đình công

Cập nhập tin tức đình công

Các bệnh viện lớn ở Hàn Quốc phải đóng một số khu điều trị, mất tiền tỷ mỗi ngày

Các cơ sở y tế ở Hàn Quốc tạm thời đóng cửa một phần khi vật lộn với những tổn thất nặng nề do nhiều bác sĩ thực tập nghỉ việc kéo dài.

Lãnh đạo hiệp hội bác sĩ lớn nhất Hàn Quốc bị cảnh sát thẩm vấn, cấm xuất cảnh

Liên quan tới cuộc đình công của các bác sĩ nội trú, thực tập sinh, cảnh sát Hàn Quốc đã thẩm vấn một lãnh đạo của Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc.

Cuộc khủng hoảng y tế ở Hàn Quốc: Niềm tin bị sụp đổ?

"Bác sĩ, ông cũng đình công à? Vậy từ nay tôi sẽ điều trị như thế nào? Tôi luôn tôn trọng các bác sĩ nhưng tôi rất ngạc nhiên và thất vọng khi họ bỏ mặc bệnh nhân để đình công", bệnh nhân điều trị chứng rối loạn hoảng sợ hỏi bác sĩ Chung Chan-seung.

Các giáo sư trường y cạo đầu phản đối tuyển thêm sinh viên ở Hàn Quốc

Ngày 5/3, một số giáo sư Hàn Quốc đã cạo đầu hoặc xin nghỉ để phản đối kế hoạch của chính phủ tuyển thêm sinh viên ngành y.

Điều tồi tệ gì sẽ xảy ra với 7.000 bác sĩ Hàn Quốc bị tước giấy phép?

Từ chối quay lại làm việc, các bác sĩ sẽ bị tước giấy phép hành nghề 3 tháng, thời gian lên chuyên gia kéo dài thêm 1 năm. Ngoài ra, cơ hội xin cấp lại giấy phép không hề dễ dàng.

Hàn Quốc sẽ tước giấy phép hành nghề của 7.000 bác sĩ đình công

Các bác sĩ Hàn Quốc không quay trở lại làm việc sau 14 ngày đình công đối mặt nguy cơ mất giấy phép hành nghề. Bộ Y tế cũng cảnh báo rằng hình phạt như vậy sẽ “không thể đảo ngược”.

Bác sĩ Hàn Quốc đình công: ‘Tại sao chúng tôi bị đối xử như những kẻ phản diện?’

Đối mặt với nhiều chỉ trích trong cuộc khủng hoảng y tế, các bác sĩ nội trú, thực tập sinh ở Hàn Quốc cũng có những ẩn ức riêng.

Bệnh viện rơi vào cảnh hỗn loạn vì hàng nghìn bác sĩ Hàn Quốc đình công

Người phụ nữ tử vong trên xe cấp cứu sau khi 7 bệnh viện từ chối tiếp nhận, hàng trăm ca phẫu thuật bị hoãn bởi 9.000 bác sĩ nội trú, thực tập sinh ở Hàn Quốc đình công suốt 10 ngày qua.

Bản tin trưa 30/1: Cháy nhà trong đêm, 3 mẹ con ở Thanh Hóa tử vong

Bản tin trưa 30/1: Cháy nhà trong đêm, 3 mẹ con ở Thanh Hóa tử vong, Giao hàng tiết kiệm tạm ngừng nhận đơn, không có chuyện đình công, Cửa ngõ TP.HCM kẹt nghiêm trọng, nghìn xe nối dài 4km ngày cận Tết, Miền Bắc nắng trở lại

Nữ Thủ tướng Iceland đình công để đòi được trả lương công bằng

Thủ tướng Iceland và hàng chục nghìn phụ nữ khác tại quốc gia này hôm nay (24/10) đình công để thúc đẩy việc chấm dứt tình trạng trả lương bất bình đẳng và bạo lực dựa trên giới tính.

Hàng nghìn công nhân ở Nghệ An đi làm lại khi được tăng tiền ăn, thưởng

Sau 1 tuần nghỉ việc, tập trung đình công trước cửa nhà máy ở huyện Diễn Châu (Nghệ An), doanh nghiệp đã ‘xuống nước’ điều chỉnh tiền ăn, trợ cấp xăng xe. Hàng nghìn công nhân đã đi làm trở lại.

Hàng nghìn công nhân tiếp tục đình công, doanh nghiệp ra ‘tối hậu thư’

Hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Viet Glory ở Nghệ An sáng nay (6/10) tiếp tục đình công nghỉ việc, doanh nghiệp đã phải ra “tối hậu thư”.

Hàng nghìn công nhân sản xuất giày da đến công ty rồi bỏ về

Hàng nghìn công nhân một nhà máy sản xuất giày dép ở Nghệ An đến công ty nhưng không vào làm việc và bỏ ra về. Họ cho rằng, đã có quy định tăng lương nhưng công ty chưa đáp ứng sau một thời gian dài.

Tỷ phú Elon Musk: Ford, GM và Stellantis sẽ phá sản vì yêu sách của công nhân

Một cuộc đình công quy mô chưa từng có của các công nhân sản xuất ô tô đang diễn ra với mục đích muốn các hãng xe phải đáp ứng yêu cầu của họ.

Cơn ác mộng đối với kinh đô điện ảnh Hollywood vừa bắt đầu

Ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ tiếp tục đối mặt với hàng loạt lịch trình ngưng trệ và tình trạng hỗn loạn nghiêm trọng phía sau hậu trường. Điều đó thực sự là một cơn ác mộng.

Cuộc đình công có thể thay đổi toàn bộ ngành phim ảnh thế giới

Như một bộ phim bom tấn hoành tráng, quy tụ dàn diễn viên đông đảo thường thấy của Hollywood, cuộc biểu tình mới đây làm rung động ngành công nghiệp giải trí tại Mỹ, đồng thời gây ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu.

Hơn 100 tài xế nghỉ việc vì chậm trả lương, xe buýt Đà Nẵng ngưng hoạt động

Tài xế đồng loạt nghỉ việc ở nhà vì Công ty CP Quảng An 1 chậm trả lương, khiến hầu hết các tuyến xe buýt trên địa bàn TP Đà Nẵng ngưng hoạt động.

3 sân bay Đức tê liệt, hàng loạt chuyến bay bị hủy vì đình công

Các sân bay ở 3 thành phố Dusseldorf, Hamburg và Cologne của Đức gần như vắng bóng người do nhân viên an ninh hàng không đình công để yêu cầu giải pháp cho khủng hoảng chi phí sinh hoạt leo thang.

Lương thấp, giáo viên Anh phải bỏ bữa để tiết kiệm chi phí

Nhiều giáo viên, trợ giảng ở Anh phải đến trường sớm để dùng lò sưởi của lớp và ở lại muộn để sạc thiết bị vì chi phí năng lượng tăng quá cao.

Giao thông Đức tê liệt vì đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ

Các sân bay, nhà ga xe buýt và tàu hỏa trên khắp nước Đức đã ngừng hoạt động sáng nay (27/3) vì một trong những cuộc đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.