Đào Ngọc Dung

Cập nhập tin tức Đào Ngọc Dung

Lương hưu được điều chỉnh tăng thế nào từ 1/7?

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam kiến nghị từ 1/7 lương hưu tăng 8%, tuy nhiên Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, ít nhất lương hưu phải tăng 15%. Vậy lương hưu được điều chỉnh tăng thế nào cho phù hợp?

Bộ trưởng LĐ-TB&XH: Khắc phục tình trạng 'thấy khó thì né, phức tạp thì đùn đẩy'

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định, ngành LĐ-TB&XH sẽ khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy công việc để làm sao thực thi hiệu quả chính sách, giúp người dân được thụ hưởng chính sách.

Lao động Việt Nam học phong cách làm việc của người Nhật để về xây dựng đất nước

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng những lao động đi quãng đường dài từ Việt Nam sang Nhật Bản sẽ có sự trưởng thành về mọi mặt; đặc biệt là học tập phong cách, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp của người Nhật Bản để về xây dựng đất nước.

Xử lý thông tin sai sự thật, tin nhắn rác đã có chuyển biến tích cực

Theo đại biểu Quốc hội, việc xử lý quảng cáo trên nền tảng số, các thông tin sai sự thật, tin nhắn rác và giải pháp thực hiện nghị quyết của Quốc hội tại phiên chất vấn kỳ 4 đến nay đã có những chuyển biến tích cực và được đánh giá cao.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Giảm nghèo 'không còn chính sách cho không'

Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung nêu, hỗ trợ hộ nghèo giờ đây "không còn chính sách cho không" mà đã chuyển sang hỗ trợ có điều kiện sản xuất, nhà ở, sinh kế và đào tạo nghề, giải quyết việc làm.

Lương tạp vụ cao hơn kỹ sư, Bộ trưởng mong Quốc hội ủng hộ cải cách tiền lương

Dẫn mức lương kỹ sư mới ra trường 3,5 triệu đồng một tháng, có khi lương bà tạp vụ còn cao hơn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói: "Thế thì sống làm sao" và mong Quốc hội ủng hộ thực hiện lộ trình cải cách tiền lương.

Chủ tịch Quốc hội: Chờ 20 năm đóng BHXH mới được hưởng lương hưu thì dài quá

Chủ tịch Quốc hội nêu thực tế đóng BHXH 20 năm mới được hưởng lương hưu thì người lao động trong lúc khó khăn sẽ tính toán và buộc họ phải rút một lần vì chờ dài quá.

Đề xuất hoãn xuất cảnh với chủ doanh nghiệp trốn đóng BHXH trên 1 năm

Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) bổ sung nhiều chế tài xử lý tình trạng trốn đóng BHXH, trong đó có hoãn xuất cảnh với người sử dụng lao động trốn đóng BHXH trên 1 năm.

Lương công chức, viên chức còn cách xa so với nhu cầu cuộc sống cơ bản

Nhiều người lao động nêu thực tế lương chưa tăng thì giá cả đã tăng; mức lương tối thiểu chưa đáp ứng mức sống tối thiểu; lương của phần lớn công chức, viên chức còn cách xa so với nhu cầu cuộc sống cơ bản.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sửa luật theo hướng linh hoạt, hạn chế rút BHXH một lần

Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung cho biết, dự Luật BHXH (sửa đổi) tới đây theo hướng phát triển BHXH linh hoạt, hiện đại và tăng quyền lợi cho người lao động, chứ không hạn chế quyền lợi; trong đó hạn chế tối đa rút BHXH một lần.

Chủ tịch Quốc hội 'chấm điểm' 4 Bộ trưởng trả lời chất vấn

Chủ tịch Quốc hội nhận xét, Bộ trưởng LĐ-TB&XH có kinh nghiệm trong quản lý; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc bình tĩnh, tự tin, chuẩn bị tốt nội dung; Bộ trưởng KH&CN càng trả lời càng tự tin, càng hay; Bộ trưởng GTVT nắm vững, nhận diện tồn tại.

Chủ tịch Quốc hội: Sửa luật phải khắc phục được tình trạng rút BHXH một lần

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, việc sửa đổi, bổ sung Luật Bảo hiểm xã hội trong thời gian tới phải khắc phục được tình trạng chậm/trốn đóng bảo hiểm xã hội, hưởng bảo hiểm xã hội một lần...

Bộ trưởng LĐTB&XH: Năng suất lao động Việt Nam không hề thấp hơn Campuchia, Lào

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bày tỏ không đồng tình khi nói năng suất lao động của Việt Nam thấp hơn năng suất lao động của Campuchia, Lào.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Sửa luật BHXH theo hướng tăng quyền lợi người đóng

Theo Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH, không nước nào cho rút BHXH dễ như Việt Nam. Thông lệ quốc tế chỉ cho rút khi người lao động mắc bệnh nan y hoặc chuyển định cư ở nước ngoài. Tuy nhiên, tinh thần sửa luật sắp tới sẽ không hạn chế quyền lợi của người đóng.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Thu nhập tốt lên, người lao động sẽ không rút BHXH

“Để giảm và tiến tới không rút bảo hiểm xã hội một lần cần nhiều giải pháp, đặc biệt việc tạo công ăn việc làm, thu nhập đời sống phải tốt lên. Ngoài ra cũng cần điều chỉnh các chính sách phù hợp”, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung nói.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: 'Lương phải đủ sống'

“Lương phải đủ sống, thu nhập phải đảm bảo cho bản thân và gia đình"- Bộ trưởng LĐTB&XH trả lời các ĐBQH.

Bộ trưởng đăng đàn trả lời cần đi thẳng vào những việc phải làm

Tuần này, Quốc hội sẽ dành 2,5 ngày cho nội dung chất vấn và trả lời chất vấn. Các tư lệnh ngành sẽ đăng đàn trả lời về 4 nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý gồm: Bộ trưởng GTVT, LĐ-TB&XH, KH&CN và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu 5 giải pháp để hạn chế rút bảo hiểm xã hội 1 lần

Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cho rằng cần củng cố niềm tin của người dân vào hệ thống BHXH thông qua đẩy mạnh cải cách tinh gọn bộ máy, nâng cao tính hiệu quả trong thực thi chính sách.

Lần đầu Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng trả lời chất vấn về nhiều vấn đề "nóng"

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng KH&CN Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh sẽ trả lời các vấn đề ĐBQH quan tâm trong phiên chất vấn sắp tới.

5 Bộ trưởng vào danh sách lấy ý kiến trả lời chất vấn tại Quốc hội

Tổng Thư ký Quốc hội vừa gửi phiếu xin ý kiến ĐBQH về dự kiến nhóm vấn đề chất vấn và người trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. ĐBQH sẽ lựa chọn 4 trong số 5 thành viên Chính phủ.