Đắk Lắk: Định vị thương hiệu cho cà phê Buôn Mê Thuột

Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023 là sự kiện nhằm xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, đẩy mạnh xuất khẩu, từ đó góp phần nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu cà phê của tỉnh Đắk Lắk năm 2023

Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023: Thúc đẩy cà phê Việt vươn tầm thế giới

Hội nghị kết nối giao thương quốc tế năm 2023 là một sự kiện trọng tâm của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8,

Quảng Ngãi: Vốn vay ưu đãi góp phần giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới

Từ năm 2002 đến nay doanh số cho vay các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đạt 12.426 tỷ đồng với hơn 680 ngàn lượt hộ được tiếp cận, vốn vay ưu đãi đã giúp 185 ngàn hộ thoát nghèo.

Cùng Lio khám phá những địa điểm nổi tiếng tại TP.HCM

Đến với TP.HCM thì nhất định phải check - in sống ảo tại những địa điểm này nhé, cùng sư tử Lio của LioBank - “chuyên gia” tài chính khám phá nào!

Chuyển đổi số ở Bình Phước: 14 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023

Bình Phước đang xếp thứ 9/63 tỉnh, thành phố; đứng thứ 2 trong các tỉnh phía Nam về chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh; có 1.509 dịch vụ công kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia, xếp thứ 3/63 tỉnh, thành phố.

Hơn 63 ngàn hộ dân ở Ninh Thuận vượt qua ngưỡng nghèo nhờ vốn vay ưu đãi

Nhờ các chương trình tín dụng chính sách đã tạo điều kiện cho các hộ vay có điều kiện đầu tư sản xuất, kinh doanh, chuyển đối cây trồng vật nuôi, cải thiện đời sống vươn lên thoát nghèo.

Quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 24/2/2023, Hội thảo xu hướng mới nhất về văn hóa ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản trong khuôn khổ Lễ hội Việt - Nhật lần thứ 8 tại TP.HCM (JVF) được tổ chức tại Khách sạn Nikko Saigon, quận 1, TP.HCM.

Forever tìm hướng phát triển sản phẩm dinh dưỡng New Zealand ở Việt Nam

Đại diện công ty CP XNK & Thương mại Forever Việt Nam cùng NIG Nutritionals (Auckland, New Zealand) đã trao đổi về định hướng phát triển sản phẩm dinh dưỡng Baby Steps ở thị trường Việt.

Tổng kết và trao giải Cuộc thi Video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột

Sáng 17/2, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột.

Lãnh đạo tỉnh Long An gặp gỡ các Cơ quan ngoại giao, Hiệp hội, Doanh nghiệp

Ngày 23/02/2023, UBND tỉnh Long An sẽ tổ chức Hội nghị gặp gỡ giữa Lãnh đạo tỉnh với các Cơ quan ngoại giao, Hiệp hội, Doanh nghiệp năm 2023.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước yêu cầu đẩy mạnh giải ngân nguồn vốn Chương trình MTQG

Lũy kế đến 17/2/2023, nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước giải ngân đạt 79 tỷ 815 triệu đồng, đạt 43,53% tổng nguồn vốn đầu tư công năm 2022 giao cho chương trình.

Đắk Lắk: Phát động cuộc thi “Pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023”

Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, sẽ có 18 hoạt động chính, và cuộc thi “Pha chế cà phê đặc sản Việt Nam 2023” là điểm nhấn của chương trình.

Bình Định: Đa dạng hóa sinh kế, phát triển nhiều mô hình giảm nghèo ở An Lão

Các mô hình giảm nghèo được thực hiện nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định đời sống cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững trong tỉnh Bình Định.

Đắk Lắk: Sắp trao giải cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột

Ngày 03/02, Ban Tổ chức cuộc thi video clip giới thiệu về Cà phê Buôn Ma Thuột đã công bố kết quả cuộc thi. Dự kiến lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 17/2 sắp tới.

Bến Tre tiếp tục đẩy mạnh thi đua yêu nước trong công cuộc “Đồng Khởi mới”

Bến Tre tiếp tục phát huy sự “đồng thuận”, thống nhất cao trong hệ thống chính trị và Nhân dân; đẩy mạnh sự “sáng tạo” trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; thực hiện các giải pháp đột phá nhằm “phát triển” kinh tế xã hội nhanh và bền vững.

Bảo hiểm y tế - Điểm tựa an sinh cho người nghèo ở Bình Định

Chính sách bảo hiểm y tế là giải pháp an sinh vững chắc được tỉnh Bình Định xác định, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững, chống tái nghèo.

Đáng chú ý

Đào tạo nghề, tạo việc làm ngày càng khẳng định vai trò trong giảm nghèo bền vững

Trong chương trình MTQG giảm nghèo giai đoạn 2021 – 2025, nội dung về đào tạo nghề và giải quyết việc làm được thiết kế thành một dự án riêng là dự án số 4, có mục tiêu, lộ trình và các chỉ tiêu cụ thể.

Bắt đầu chạy thử 8 đoàn tàu metro tuyến Nhổn - ga Hà Nội

Sáng 5/12, dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm của thành phố Hà Nội, tuyến số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội chính thức bước vào chạy thử đoạn trên cao.

Có “của ăn, của để”, người Si La càng nỗ lực bảo tồn truyền thống của dân tộc mình

Một trong những mục tiêu của Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017, Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đề ra là: “Bảo vệ và phát triển dân số các dân tộc có dưới 10 nghìn người, đặc biệt là những dân tộc có rất ít người”.

Bình Định chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn, giúp giảm nghèo bền vững

Phát triển giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề cho lao động nông thôn tạo việc làm bền vững là một trong những giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong công tác giảm nghèo bền vững của tỉnh Bình Định.

Bình Định: Ưu tiên vốn tín dụng chính sách cho công tác giảm nghèo

Những năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã trở thành điểm tựa cho người dân, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo của tỉnh Bình Định.

Bình Định: Tiếp sức huyện miền núi An Lão vươn lên thoát nghèo

Trong chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2021 – 2025, tỉnh Bình Định đã đề ra nhiều nội dung quan trọng nhằm tiếp sức, hỗ trợ huyện An Lão vươn lên thoát nghèo.

Hà Giang: Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông và Festival khèn Mông năm 2023

Từ ngày 4/2 đến ngày 5/2/2023, tại Sân vận động huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra Ngày hội Văn hoá dân tộc Mông và Festival khèn Mông năm 2023.

Bình Định: Triển khai Chương trình hành động của Chính phủ theo Nghị quyết số 26-NQ-TW

Ngày 05/02/2023, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện theo Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị.

Sắp diễn ra lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột tại Đắk Lắk

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ được tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào tháng 3/2023 với chủ đề: “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới”.

Kon Tum phục dựng được trên 20 lễ hội truyền thống

Tỉnh Kon Tum có 7 dân tộc thiểu số cư trú lâu đời, gồm: Xơ Đăng, Ba Nar, Giẻ- Triêng, Gia Rai, B’râu, Rơ Măm và Hrê.