đô thị thông minh

Cập nhập tin tức đô thị thông minh

“Diễn đàn Thành phố thông minh và bền vững” do Đại học RMIT tổ chức ngày 24/11/2021 quy tụ đại diện khu vực công và tư, cùng thảo luận về các vấn đề phát triển bền vững đối với các đô thị Việt Nam.

Bình Định triển khai hướng dẫn của Bộ TT&TT về giám sát, điều hành đô thị thông minh

Sáng 16/11, UBND tỉnh Bình Định chính thức khai trương Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) do Tập đoàn FPT phối hợp đầu tư và triển khai.

Tỷ lệ camera/người dân của Việt Nam ngang Nhật, bằng 1/5 Trung Quốc

Việt Nam cần gia tăng tỷ lệ camera/người dân để thúc đẩy việc tự động hóa, AI hóa các công việc giản đơn, tiết kiệm nhân lực nhằm sử dụng cho các công việc tạo ra nhiều giá trị.

41/63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam đang xây dựng đô thị thông minh

Đây là số lượng các tỉnh, thành phố đang triển khai xây dựng đề án về đô thị thông minh, trong đó, bao gồm đề án cho toàn tỉnh và đề án cho đô thị trực thuộc tỉnh.

Hình thành Liên minh hợp tác công tư về đô thị thông minh tại Việt Nam

Các đô thị thông minh đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn tại Việt Nam. Sự xuất hiện của Liên minh hợp tác công tư về đô thị thông minh sẽ thúc đẩy và nâng cao hiệu quả của những mô hình này.

Nâng cấp hệ thống giao thông, thúc đẩy đô thị thông minh ở Bình Định

UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định số 2940 /QĐ-UBND về kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển đô thị tỉnh Bình Định giai đoạn 2021-2025.

Phát triển đô thị thông minh phải gắn kết chặt với quá trình chuyển đổi số địa phương

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, trong bối cảnh Việt Nam đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia, phát triển đô thị thông minh chính là chuyển đổi số trong đô thị đó. Thành phố thông minh không thể tách rời quá trình chuyển đổi số địa phương.

Nâng tầm ‘sống xanh’ với công nghệ thông minh tại The 9 Stellars

Dự án The 9 Stellars mang đến sự giao thoa giữa công nghệ thông minh và triết lý kiến tạo không gian sống bền vững, được lấy lấy cảm hứng từ những khu phố xanh mát nhưng không kém phần năng động ở châu Âu, Hồng Kông.

Tỉnh Thừa Thiên Huế và VNPT hợp tác triển khai chuyển đổi số

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tập đoàn VNPT đã thực hiện ký kết hợp tác về CNTT và viễn thông giai đoạn 2021-2025.

Thành phố Thủ Đức ra mắt “bộ não số” điều hành đô thị thông minh

Trung tâm điều hành đô thị thông minh Thủ Đức là “bộ não số” đầu tiên tại TP.HCM có đầy đủ 9 lĩnh vực đô thị thông minh và phân hệ điều hành phòng, chống dịch bệnh và phục hồi kinh tế.

Hậu Giang đẩy mạnh cải cách hành chính, nỗ lực chuyển đổi số

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hậu Giang.

Khu đô thị thông minh trên nền tảng gắn kết giao thông công cộng

Tiên phong áp dụng mô hình phát triển theo định hướng gắn kết hạ tầng giao thông công cộng, dự án The 9 Stellars hướng đến trở thành một đô thị xứng tầm với thế hệ cư dân yêu chuộng phong cách năng động, hiện đại.

Hợp tác chiến lược để phát triển đô thị thông minh The 9 Stellars

Thiết lập một hệ sinh thái công nghệ số vào không gian sống là bước đi tiên phong của nhà phát triển bất động sản SonKim Land khi hợp tác với Viettel triển khai hạ tầng viễn thông tại dự án đô thị thông minh The 9 Stellars.

Vinhomes Smart City mở bán toà tháp căn hộ đầu tiên của phân khu The Sakura

Ngày 7/10/2021 Công ty Cổ phần Vinhomes mang đến cơ hội sở hữu căn hộ tại toà SA2 - tháp căn hộ đầu tiên thuộc phân khu The Sakura với từ 250 triệu đồng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

The 9 Stellars - dự án khu đô thị thông minh giữa lòng TP. Thủ Đức

Dự án The 9 Stellars được phát triển bởi SonKim Land hứa hẹn mở ra cơ hội sở hữu cuộc sống đầy tiện ích, hiện đại ngay trong một đô thị thông minh tại phía Đông TP.HCM.

Thủ tướng làm Chủ tịch Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử vừa được kiện toàn, đổi tên thành Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Ủy ban có 16 thành viên, Chủ tịch Ủy ban là Thủ tướng Chính phủ.

Bình Định phê duyệt kế hoạch ứng dụng CNTT phát triển chính quyền số và đô thị thông minh

UBND tỉnh Bình Định đã quyết định phê duyệt kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước, phát triển chính quyền số và các dịch vụ đô thị thông minh tỉnh năm 2021.

Lên ôtô vắng bóng tài xế, vào nhà hàng không người phục vụ

Khi bạn gọi chiếc xe điện, đừng hoảng hốt nếu ghế tài xế trống. Những chiếc xe không người lái là một phần của đô thị thông minh trong tương lai.

Lý do khiến dự án The Metrolines không ngừng tăng giá

Sở hữu vị trí đắc địa, nằm ở lõi tam giác vàng 3 tuyến metro quan trọng số 5, 6, 7 chạy qua, The Metrolines nắm giữ tiềm năng tăng giá mạnh trong tương lai, bởi metro là bảo chứng cho giá BĐS chỉ có "một chiều đi lên".

Xếp hạng Vietnam ICT Index 2020: tỉnh Hậu Giang thăng hạng 15 bậc

Năm 2020, tỉnh Hậu Giang tăng 15 bậc, xếp vị trí thứ 32 trên bảng xếp hạng các tỉnh thành về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (Vietnam ICT Index).