Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề "Sen Ngày Mới" sẽ khai mạc vào ngày 19/5. Đây được xem là một sự kiện Văn hoá - Du lịch - Nghệ thuật - Thể thao đặc biệt hướng đến việc trở thành một sự kiện thường niên của Đồng Tháp.

Nam Định quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ các công trình trọng điểm

Đẩy mạnh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư ngay từ những tháng đầu năm có ý nghĩa quan trọng. Điều này giúp cho toàn tỉnh Nam Định hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2022.

Kết nối vùng kinh tế biển Nam Định với tuyến cao tốc Bắc Nam

Dự án đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với đường cao tốc Cầu Giẽ Ninh Bình mở ra không gian phát triển về đô thị, công nghiệp, nhất là vùng kinh tế biển tỉnh Nam Định với tuyến giao thông huyết mạch quốc gia.

Lai Châu tạo đột phá mới trong cải cách hành chính

Cả hệ thống chính trị cùng các cơ quan, ban ngành của tỉnh Lai Châu đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo ra bước đột phá mới trong cải cách hành chính cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2022.

Nam Định đạt chỉ số PCI cao nhất trong 5 năm

Nam Định đã vươn lên vị trí thứ 24 trong Bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, vượt 16 bậc so với năm 2020. Đây là vị trí cao nhất trong 5 năm trở lại đây.

Lai Châu: Đẩy nhanh tiến độ Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc

Sáng 5/5,UBND tỉnh Lai Châu tổ chức cuộc họp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc.

Nhiều tín hiệu tích cực từ hoạt động đầu tư xây dựng ở Nam Định

Nhờ triển khai nhiều giải pháp theo hướng đồng bộ nên hoạt động đầu tư và xây dựng trên địa bàn tỉnh Nam Định quý 1 năm 2022 có những tín hiệu tích cực.

Nam Định: Tạo bước ngoặt trong phát triển kinh tế xã hội

Những dự án đầu tư quy mô lớn, sử dụng công nghệ hiện đại khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra những sản phẩm công nghiệp chủ lực, có giá trị gia tăng cao, đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Nam Định chuẩn bị sẵn sàng cho SEA Games 31

Để chuẩn bị cho sự kiện Đại hội Thể thao Đông Nam Á, Nam Định đã tập trung đầu tư nguồn lực cải tạo, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất. Đồng thời tuyển chọn, đào tạo lực lượng tình nguyện viên và bố trí nơi ăn, nghỉ cho các lực lượng tham gia.

Hà Giang: Khai mạc Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2022

Tối 26/4, tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2022.

Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2022: Hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị

Hằng năm, cứ vào ngày 27/3 âm lịch, các chàng trai cô gái sống ở vùng cao nguyên đá lại khoác trên mình những bộ trang phục dân tộc đẹp nhất để đi chợ Phong lưu Khâu Vai.

Lai Châu: Hàng trăm người tham dự Giải chạy Marathon con đường đá cổ Pavi

Hàng trăm vận động viên trong và ngoài nước đã quy tụ về Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, (Lai Châu) để tham gia chương trình Giải chạy Marathon con đường đá cổ Pavi 2022.

Bình Phước: Quyết liệt chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực

Bình Phước ban hành Kế hoạch 106/KH-UBND yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện Quyết định số 27/QĐ-UBQGCĐS ngày 15/3/2022 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2022.

Hà Giang: Đề xuất 6 nhóm giải pháp để xoá bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu

Tại tọa đàm trực tuyến về thực hiện tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa, bài trừ biến tướng của tục “bắt vợ", phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang đã đề xuất 6 nhóm giải pháp để xoá bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu trong vùng đồng bào DTTS.

Lào Cai: “Lễ hội mùa Hè Sa Pa - Sa Pa Summer Festival” năm 2022

Từ ngày 23/4 - 30/7, thị xã Sa Pa sẽ tổ chức chuỗi sự kiện “Lễ hội mùa Hè Sa Pa - Sa Pa Summer Festival” năm 2022.

Bình Phước: Chợ đêm Đồng Xoài dự kiến khai trương vào 1/6

Sáng nay 22/4 Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài chủ trì họp xem xét cho ý kiến và thông qua phương án, kế hoạch tổ chức hoạt động chợ đêm tại chợ Đồng Xoài.

Bình Phước: Thu hút các nhà đầu tư nước ngoài bằng “nền tảng 4 tốt”

"Với “nền tảng 4 tốt” hiện nay là: "hạ tầng tốt, nhân lực tốt, chính sách tốt, dịch vụ công tốt" - Bình Phước luôn hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Bất động sản Thái Nguyên: Điểm đến đầu tư giàu tiềm năng

Lợi thế nằm trong Vùng Thủ đô, tốc độ đô thị hoá tăng nhanh, cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, bất động sản Thái Nguyên được các nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng sinh lời tốt, thanh khoản cao.

Bình Phước: Hướng tới hệ sinh thái hoàn chỉnh về xúc tiến thương mại số để thúc đẩy KT-XH

Bình Phước hướng tới mục tiêu đến năm 2025: Xây dựng, hoàn thành cập nhật cơ sở dữ liệu chuyên ngành XTTM và các ngành hàng thương mại và xuất khẩu trọng điểm của tỉnh vào Hệ sinh thái XTTM số.

Khẳng định uy tín, thương hiệu Lai Châu trên bản đồ du lịch Việt Nam

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu 2022 đã khép lại với những thành công rực rỡ. Sự kiện từng bước khẳng định uy tín, hình ảnh và thương hiệu của Lai Châu trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai 2022 sẽ được tổ chức từ 25/4 đến 27/4

Sau 2 năm gián đoạn do dịch Covid-19, Lễ hội Chợ tình Phong lưu Khâu Vai năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 25.4 – 27.4 (tức ngày 25 – 27.3 âm lịch) tại huyện Mèo Vạc với quy mô cấp tỉnh.

Đoàn Famtrip khảo sát, liên kết phát triển sản phẩm du lịch Lai Châu 2022

Chuyến khảo sát nhằm chuẩn bị cho Tọa đàm liên kết phát triển du lịch, tăng cường sự hợp tác giữa Lai Châu và các tỉnh, thành trên cả nước.

Tưng bừng sắc hoa của núi rừng trong Carnaval đường phố Lai Châu

Trong Carnaval đường phố, du khách và người dân được thưởng thức những màn trình diễn đặc sắc của hàng trăm nghệ nhân đến từ 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh..

Mục tiêu thu hút 2,5 triệu lượt khách, doanh thu du lịch đạt 2.500 tỷ đồng vào năm 2030

Bình Phước rất cần những chính sách đủ mạnh để thu hút các doanh nghiệp lớn "Sếu đầu đàn" tạo sức hút và sự lan tỏa trong đầu tư cơ sở hạ tầng để thúc đẩy tiềm năng du lịch trở thành lợi thế phát triển,

OCOP – cú huých vươn xa cho nông sản bản địa Lai Châu

Không gian trưng bày các sản phẩm OCOP được đánh giá là cơ hội vàng cho nông sản của tỉnh vươn xa, tìm kiếm cơ hội cho nhà đầu tư cũng như người sản xuất.

Tam Đường: Hội tụ và lan tỏa sắc màu văn hóa các dân tộc

Tuần Văn hóa - Du lịch Tam Đường 2022 với nhiều hoạt động thú vị, thu hút du khách như: Hội thi giã bánh dày của người H'Mông, lễ hội nhảy lửa người Dao, trải nghiệm Khu du lịch sinh thái Hoàng Liên Sơn - Cổng trời Ô Quý Hồ.

Xem tin theo ngày