đào ngọc dung

Cập nhập tin tức đào ngọc dung

Tiếp tục phiên họp chiều 23/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã  thông qua Nghị quyết về thời gian làm thêm trong 1 tháng và trong 1 năm của người lao động.

Chính phủ đề xuất tăng thời gian làm thêm 1 tháng không quá 72 giờ

Chính phủ đề nghị tăng thời gian làm thêm trong 1 tháng từ không quá 40 giờ lên không quá 72 giờ; thời gian làm thêm trong 1 năm không quá 300 giờ và được áp dụng cho tất cả ngành, nghề, công việc.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc mừng thầy cô giáo ngày 20/11

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa gửi thư chúc mừng các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chủ tịch Quốc hội 'chấm điểm' các Bộ trưởng trả lời chất vấn

Thủ tướng, Phó Thủ tướng, các Bộ trưởng, trưởng ngành với ý thức trách nhiệm cao đã trả lời nghiêm túc, không né tránh những vấn đề khó, phức tạp đồng thời giải trình làm rõ nhiều vấn đề ĐBQH quan tâm.

Toàn bộ nội dung chất vấn Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung

Chiều ngày 10 và sáng 11/11, Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung trả lời chất vấn trước Quốc hội về thực hiện gói hỗ trợ, bảo vệ quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em mồ côi do đại dịch, thực trạng người lao động rời TP.HCM,...

Sẽ tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ hy sinh do Covid-19

Chủ tịch Quốc hội cho biết, MTTQ Việt Nam cùng các địa phương sẽ tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh do Covid-19 bằng hình thức trực tuyến.

Đã xây dựng 3 kịch bản cho thị trường lao động

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, nếu không nhanh chóng xây dựng công cụ dự báo cung cầu lao động tốt ở cả ngắn hạn, trung hạn, dài hạn thì thị trường sẽ còn những vấn đề bất cập.

Không bắt buộc doanh nghiệp áp dụng mô hình 3 tại chỗ

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Trung ương không áp đặt mô hình nào với các địa phương mà chỉ đưa ra nguyên tắc "an toàn thì mới sản xuất, sản xuất phải an toàn".

Bộ trưởng Giáo dục, Y tế lần đầu ngồi “ghế nóng” chất vấn

Trong số 4 bộ trưởng thì Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long lần đầu ngồi “ghế nóng” trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Quốc hội dự kiến chất vấn về giá xét nghiệm Covid-19, trang thiết bị y tế

Sáng nay (28/10), Chủ nhiệm Văn phòng, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đã gửi phiếu xin ý kiến ĐBQH về các nhóm vấn đề chất vấn vào các ngày 10,11 và sáng 12/11. 

Tiến tới giảm thời gian đóng BHXH xuống 10 năm được hưởng lương hưu

Bộ trưởng LĐTB&XH cho biết, sẽ sửa đổi thời gian giảm đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) từ 20 năm xuống 15 năm, tiến tới 10 năm. Việc này đảm bảo quyền lợi hưởng lương hưu của người lao động và khắc phục được tình trạng rút BHXH một lần.

Đề xuất rút ngắn thời gian đóng BHXH còn 10 - 15 năm được hưởng lương hưu

Nhiều ĐBQH đề xuất rút ngắn thời gian đóng BHXH còn 10 - 15 năm để đảm bảo quyền lợi hưởng lương hưu của người lao động và khắc phục được tình trạng rút BHXH một lần.

Chủ tịch Quốc hội: Cần đổi mới tư duy trong phòng chống dịch Covid-19

Theo Chủ tịch Quốc hội, về chiến lược tổng thể trong phòng chống dịch, Trung ương 4 đã thảo luận, Quốc hội sẽ thảo luận tiếp và sẽ thống nhất việc cần có đổi mới tư duy như phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. 

Chi 30.000 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Chiều 24/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp bất thường của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Khó khăn đang bủa vây, cần giải pháp đột phá, huy động mọi nguồn lực

ĐBQH lo lắng dịch bệnh bào mòn cả sức khoẻ của doanh nghiệp và cuộc sống của nhân dân; người dân vẫn đang chờ đợi vắc xin, chờ những ngày tháng khó khăn nhanh qua.

Hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng Covid-19 là một cuộc cách mạng

1 tuần kể từ ngày Chính phủ ban hành Nghị quyết 68, hôm qua Thủ tướng Chính phủ tiếp tục ký ban hành Quyết định số 32 nhằm cụ thể hóa việc hỗ trợ cho đối tượng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bộ trưởng, chuyên viên 'vừa chạy vừa xếp hàng' đưa gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ đến tay dân

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lưu ý: Cơ quan nào, địa phương nào chậm triển khai gói hỗ trợ là có lỗi với dân; để trục lợi chính sách là có tội với dân.

 

Người bán vé số, xe ôm, hàng rong được hỗ trợ ít nhất 50.000 đồng mỗi ngày

Lao động tự do như người bán vé số, xe ôm, bán hàng ròng... gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ mức sàn thấp nhất là 1,5 triệu đồng/tháng hoặc 50.000 đồng/người/ngày.

26 nghìn tỷ hỗ trợ hàng triệu người khó khăn, thất nghiệp do Covid-19

Giáo viên, hướng dẫn viên du lịch, nghệ sỹ và nhiều đối tượng khác thất nghiệp, gặp khó khăn do dịch sẽ được hỗ trợ với mức cao nhất 3,71 triệu đồng/người.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Lê Minh Hoan được giới thiệu ứng cử ĐBQH

Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV.