Đào Ngọc Dung

Cập nhập tin tức Đào Ngọc Dung

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi thư chúc mừng ngày Công tác xã hội Việt Nam

Nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3), Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH gửi lời thăm hỏi và lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và cộng tác viên công tác xã hội cả nước.

Thanh niên đang sống trong cơ hội trăm năm có một, nên đi đầu về chuyển đổi số

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn các bạn sinh viên hãy coi mình sinh ra vào giai đoạn này là may mắn khi diễn ra cuộc cách mạng 4.0, đặc biệt là chuyển đổi số, thanh niên nên đi đầu.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi thư chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023), thay mặt Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên y tế của ngành.

Thủ tướng nêu câu hỏi trăn trở về xu hướng lao động chuyển ra tư nhân

Thủ tướng đặt ra hàng loạt câu hỏi trăn trở về một lực lượng lớn lao động chất lượng cao được đào tạo ở nước ngoài không muốn về nước làm việc, và xu hướng chuyển dịch từ nhà nước ra khu vực tư nhân.

Việt Nam có dân số 'vàng' nhưng chất lượng lao động chưa 'vàng'

Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn dân số "vàng" nhưng chất lượng lao động lại chưa phải là "vàng". Tỉ lệ lao động có bằng cấp, chứng chỉ đạt 26,1%; cơ cấu lao động phần lớn có kỹ năng hạn chế, thu nhập thấp...

Không để người có công nào không được tri ân

Diễn văn tại Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và Gặp mặt người có công với cách mạng tiêu biểu do Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung trình bày sáng ngày 24/7.

Chủ tịch nước: Triệu người ưu tú hy sinh để đất nước nở hoa độc lập, kết trái tự do

Trong suốt lịch sử “sáng chắn bão giông, chiều ngăn nắng lửa” của dân tộc, hàng triệu người con ưu tú đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, sẵn sàng chiến đấu, anh dũng hy sinh.

Toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung

VietNamNet xin giới thiệu toàn văn phát biểu của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung tại buổi lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sĩ và lễ trao bằng Tổ quốc ghi công năm 2022.

Bảo đảm an sinh xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch

Bảo đảm an sinh xã hội là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Thường vụ Quốc hội 'chốt' làm thêm một tháng không quá 60 giờ

Tiếp tục phiên họp chiều 23/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã  thông qua Nghị quyết về thời gian làm thêm trong 1 tháng và trong 1 năm của người lao động.

Chính phủ đề xuất tăng thời gian làm thêm 1 tháng không quá 72 giờ

Chính phủ đề nghị tăng thời gian làm thêm trong 1 tháng từ không quá 40 giờ lên không quá 72 giờ; thời gian làm thêm trong 1 năm không quá 300 giờ và được áp dụng cho tất cả ngành, nghề, công việc.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc mừng thầy cô giáo ngày 20/11

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa gửi thư chúc mừng các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chủ tịch Quốc hội 'chấm điểm' các Bộ trưởng trả lời chất vấn

Thủ tướng, Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng, trưởng ngành với ý thức trách nhiệm cao đã trả lời nghiêm túc, không né tránh những vấn đề khó, phức tạp đồng thời giải trình làm rõ nhiều vấn đề ĐBQH quan tâm.

Toàn bộ nội dung chất vấn Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung

Chiều ngày 10 và sáng 11/11, Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung trả lời chất vấn trước Quốc hội về thực hiện gói hỗ trợ, bảo vệ quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em mồ côi do đại dịch, thực trạng người lao động rời TP.HCM,...

Sẽ tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ hy sinh do Covid-19

Chủ tịch Quốc hội cho biết, MTTQ Việt Nam cùng các địa phương sẽ tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh do Covid-19 bằng hình thức trực tuyến.

Đã xây dựng 3 kịch bản cho thị trường lao động

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, nếu không nhanh chóng xây dựng công cụ dự báo cung cầu lao động tốt ở cả ngắn hạn, trung hạn, dài hạn thì thị trường sẽ còn những vấn đề bất cập.

Không bắt buộc doanh nghiệp áp dụng mô hình 3 tại chỗ

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Trung ương không áp đặt mô hình nào với các địa phương mà chỉ đưa ra nguyên tắc "an toàn thì mới sản xuất, sản xuất phải an toàn".

Bộ trưởng Giáo dục, Y tế lần đầu ngồi “ghế nóng” chất vấn

Trong số 4 bộ trưởng thì Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long lần đầu ngồi “ghế nóng” trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Quốc hội dự kiến chất vấn về giá xét nghiệm Covid-19, trang thiết bị y tế

Sáng nay (28/10), Chủ nhiệm Văn phòng, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đã gửi phiếu xin ý kiến ĐBQH về các nhóm vấn đề chất vấn vào các ngày 10,11 và sáng 12/11. 

Tiến tới giảm thời gian đóng BHXH xuống 10 năm được hưởng lương hưu

Bộ trưởng LĐTB&XH cho biết, sẽ sửa đổi thời gian giảm đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) từ 20 năm xuống 15 năm, tiến tới 10 năm. Việc này đảm bảo quyền lợi hưởng lương hưu của người lao động và khắc phục được tình trạng rút BHXH một lần.