉ cách làm nhanh gọn

Do mức thu phí trước bạ ô tô giảm 50% nên tại một số điểm đăng ký xe trên cả nước bị quá tải. Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo người dân nên khai báo đăng ký xe trực tuyến.