Danh sách các trường đại học công bố điểm chuẩn học bạ năm 2024

Đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn học bạ năm 2024, trong đó có những trường trung bình chỉ 5,5 điểm/môn cũng trúng tuyển.

Mức điểm xét tuyển bằng IELTS vào các trường y dược trên cả nước

Nhiều trường y dược trên cả nước yêu cầu thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên với các ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt và Dược học hoặc IELTS từ 5.5 trở lên đối với các ngành còn lại.

Gặp sự cố, gần 7.000 thí sinh thi Đánh giá tư duy phải dự thi lại

Đánh giá đây là sự cố lớn, Hội đồng tuyển sinh ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định cho dừng kíp thi đánh giá tư duy chiều 28/4.

Đề thi thử lớp 10 môn Toán của huyện Ứng Hòa, Hà Nội

Đề thi thử lớp 10 môn Toán được Phòng GD-ĐT huyện Ứng Hòa (Hà Nội) được xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh khối 9, phụ huynh và thí sinh có thể tham khảo.

Danh sách 149 trường THPT được ưu tiên xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM

Các trường ĐH Bách khoa TP.HCM, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh tế Luật, Công nghệ Thông tin, Quốc tế, Khoa Y, Trường ĐH An Giang sẽ ưu tiên xét tuyển học sinh của 149 trường này.

Đăng ký nguyện vọng tuyển sinh: Chọn ngành nào sẽ hot trong tương lai?

Trước mùa tuyển sinh đại học năm 2024, nhiều phụ huynh và thí sinh băn khoăn nên chọn ngành học nào sẽ hot trong tương lai.

Đề thi thử lớp 10 môn Toán của huyện Quốc Oai, Hà Nội

Đề thi thử lớp 10 môn Toán được Phòng GD-ĐT huyện Quốc Oai (Hà Nội) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh khối 9, phụ huynh và thí sinh có thể tham khảo.

Trường nào xét tuyển học bạ ngành Kế toán?

Nhiều trường đại học tại Hà Nội xét tuyển học bạ vào ngành Kế toán. Hầu hết các trường có thời hạn nộp hồ sơ đến giữa tháng 6.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Kiểm định chất lượng đòi hỏi đầu tư thực chất, tâm huyết

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc, nhấn mạnh hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục hiện nay rất được Bộ quan tâm. Việc kiểm định này là một quá trình liên tục, đòi hỏi sự đầu tư thực chất, tâm huyết.

Khối trường quân đội ‘than’ khó do thí sinh giảm liên tiếp suốt 3 năm

Cục trưởng Cục Nhà trường cho biết công tác tuyển sinh quân sự trong 3 năm qua đang đứng trước khó khăn khi lượng thí sinh đăng ký liên tiếp giảm.

Trường Đại học CMC công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm đợt 3 năm 2024

Trường Đại học CMC công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm bằng phương thức xét học bạ và phương thức xét học bạ kết hợp chứng chỉ quốc tế đợt 3 (từ 1/4 - 30/4/2024). Điểm chuẩn của các ngành dao động từ 21 - 23 điểm.

Thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực, ĐH Sư phạm Hà Nội tăng gần 2,5 lần

Số thí sinh đăng ký dự thi Đánh giá năng lực của ĐH Sư phạm Hà Nội năm nay lên đến 11.537, tăng gần 2,5 lần so với năm 2023.

2 chương trình du học hè ý nghĩa của học sinh Trường Quốc tế Singapore

Là một phần trong chương trình ngoại khóa của học sinh Trường Quốc tế Singapore (SIS), những chuyến du học hè được tổ chức nhằm khơi dậy sự tò mò, thúc đẩy học sinh tìm hiểu và có cái nhìn đa chiều về thế giới.

Đề minh họa thi đánh giá năng lực của Bộ Công an năm 2024

Bộ Công an vừa công bố đề minh họa bài thi đánh giá sử dụng để tuyển sinh trong khối trường công an năm 2024 nhằm giúp thí sinh có căn cứ ôn tập.

Những trường nào tuyển thí sinh đạt tối thiểu 7.5 IELTS?

Trong năm 2024, thí sinh phải sở hữu tối thiểu 7.5 IELTS mới có cơ hội trúng tuyển vào một số ngành học.

Đáng chú ý

Học phí các trường đào tạo y dược phía Nam, có ngành đến 220 triệu đồng/năm

Học phí các trường công lập có đào tạo y dược thường từ 60-80 triệu đồng/năm, còn ở trường tư có ngành lên tới hơn 200 triệu đồng/năm.

Những trường đại học nào xét học bạ vào ngành Kinh tế?

Nhiều trường đại học phía Bắc bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ vào ngành Kinh tế, trong đó, có trường chỉ yêu cầu kết quả học tập của năm lớp 12.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và nhân văn TP.HCM mở ngành kinh doanh

Năm nay, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM tuyển 3.799 chỉ tiêu đối với 37 ngành đào tạo. Trong đó có 3 ngành mới là Kinh doanh thương mại Hàn Quốc, Quốc tế học và Nghệ thuật học.

15 thí sinh bị đình chỉ sau 3 đợt thi Đánh giá năng lực của ĐHQGHN

Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, sau 3 đợt thi Đánh giá năng lực đầu tiên của năm 2024 (tổ chức trong tháng 3 và 4), đã có 15 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế.

Đề thi thử lớp 10 môn Toán của quận Hà Đông, Hà Nội

Đề thi thử lớp 10 môn Toán được Phòng GD-ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh khối 9.

Thí sinh Hà Nội nộp hồ sơ tuyển thẳng lớp 10 công lập vào hôm nay

Ngày 24/4, học sinh diện tuyển thẳng của Hà Nội nộp hồ sơ tại trường THCS đang học. Chậm nhất ngày 25/5, Sở GD-ĐT sẽ công bố danh sách học sinh trúng tuyển thẳng.

Hôm nay, học sinh lớp 12 bắt đầu tập đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Học sinh lớp 12 trên cả nước có 5 ngày để thử đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2024, từ 24/4 đến hết 28/4.

Loạt trường ở Hà Nội chỉ lấy hơn 3 điểm/môn thi vào lớp 10

Kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội được đánh giá là khốc liệt, tỷ lệ chọi cao. Tuy nhiên cũng có nhiều trường công lập điểm chuẩn rất thấp, thí sinh chỉ cần đạt 3 - 4,95 điểm/môn cũng có thể trúng tuyển.

Truyền thông đa phương tiện - ngành học hấp dẫn giới trẻ

Với sự phát triển công nghệ và tác động của trí tuệ nhân tạo (AI), ngành truyền thông đa phương tiện vừa có những lợi thế, vừa có những thách thức nghề nghiệp nhất định.

Đề thi thử lớp 10 môn Văn của quận Hà Đông, Hà Nội

Đề thi thử lớp 10 môn Văn được Phòng GD-ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh khối 9.