giảm nghèo bền vững

Cập nhập tin tức giảm nghèo bền vững

Vùng đất lịch sử Thanh Xương với diện mạo nông thôn mới

Nhờ huy động được sức dân trong xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn xã Thanh Xương đã và đang có những đổi thay tích cực.

Ưu tiên nguồn lực cho giảm nghèo bền vững

Việt Nam được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao là điểm sáng về thực hiện mục tiêu giảm nghèo. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức trong quá trình thực hiện.

Phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới Mường Thanh khang trang

Lòng chảo Mường Thanh (Điện Biên), nơi ghi dấu Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 sau nhiều nỗ lực của chính quyền và người dân nay đã khoác lên mình diện mạo mới cùng những thành quả phát triển kinh tế, đời sống người dân mỗi ngày được nâng cao.

Hiệu quả chính sách tín dụng đối với giảm nghèo đa chiều

Trải qua 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP, với sự kiên trì, quyết tâm cao, phát huy nội lực của NHCSXH và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, việc triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đã đạt được nhiều kết quả quan trọng...

Tìm giải pháp giảm nghèo đa chiều cho các tỉnh Tây Bắc

Thực hiện xóa đói, giảm nghèo là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, nhất là đối với đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc.

Thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội

Ngày 29/12/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Trợ giúp xã hội cần thay đổi căn bản về phương thức thực hiện

Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 sẽ tập trung đầu tư vào con người. Phương thức hỗ trợ người nghèo cũng thay đổi, chuyển từ hỗ trợ riêng lẻ theo hộ gia đình sang tập trung hỗ trợ theo các mô hình tổ chức sản xuất

Tập đoàn Kosy ủng hộ 10 tỷ đồng xây nhà cho hộ nghèo Lào Cai

Ngày 12/10/2021, Tập đoàn Kosy phối hợp cùng Uỷ ban MTTQ tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình tiếp nhận kinh phí 10 tỷ đồng và khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Kosy” cho 200 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách tỉnh Lào Cai năm 2021 - 2022. 

Nhiều tổ chức, nhiều tỉnh thực hiện xã hội hóa nhà ở cho người nghèo rất tốt

Hỗ trợ giúp bà con phát triển sinh kế, sau vài năm người dân sẽ tự có khả năng làm nhà ở. Đây mới là cách làm bền vững và hướng làm bền vững.

Đổi mới cách hỗ trợ để giảm nghèo bền vững

Một trong những bất cập của chính sách giảm nghèo hiện nay là kết quả giảm nghèo chưa vững chắc, chênh lệch giàu - nghèo giữa các vùng, nhóm dân cư chưa được thu hẹp, nhất là khu vực miền núi phía bắc và Tây Nguyên.

Thực hiện giải quyết lõi nghèo thành công

 - Quốc hội đã có Quyết định thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2012 - 2018.

Thu hút nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS

Sau 5 năm thực hiện Đề án Tăng cường hợp tác quốc tế hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, gần 2.000 chương trình, dự án đã được triển khai tại một số bộ, ngành và địa phương.

Phụ nữ Vĩnh Phúc giúp nhau thoát nghèo

Với nhiều phong trào thi đua thiết thực, các giải pháp sáng tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ Vĩnh Phúc đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống, giảm nghèo bền vững.

Chung sức giảm nghèo bền vững ở Hà Nội

MTTQ Việt Nam TP Hà Nội có trách nhiệm phân công nhiệm vụ cho các tổ chức thành viên ở địa phương và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư tổ chức vận động các hộ gia đình thực hiện cuộc vận động…

TP.HCM nỗ lực về đích Chương trình Giảm nghèo bền vững

Nhằm mục đích kết thúc Chương trình Giảm nghèo bền vững (2016-2020) sớm trước 2 năm, TP.HCM đã xây dựng kế hoạch thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp giảm nghèo bền vững năm 2018.

Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc phối hợp giảm nghèo bền vững

Thủ tướng và Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam ký kết nghị quyết liên tịch về phối hợp thực hiện giảm nghèo bền vững.