đầu tư chứng khoán

Cập nhập tin tức đầu tư chứng khoán

Các chuyên gia dự báo kinh tế thế giới 2023 tăng trưởng thấp, chứng khoán Việt Nam ra sao?

Với những dấu hiệu không mấy khả quan từ thế giới, kinh tế 2023 được đánh giá sẽ tiếp tục khó khăn. Tuy nhiên, các chuyên gia Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (MAS) vẫn đưa ra những dự đoán khá tích cực về thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ôm hàng giá cao, doanh nghiệp xăng dầu thêm lỗ vì chứng khoán, bất động sản

Các doanh nghiệp xăng dầu kêu khó vì thiếu tiền và thua lỗ do giá vốn tăng cao, giá bán giảm. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp chứng kiến nguồn tiền vơi đi vì tham gia đầu tư bất động sản, chứng khoán.

Vội vàng bắt đáy, nhà đầu tư ‘chưa về bờ đã lại ra xa’

Nhiều nhà đầu tư tiếp tục gánh khoản lỗ trăm triệu sau khi vội vàng bắt đáy chứng khoán.

Nền tảng công nghệ TKSIC hỗ trợ nhà đầu tư mới chơi chứng khoán

Hệ thống phân tích của TKSIC dùng AI trong chọn lọc cổ phiếu, phản ứng nhanh với thị trường, giúp nhà đầu tư kiếm lời từ tiền nhàn rỗi.

Startup về đầu tư chứng khoán tại Việt Nam nhận đầu tư 4,8 triệu USD

Với khả năng cho nhà đầu tư chơi chứng khoán với số tiền nhỏ, startup Anfin thu hút lượng người tham gia lớn sau thời gian ngắn ra mắt.

F0 chứng khoán ngấm đòn khi thành 'cừu non' và bị 'thịt' với hàng phím

Với mong ước làm giàu nhanh, nhiều F0 chứng khoán trẻ (F0 - người chơi gia nhập thị trường lần đầu tiên) đã bị "cá mập" dạy cho những bài học nhớ đời. Làm gì để tránh?

Dân chơi vào cơn say, mỗi ngày xuống tiền vài tỷ USD

Chưa bao giờ thị trường chứng khoán chứng kiến dòng tiền tỷ USD dồn dập đổ vào mỗi phiên như những ngày qua. Giá nhiều cổ phiếu lên đỉnh cao lịch sử. Khi thị trường sôi động cơ hội nhiều nhưng rủi ro cũng không nhỏ.

Hết thời mua là thắng, hãy thận trọng túi tiền

Chứng khoán Việt Nam có khoảng thời gian đáng nhớ trong 2020 và nửa đầu 2021 với hàng loạt kỷ lục được thiết lập. Nhưng thời kỳ mua là thắng đã qua, tiền nóng tiền dễ không còn trên sàn chứng khoán.

Chứng khoán biến động mạnh, F0 cần làm gì?

Nhà đầu tư cá nhân rất dễ bị dẫn dắt bởi tâm lý đám đông, do đó chuyên gia khuyến nghị nên cố gắng bình tĩnh và xử lý thông tin, không nên hành động quá nhanh.

Trào lưu 'chơi' chứng khoán mùa dịch

Đại dịch Covid-19 kéo dài khiến sản xuất, kinh doanh ở nhiều nơi gặp khó khăn nên hướng dòng tiền liên tục đổ vào thị trường chứng khoán.

Ngậm ngùi 'gồng lỗ' dù chứng khoán đạt đỉnh lịch sử

Trong khi VN-Index liên tục phá đỉnh, nhiều nhà đầu tư vẫn ngậm ngùi "gồng lỗ" do chọn sai cổ phiếu, mua cổ phiếu nhầm thời điểm. Chiến thắng trên thị trường chứng khoán không dành cho tất cả.

Người kiếm tiền từ những cổ phiếu sụp đổ

Nhà sáng lập của Hindenburg đã tạo dựng tên tuổi và kiếm tiền bằng cách nhắm vào những công ty mà ông cho rằng được định giá quá cao, mập mờ về tài chính.

Nhiều người trẻ đi vay tiền để đầu tư chứng khoán

Nhiều nhà đầu tư trẻ tại Mỹ vay trung bình hơn 5.000 USD từ ngân hàng để đầu tư chứng khoán, sau đó quay sang mượn tiền từ bạn bè, người thân.

Nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội làm giàu tràn ngập các thị trường toàn cầu

Giá Bitcoin, cổ phiếu, bất động sản tăng vọt mang lại hy vọng đổi đời sau một đêm. Nhiều người nôn nóng đầu tư vì sợ rằng mọi người đang giàu lên, ngoại trừ mình.

Giải mã các F0 chứng khoán

Lượng nhà đầu tư mới trên TTCK cao kỷ lục đến từ những người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhà đầu tư cũ quay lại thị trường và thậm chí là cá nhân với tiềm lực tài chính lớn.

Tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?

Số tài khoản tăng mạnh, thanh khoản vượt 30.000 tỷ/phiên, trong khi thanh khoản ngân hàng không còn dồi dào như trước là những dấu hiệu cho thấy tiền đang được đổ vào TTCK.

Nhà đầu tư 'khóc thét' khi sàn chứng khoán tắc nghẽn vì tiền quá nhiều

Dòng tiền kỷ lục hơn 32.000 tỷ đồng tiếp tục dội vào TTCK, gây tắc nghẽn trên HSX. Hầu hết nhà đầu tư bức xúc, không tránh khỏi đưa ra quyết định sai lầm và bị thiệt hại đáng kể.

Đầu tư gì với 14 tỷ đồng để thu lãi cao nhất trong 6 tháng qua?

Dùng 14 tỷ đồng gửi tiết kiệm từ tháng 11/2020 đến nay chỉ thu được 300-400 triệu tiền lãi. Nhưng nếu chọn tài sản rủi ro hơn, mức lợi nhuận có thể lên tới hàng chục tỷ đồng.

Có 200 triệu đầu tư chứng khoán thế nào để hơn gửi ngân hàng?

Chọn đúng mã cổ phiếu và thời điểm ra vào có thể mang lại khoản lợi nhuận từ 10-15% trong vòng 1-3 tháng, gấp nhiều lần lãi suất ngân hàng.

Nghịch cảnh chứng khoán: Người mất nhà mất xe, người giàu lên không tưởng

Với quy mô dòng tiền đạt quanh 1 tỷ USD đổ vào thị trường chứng khoán mỗi phiên, nhiều cổ phiếu vượt đỉnh và đẩy tài sản đại gia tăng chóng mặt. Ngược lại, phần lớn nhà đầu tư vẫn thua lỗ.